Ngành sư phạm tiểu học thi khối nào, xét tổ hợp môn gì?

Ngành giáo dục Tiểu học còn được gọi là Sư phạm tiểu học

Những năm gần đây, ngành sư phạm nói chung và giáo dục tiểu học nói riêng đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Vậy bạn đã biết ngành sư phạm tiểu học thi khối nào chưa? Những yêu cầu đối với người giáo viên tiểu học là gì? Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đôi nét về ngành Giáo dục Tiểu học

Ngành giáo dục Tiểu học còn được gọi là Sư phạm tiểu học, vậy Sư phạm tiểu học là gì? – Là ngành học chỉ một giai đoạn trong quá trình giáo dục một con người từ lúc sinh ra cho đến lúc trưởng thành. Giáo dục Tiểu học được coi là giai đoạn đầu tiên trong quá trình tiếp thu tri thức phục vụ cho việc học tập. Độ tuổi của Giáo dục Tiểu học là từ khoảng lớp 1 (5-6 tuổi) cho đến lớp 5 (10-11 tuổi) tùy theo từng quốc gia.

Nói một cách ngắn gọn, Giáo dục Tiểu học là chuyên ngành sẽ đào tạo ra các cử nhân sư phạm bậc Tiểu học nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của ngành Giáo dục Tiểu học hiện nay.

Ngành giáo dục Tiểu học còn được gọi là Sư phạm tiểu học
Ngành giáo dục Tiểu học còn được gọi là Sư phạm tiểu học

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Ngành Giáo dục Tiểu học thi khối nào? Xét tuyển môn nào?

Những năm gần đây, trong công tác tuyển sinh ngành Sư phạm nói chung và Giáo dục Tiểu học nói riêng được rất nhiều thí sinh quan tâm, lựa chọn. Là một ngành nghề đào tạo giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, Giáo dục Tiểu học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là hướng đi cho tương lai.

Để đáp ứng nhu cầu đội ngũ giáo viên giảng dạy cấp tiểu học thì ngành Giáo dục Tiểu học hiện nay được nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc tuyển sinh và đào tạo. Vậy ngành Sư phạm Tiểu học thi khối nào? Giáo dục Tiểu học thi môn gì?

nganh su pham tieu hoc thi khoi gi
Ngành sư phạm tiểu học thi khối nào?

Hiện nay, ngành Giáo dục Tiểu học tại các trường Đại học tại nước ta xét tuyển các tổ hợp môn sau:

 • A00: Toán- Lý- Hóa học
 • A01: Toán- Vật lý- Tiếng Anh
 • D01: Toán- Văn- Tiếng Anh
 • C01: Ngữ văn- Toán- Vật lý
 • C02: Ngữ văn- Toán- Hóa học
 • D03: Ngữ văn- Toán- Tiếng Pháp
 • D84: Toán- Giáo dục công dân- Tiếng anh
 • D90: Toán- Khoa học tự nhiên- Tiếng Anh
 • C20: Ngữ văn- Địa lý- Giáo dục công dân

Cùng với phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia thì nhiều trường đào tạo còn tuyển sinh ngành Giáo dục Tiểu học dựa vào điểm học bạ THPT. Trong phương thức xét tuyển theo học bạ, một số trường sẽ chọn xét điểm 3 năm học THPT, có trường lựa chọn xét điểm của năm học lớp 12 và có trường sẽ lựa chọn xét điểm của một học kỳ nào đó.

Với việc xét tuyển bằng nhiều hình thức, các bạn thí sinh sẽ có nhiều cơ hội và linh động hơn trong việc lựa chọn hình thức, không phải đắn đo nhiều về vấn đề ngành Giáo dục Tiểu học thi khối gì?.

NHỮNG LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Phương thức tuyển sinh trường Đông Á đối với ngành Sư phạm Tiểu học

Chắc hẳn khi tìm hiểu về ngành Sư phạm Tiểu học, các bạn thí sinh cũng đã nắm được các trường đại học trên cả nước đào tạo chuyên ngành này. Tại TP Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á là một trong các trường có ngành giáo dục tiểu học uy tín, chất lượng đào tạo mà bạn nên lựa chọn.

Với mỗi ngôi trường sẽ có quy định về việc xét tuyển các tổ hợp môn học khác nhau, chắc hẳn bạn rất muốn biết tại Đại học Đông Á, ngành Giáo dục Tiểu học thi khối gì?  hay Sư phạm Tiểu học thi môn gì?

Theo thông tin tuyển sinh năm nay tại Đại học Đông Á, ngành Giáo dục Tiểu học có mã ngành 7140202 xét tuyển theo các tổ hợp môn như sau:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Văn, Toán, Anh
 • M06: Toán, Văn, Năng khiếu
su pham tieu hoc thi khoi nao
Trường Đại học Đông Á xét tuyển ngành giáo dục tiểu học

Nhằm ổn định tâm lý, giảm nỗi lo lắng cho các thí sinh trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT, đồng thời tạo điều kiện cho các thí sinh có nhiều cơ hội xét tuyển vào ngành Sư phạm Tiểu học, Trường Đại học Đông Á thực hiện đồng thời các phương thức xét tuyển:

Xét theo học bạ THPT

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 học kỳ

 • Điểm xét tuyển = Điểm TB HK1 lớp 11 + Điểm TB HK2 lớp 11 + Điểm TB HK1 lớp 12 ( Điểm xét tuyển đạt ≥ 24.0)

Dựa vào kết quả học tập toàn năm học lớp 12

 • Điểm xét tuyển = Điểm TBC năm học lớp 12 (Điểm xét tuyển ≥ 8.0)

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Xét kết quả thi THPT Quốc gia

 • Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, ngành Giáo dục Tiểu học tại Đại học Đông Á xét tổng điểm của 3 môn thi theo tổ hợp môn mà thí sinh đã đăng ký.
 • Điểm xét tuyển = Tổng điểm thi 3 môn/ tổ hợp + Điểm ưu tiên (nếu có)

Xét kết quả kỳ thi ĐGNL

 • Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM

Trên đây là toàn bộ thông tin Sư phạm Tiểu học thi khối nào và các hình thức xét tuyển ngành Sư phạm Tiểu học tại Đại học Đông Á. Hi vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn nắm được Sư phạm Tiểu học thi khối gì để từ đó lựa chọn được tổ hợp môn học phù hợp với năng lực của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *