Các trường đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo – Học ở đâu tốt nhất?

Các trường đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo đang là ngành học có sức hút mãnh liệt đối với các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên vì là ngành khá mới mẻ nên chưa phổ biến tại Việt Nam. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê các trường đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo để bạn tham khảo nhé.

Giới thiệu về ngành Trí tuệ nhân tạo

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu các trường đào tạo Trí tuệ nhân tạo để đưa ra quyết định học Trí tuệ nhân tạo ở đâu, hãy cùng khái quát sơ lược về ngành Trí tuệ nhân tạo nhé.

Trí tuệ nhân tạo là tập hợp các thuật toán giúp cho máy tính có khả năng mô phỏng các hoạt động trí tuệ và đồng thời thực hiện các nhiệm vụ thông minh như con người. Các thuật toán Trí tuệ nhân tạo gồm có: Học máy, Học sâu, Học tăng cường.

Một số ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo có thể kể đến như: Trợ lý ảo chatbot, hệ thống khuyến nghị khách hàng hay một số robot tự hành. Ngoài ra còn có ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ngành trí tuệ nhân tạo
Ngành trí tuệ nhân tạo

Các trường đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo

Ngành trí tuệ nhân tạo là một ngành học khá mới mẻ, chưa phổ biến tại các trường đại học hiện nay. Do đó nhiều bạn trẻ đang rất băn khoăn không biết nên học ngành Trí tuệ nhân tạo ở đâu đảm bảo uy tín.

Dưới đây, chúng tôi xin phép chia sẻ các trường đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo hàng đầu tại nước ta hiện nay để bạn tham khảo nhé.

Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT
Trường Đại học FPT

Đại học FPT là một trong những ngôi trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo đảm bảo 3 mục tiêu:

  • Nắm bắt kiến thức nền tảng và nâng cao về CNTT và Trí tuệ nhân tạo
  • Có khả năng áp dụng Trí tuệ nhân tạo vào các lĩnh vực trong thực tế
  • Có năng lực lập nghiệp cùng những ý tưởng sáng tạo về AI.

Với một tầm nhìn tốt, đại học FPT đào tạo sinh viên đáp ứng được các nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay. Ngoài ra 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định bởi không chỉ nắm vững kiến thức mà còn nhờ vào sự năng động, nhiệt huyết cùng kinh nghiệm cọ xát với thực tế.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngành Trí tuệ nhân tạo được trường Đại học Bách khoa đưa vào giảng dạy vào năm 2019. Chương trình đào tạo được thiết kế chuẩn quốc tế với thời gian học lý thuyết tương đương với thời gian học thực hành.

Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo tại ĐH Bách Khoa được trang bị những kiến thức cơ bản bao gồm: Toán, xác suất thống kê, Trí tuệ nhân tạo, học máy, học sâu, khai phá dữ liệu, blockchain, xử lý dữ liệu lớn, biểu diễn dữ liệu lớn và những kiến thức về nghiệp vụ chuyên ngành cùng các môn học liên quan.

Đại học sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Đại học sư phạm kỹ thuật TP.HCM
Đại học sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật cũng là một trong những sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai đang thắc mắc ngành Trí tuệ nhân tạo học ở đâu. Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật được trang bị năng lực nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực robot và chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo.

Đại học Đông Á ở Đà Nẵng

Học trí tuệ nhân tạo tại trường đại học Đông Á
Học trí tuệ nhân tạo tại trường đại học Đông Á

Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường đào tạo Trí tuệ nhân tạo hàng đầu hiện nay. Chương trình học tại trường ĐH Đông Á được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của nguồn lực và những kiến thức cập nhật mới nhất trong ngành khoa học dữ liệu thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Danh Sách Các Bộ Phim Trí Tuệ Nhân Tạo Hay Không Thể Bỏ Qua

???? Trí Tuệ Nhân Tạo Có Thay Thế Trí Tuệ Con Người Không?

Học ngành Trí tuệ nhân tạo trường nào tốt nhất

Mặc dù là ngành học mới, chưa thực sự phổ biến, nhưng Trí tuệ nhân tạo cũng đã có mặt tại một số trường Đại học trên toàn quốc hiện nay. Tuy nhiên ngành Trí tuệ nhân tạo học ở đâu vấn đang là dấu hỏi lớn của các bạn trẻ hiện nay.

Nếu bạn đang sinh sống tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, trường Đại học Đông Á sẽ là ngôi trường lý tưởng để bạn theo đuổi ngành Trí tuệ nhân tạo.

Trường đại học Đông Á
Trường đại học Đông Á

Trở thành sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo trường ĐH Đông Á, bạn sẽ được tiếp cận với chương trình học hiện đại, được trang bị nền tảng toán học vững vàng và trau dồi tư duy linh hoạt.

Ngoài ra là một lĩnh vực đòi hỏi có kiến thức ngoại ngữ nên trường ĐH Đông Á không ngừng trau dồi kiến thức ngoại ngữ cho sinh viên để các bạn dễ dàng tiếp cận, cập nhật những tri thức mới nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó, sinh viên tại ĐH Đông Á luôn được tạo điều kiện để tiếp cận với môi trường việc làm sớm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với chương trình đào tạo bài bản, khoa học, dễ tiếp thu để phát triển toàn diện, trường ĐH Đông Á sẽ là điểm đến lý tưởng nhất để bạn học Trí tuệ nhân tạo.

????  Tham khảo thêm: Khoa học dữ liệu là ngành gì?

Hy vọng với các trường đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn có sự cân nhắc lựa chọn được ngôi trường học phù hợp nhất. Nếu thực sự đam mê, yêu thích, có tư duy logic  và có tố chất của ngành Trí tuệ nhân tạo, hãy nỗ lực học tập thật tốt để vượt qua kỳ tuyển sinh năm 2021 sắp tới nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *