Hồ sơ học sinh sinh viên gồm những gì? Điều bạn nên biết

Hồ sơ học sinh sinh viên gồm những gì? Điều bạn nên biết

Hồ sơ học sinh sinh viên gồm những gì luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của các tân sinh viên và các bạn học sinh cuối cấp. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp kỹ lưỡng về vấn đề này, cùng tìm hiểu nhé. 

Hồ sơ học sinh sinh viên bao gồm những gì?

Hồ sơ học sinh sinh viên được ví như một địa chỉ ID của bạn. Chính vì vậy trong bộ hồ sơ HSSV có thể giống nhau một vài thông tin như họ tên, ngày sinh, quê quán, độ tuổi nhưng không thể giống nhau hoàn toàn. Một bộ hồ sơ học sinh sinh viên hoàn  chỉnh sẽ giúp các bạn đảm bảo được quyền lợi cá nhân mà họ xứng đáng được hưởng đồng thời cũng chính là để phân biệt giữa người này và người kia trong việc công nhận những kết quả và sự cố gắng của một cá nhân. 

Hồ sơ học sinh sinh viên bao gồm những gì?
Hồ sơ học sinh sinh viên bao gồm những gì?

Vậy một bộ hồ sơ học sinh sinh viên bao gồm những gì? Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ điều này. 

 • Giấy báo nhập học bản chính
 • Sơ yếu lý lịch HSSV có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo như mẫu của Bộ giáo dục (Hồ sơ này có thể mua tại hiệu sách hoặc văn phòng phẩm).
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp
 • Học bạ THPT
 • CMND/ Thẻ căn cước, giấy tạm vắng, sổ Đoàn.
 • Giấy khai sinh (Bản sao)
 • Phiếu khám sức khỏe do các phòng khám quận, huyện cấp. 
 • Hồ sơ, giấy chứng nhận ưu đãi và ảnh thẻ 3×4 (tối thiểu là 5 ảnh)
 • Các giấy tờ pháp lý xác nhận đối tượng ưu tiên như giấy chứng nhận con thương binh, liệt sĩ hay người hưởng chính sách  như thương binh bản thân.
 • Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự, giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do ban chấp hành quân sự cấp đối với các bạn nam.

Chắc hẳn từ những thông tin trên, bạn đã lý giải được thắc mắc một bộ hồ sơ học sinh sinh viên bao những gì rồi nhé. Vậy liệu rằng có phải tất cả những giấy tờ này đều phải sử dụng bản chính hay không? Cùng tìm hiểu tiếp nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hồ sơ học sinh sinh viên có cần công chứng không

Trên thực tế, tất cả các giấy tờ có trong bộ hồ sơ không phải lúc nào cũng cần được sử dụng bản chính. Có những giấy tờ chỉ cần sử dụng bản sao, và cũng có những giấy tờ sử dụng bản photo công chứng. Chính vì vậy rất nhiều bạn thắc mắc liệu hồ sơ học sinh sinh viên có cần công chứng không. 

Hồ sơ học sinh sinh viên có cần công chứng không
Hồ sơ học sinh sinh viên có cần công chứng không

Ngoài việc nắm được hồ sơ học sinh sinh viên gồm những gì, bạn cần biết các loại giấy tờ chỉ sử dụng bản sao, và những giấy tờ nào cần phải công chứng nhé. 

 • Giấy báo nhập học phải là bản chính
 • Bằng tốt nghiệp phải có cả bản chính và bản sao, lưu ý bản sao phải được công chứng.
 • Giấy khai sinh phải có bản sao và không được photo công chứng. 
 • ĐỐi với hồ sơ trúng tuyển, tân sinh viên cần phải điền đầy đủ thông tin ở tất cả các mục, dán ảnh của mình vào và đóng dấu giáp lai. Đồng thời có xác nhận của địa phương nơi cư trú. 
 • Học bạ phải có bản sao, bản sao này phải được công chứng.
 • Đối với những sinh viên trúng tuyển nhờ vào xét điểm ưu tiên theo khu vực hoặc đối tượng được ưu tiên cần phải có giấy chứng nhận diện chính sách hoặc con thương binh, liệt sĩ, kèm theo bản sao của thẻ thương binh có công chứng hay giấy chứng nhận hộ nghèo…. tất cả những giấy tờ này sẽ được sử dụng để xét miễn giảm học phí cho sinh viên.

Hiện nay, không chỉ riêng trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng mà tất cả những ngôi trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khi tân sinh viên nhập học đều cần chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ này. Bởi hồ sơ học sinh sinh viên như một bản tự thuật về bản thân, được ví như ID của mỗi người. Và không có bất kỳ bộ hồ sơ nào giống nhau hoàn toàn. Một bộ hồ sơ học sinh sinh viên đầy đủ sẽ giúp các bạn đảm bảo được những quyền lợi cá nhân cơ bản xứng đáng được hưởng. 

Chính vì vậy khi chuẩn bị hồ sơ học sinh sinh viên, các bạn hãy chú ý để không bị sót bất cứ một loại giấy tờ, chứng từ nào nhé. 

Nếu bạn đang có dự định trở thành sinh viên trường Đại học Đông Á, bạn đang cthắc mắc về việc chuẩn bị hồ sơ học sinh sinh viên, hãy liên hệ ngay với trường Đại học Đông Á để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhé.

Hy vọng nội dung bài viết được Đại học Đông Á chia sẻ trên đây đã giúp các bạn biết được hồ sơ học sinh sinh viên gồm những gì. Hãy lưu lại những thông tin này để giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ học sinh sinh viên một cách đầy đủ nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *