[Thông tin chi tiết] Giáo dục Tiểu học học những môn gì?

Giáo viên tiểu học là những người trực tiếp giảng dạy trẻ em

Để trở thành một giáo viên tiểu học có trình độ sư phạm tốt thì bạn phải trải qua một quá trình học tập và rèn luyện. Vậy ngành giáo dục tiểu học học những môn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Ngành giáo dục tiểu học học những môn gì?

Ngày nay, hệ thống đào tạo Sư phạm Tiểu học ngày càng được chú trọng, là ngành học được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học, bởi đây là ngành được coi là trọng điểm trong hệ thống giáo dục. 

Xã hội ngày càng phát triển, vấn đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu, mối quan tâm của các bậc phụ huynh khi chọn trường cho con e theo học sẽ được đào tạo như thế nào? Bậc tiểu học được coi là nền tảng phát triển không chỉ kiến thức mà còn tạo nên giá trị đạo đức của một con người. Vậy để trở thành một giáo viên tiểu học tốt thì liệu ngành Sư phạm Tiểu học học những môn gì?

ngành sư phạm tiểu học học những môn gì
Ngành sư phạm tiểu học học những môn gì?

Khi lựa chọn ngành Giáo dục Tiểu học, các bạn hãy yên tâm và đừng quá lo lắng về vấn đề sư phạm tiểu học học những gì. Bởi kiến thức giáo dục chuyên nghiệp đối với ngành Sư phạm Tiểu học luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp đối với ngành Sư phạm Tiểu học bao gồm:

Năm 1 ngành giáo dục tiểu học học những môn gì?

 • Học kỳ I

Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mac-Lênin (Lý thuyết); Tư tưởng HCM; Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; Phương pháp học đại học; Kỹ năng đọc sách; Kỹ năng viết; Tin học văn phòng; Pronunciation 1; Communication 1; Communication 2; Anh văn chuyên ngành; Pháp luật 1 (Luật chung); Cơ sở văn hoá Việt Nam; Tâm lý học đại cương và tâm lí học sư phạm; Từ VN, ĐH Đông Á ra thế giới; Nhập môn nghề nghiệp; Kiến tập 1; Phát triển chương trình dạy học bộ môn

 • Học kỳ II

Kỹ năng giao tiếp thuyết trình; Pronunciation 2; Communication 3; Communication 4; English for TOEIC 1; Những vấn đề chung về Giáo dục học và lí luận dạy học; Văn học; Cơ sở Tự nhiên – Xã hội; Tìm hiểu phương pháp giáo dục Nhật bản ở tiểu học; Lí luận và phương pháp tích hợp giáo dục Mỹ vào phân môn Khoa học ở tiểu học.

 • Kỳ hè

Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Năm 2 ngành giáo dục tiểu học học những môn gì?

 • Học kỳ I

Tư duy phản biện và sáng tạo; KN truyền thông; Chuẩn MOS (Word hoặc Excel); Communication 5; English for TOEIC 2; English for TOEIC 3; Tiếng Việt; Sinh lí học trẻ em; Lí luận và phương pháp dạy học Tiếng Việt ở tiểu học 1; Lí luận và phương pháp dạy học Tự nhiên – Xã hội; Tin học chuyên ngành.

 • Học kỳ II

Phương pháp NCKH; English for TOEIC 4; English for TOEIC 5; Định hướng và phát triển nghề nghiệp; Toán học; Lí luận và phương pháp dạy học Tiếng Việt ở tiểu học 2; Lí luận và phương pháp dạy học Toán 1; Rèn luyện kĩ năng sử dụng Tiếng Việt

Năm 3

 • Hoc kỳ I

Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mac-Lênin (Lý thuyết); KN truyền thông; Quản lí hành chính Nhà nước và quản lí ngành; Lí luận và phương pháp dạy học Toán 2; Thực hành giải Toán có lời văn ở tiểu học; Lí luận và phương pháp dạy học Thủ công – Kĩ thuật; Lí luận và phương pháp dạy học Đạo đức; Lí luận và phương pháp tích hợp giáo dục Mỹ vào phân môn Toán ở tiểu học; Kiến tập 2 (sư phạm); Rèn luyện NVSP tiểu học 1.

 • Học kỳ II

Pháp luật 2 (Luật chuyên ngành (Luật GD, Luật BVCSTE, luật PCGDTH); Nhạc lí và phương pháp dạy học Âm nhạc; Lí luận và phương pháp dạy học Thể dục; Đánh giá trong giáo dục tiểu học; Lí luận và phương pháp tổ chức hoạt động Đội Sao, hoạt động ngoài giờ; Đổi mới cách ra đề kiểm tra, đánh giá theo năng lực học tập của học sinh tiểu học; Rèn luyện NVSP tiểu học 2.

Năm 4

 • Học kỳ I

Tư tưởng HCM; Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; Kỹ năng đọc sách;

Kỹ năng tìm việc; Anh văn chuyên ngành; Thống kê trong giáo dục; Giáo dục môi trường; Mĩ thuật và phương pháp dạy học Mĩ thuật; Nhóm 1:Tiếng Việt và phương pháp dạy học tiếng Việt (SV chọn 1 HP 2 TC); Nhóm 2: Tự nhiên và xã hội (SV chọn 1HP 2 TC); Nhóm 3: Nghệ thuật (SV chọn 1HP 2 TC); Giáo dục dinh dưỡng (Nhật Bản); Rèn luyện NVSP tiểu học 3

 • Học kỳ II

Phương pháp NCKH; Thực tập sư phạm (tại trường thực hành Sakura Olimpya); Lí luận và Phương pháp dạy học Tiếng Việt ở Tiểu học chuyên sâu; Lí luận và Phương pháp dạy học Toán ở Tiểu học chuyên sâu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Một số kiến thức khác giáo viên tiểu học cần biết

Giáo viên tiểu học là những người trực tiếp giảng dạy trẻ em đang theo học tại các trường tiểu học và những người hoạt động trong hệ thống các ngôi trường này. Họ là những cá nhân được đào tạo ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp sư phạm chính quy của nước ta.

Khoa học Sư phạm Tiểu học là địa điểm đào tạo và hình thành nên đội ngũ giáo viên tiểu học. Vậy Sư phạm Tiểu học thi khối nào?

Để trở thành một giáo viên tiểu học trong tương lai, các bạn trẻ phải thi vào trường sư phạm chính quy ở nước ta. Theo quy định tuyển sinh mới nhất, ngành giáo dục tiểu học có 3 khối để thi, đó là các khối A, C, D.

 • Khối A gồm các môn Toán, Lý, Hóa
 • Khối C gồm các môn Văn, Sử, Địa
 • Khối D gồm các môn Toán, Văn, Anh

Thông thường, các trường sư phạm trên toàn quốc sẽ tùy vào hệ, cấp độ, tình hình chất lượng tuyển sinh mà sẽ đưa ra quy định điểm chuẩn cho ngành Giáo dục Tiểu học cho từng trường. Tại Đại học Đông Á, năm 2020 vừa qua, điểm chuẩn cho ngành Giáo dục Tiểu học là 18.5 điểm với hình thức xét tuyển các tổ hợp môn:

 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Văn, Toán, Anh
 • M01: Văn, Năng Khiếu 1, Năng Khiếu 2
 • M06: Văn, Toán, Năng Khiếu
sư phạm tiểu học học những gì
Giáo viên tiểu học là những người trực tiếp giảng dạy trẻ em

Trách nhiệm và vai trò của người giáo viên tiểu học

Trước khi theo học ngành Giáo dục Tiểu học, bên cạnh nắm được thông tin ngành sư phạm tiểu học thi khối gì? học những môn gì thì tìm hiểu vai trò, trách nhiệm của người giáo viên tiểu học cũng là việc làm cần thiết.

Trước hết, giáo viên tiểu học là người trực tiếp truyền đạt kiến thức cơ bản cho các em nhỏ, là người giữ vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn cụ thể, chi tiết, tận tình cho các em. Bên cạnh đó còn có vai trò quan trọng quyết định nền tảng kiến thức văn hóa và đạo đức cơ bản của các em nhỏ.

Để hoàn thành nhiệm vụ của mình, các giáo viên tiểu học phải nhận thức được tầm vai trò của mình. Từ đó xác định trách nhiệm đối với sự nghiệp giảng dạy các em nhỏ. Ngoài giảng dạy, đào tạo thì giáo viên cần chủ động, thường xuyên nâng cao trình độ, cải thiện phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất.

Bám sát tình hình học tập của các em để đưa ra những giải pháp phù hợp. Ngoài ra giáo viên tiểu học cần có trách nhiệm với các học sinh của mình không chỉ về năng lực, kết quả học tập mà còn đối với các vấn đề về tâm tư, tình cảm, tính cách của các em.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Kỹ năng cần có của giáo viên tiểu học

Các kỹ năng cần có của một giáo viên tiểu học bao gồm:

 • Nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm
 • Ứng xử sư phạm
 • Những điều cần biết khi đứng lớp
 • Có năng lực cao, thành thạo về cả chuyên môn lẫn kinh nghiệm giảng dạy.
 • Có năng lực và khuynh hướng giảng dạy cụ thể
 • Chủ động trong công tác truyền tải kiến thức của mình

Việc tiếp thu, cải thiện năng lực giáo viên tiểu học đòi hỏi phải được đào tạo, thông qua đó cải thiện kế hoạch và đánh giá giáo viên tiểu học một cách hợp lý.

giáo dục tiểu học học những môn gì
Các kỹ năng cần có của một giáo viên tiểu học

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc Giáo dục Tiểu học học những môn gì?. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Sư phạm Tiểu học học những môn gì để từ đó có định hướng nghề nghiệp một cách chính xác nhất cho tương lai.

9 những suy nghĩ trên “[Thông tin chi tiết] Giáo dục Tiểu học học những môn gì?

 1. Vi Thị phương nói:

  Thi ngành giáo viên tiểu học có nhất định dạy tất cả các môn cho học sinh không ạ!! Hay là chỉ cần dạy một số nhất định a!

 2. Lý Thị Hồng Nga nói:

  Thi ngành giáo viên tiểu học có nhất định dạy tất cả các môn cho học sinh không ạ!! Hay là chỉ cần dạy một số nhất định a!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *