[Bật mí] Trước khi thi nên ăn gì để đạt được kết quả cao

Ông bà ngày xưa có câu “Có kiêng có lành”, vì thế trước kỳ thi quan trọng sắp tới các sĩ tử nên ăn gì để gặp may mắn? Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin trước khi thi nên ăn gì trước khi thi không nên ăn gì cùng tìm hiểu ngay nhé.

Trước khi đi thi nên ăn gì để có ” may mắn “?

Chế độ ăn uống kiêng cữ trước ngày thi vô cùng quan trọng bởi “có kiêng có lành”. Có những món ăn sẽ mang đến sự may mắn nhưng cũng có những món ăn khiến kết quả không được thuận lợi, không như ý muốn. Nếu bạn đang rất muốn biết trước khi thi nên ăn gì để may mắn, hãy cùng tìm hiểu ngay nội dung được chia sẻ dưới đây nhé.

Xôi gấc

Từ xa xưa, xôi gấc được xem là món ăn may mắn các bậc phụ huynh thường làm cho con em mình ăn trước những kỳ thi quan trọng. Với quan niệm màu đỏ của gấc tượng trưng cho sự may mắn, đây sẽ là món ăn giúp các bạn gặp được nhiều thuận lợi may mắn và kết quả như mong muốn trong thi cử.

Các loại đậu

Nếu bạn đang thắc mắc nên ăn gì trước khi thi hoặc trước khi đi thi nên ăn gì để có may mắn thì đáp án chính là các loại đậu.

Trừ đậu đen ra thì tất cả các loại đậu còn lại đều mang đến sự thuận lợi, may mắn cho các sĩ tử, nhất là đậu đỏ. Bởi màu sắc của đậu đỏ cũng tượng trưng cho sự may mắn, mang ý nghĩa đỗ đạt.

Vậy trước khi đi thi không nên ăn những gì?

Trước các kỳ thi cử, không chỉ nên quan tâm đến vấn đề trước khi đi thi nên ăn gì mà các bạn cũng cần biết được trước khi thi không nên ăn gì.

Dưới đây là một số món ăn “kiêng kị” trả lời cho câu hỏi trước khi đi thi không nên ăn gì. Cùng lưu ý nhé.

Các loại trứng

Quả trứng có hình tròn giống với điểm 0, chính vì vậy người Việt thường quan niệm trước khi đi thi không nên ăn trứng vì sẽ mang đến điểm số xui xẻo. Do đó trước khi thi, hãy loại bỏ các món trứng ra khỏi thực đơn ăn uống nhé.

Chè đậu đen

Mặc dù đậu mang đến may mắn nhưng đậu đen là trường hợp ngoại lệ. Theo các ông bà xưa nay, màu đen tượng trưng cho sự xui xẻo, bất trắc, do đó trong thời gian ôn tập các sĩ từ không nên ăn chè đậu đen, thậm chí khi vào phòng thi các sĩ tử không nên mang các vật màu đen hoặc quần áo màu đen để tránh những điều không may xảy ra.

Lạc

Lạc là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên nói đến lạc người ta thường nghĩ ngay đến “lạc đề’. Chính vì vậy trước kỳ thi các sĩ tử cùng không nên ăn lạc để tránh những xui xẻo trong kỳ thi.

Chuối

Không nên ăn chuối

Trước khi thi không nên ăn gì? – Đó chính là chuối. Người Việt Nam quan niệm trước khi thi không được ăn chuối vì sẽ khiến bài thi bị trượt hoặc đuối trí trong lúc làm bài, từ đó dẫn đến kết quả không như mong đợi. Đó chính là lý do chuối là loại trái cây không có trong thực đơn của các sĩ tử.

Mực

Mực là món ăn thường được kiêng kỵ vào dịp đầu tháng, đầu năm. Bên cạnh đó các sĩ tử sắp bước vào kỳ thi quan trọng cũng không nên ăn mực bởi dân gian có câu “đen như mực”. Mặc dù là món hải sản ngon nhưng phụ huynh và các sĩ tử hãy lưu ý tạm gác lại món ăn này cho đến lúc hoàn thành xong kỳ thi nhé

Thịt chó

Cũng giống như mực, thịt chó cũng là một món ăn mang lại sự xui xẻo trước khi thi. Việc ăn thịt chó sẽ làm cho bạn không thuận lợi trong thi cử. Chính vì vậy đây cũng là món ăn không nên có trong thực đơn của các sĩ tử nhé.

Trên thực tế, việc đạt kết quả cao hay thấp trong các kỳ thi phụ thuộc rất lớn vào năng lực học tập và sự nỗ lực cố gắng của từng thí sinh, may mắn chỉ chiếm một phần nhỏ. Nếu bạn lười nhác, học hành sa sút thì chắc chắn không thể đạt kết quả cao trong kỳ thi được. Chính vì vậy, nếu chỉ dựa vào sự may mắn để hy vọng vượt qua kỳ thi thì điều đó không xảy ra đâu nhé. Thay vì ngồi chờ đợi may mắn, bạn hãy lập cho mình một kế hoạch học tập thật tốt kết hợp với thực đơn nên ăn và không nên ăn để mang lại kết quả thi như mong đợi nhé.

Hy vọng nội dung bài viết được Đại học Đông Á chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trước khi thi nên ăn gìtrước khi thi không nên ăn gì. Hãy lưu lại để áp dụng cho kỳ tuyển sinh 2021 sắp tới nhé. Chúc bạn thành công.