Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì? – Những thông tin hữu ích

Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì - Những thông tin hữu ích

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức tuyển sinh được nhiều trường Đại học áp dụng hiện nay. Vậy hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về hình thức xét tuyển học bạ

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gìmẫu hồ sơ xét tuyển đại học bằng học bạ hiện nay, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá về hình thức xét tuyển học bạ tại các trường Đại học hiện nay như thế nào nhé.

Xét tuyển học bạ là một trong những phương pháp tuyển sinh được nhiều ngôi trường áp dụng hiện nay. Đây là phương pháp không dùng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia hay kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức mà dựa trên học bạ THPT của các thí sinh trong 3 năm học cấp III.

Tại các trường Đại học khác nhau trên toàn quốc, hình thức xét tuyển bằng học bạ cũng khác nhau, một số trường xét tuyển dựa vào điểm trung bình năm học 12, một số trường xét tuyển dựa vào điểm trung bình 3 năm cấp III hay 3 học kỳ…. Với hình thức xét tuyển học bạ, các thí sinh sẽ giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH cho các thí sinh.

Hiện nay trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng là một trong số các trường Đại học áp dụng phương thức xét tuyển theo học bạ giúp các thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

Hồ sơ xét tuyển bằng học bạ gồm những gì?

Đứng trước kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần, nhiều bạn trẻ có dự định đăng ký xét tuyển vào đại học bằng học bạ đang rất băn khoăn liệu hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ như thế nào? hồ sơ xét tuyển học bạ cần những gì? Cách làm hồ sơ xét tuyển học bạ?

Tại trường ĐH Đông Á, các thí sinh khi đăng ký xét tuyển học bạ cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

• Đơn đăng ký xét tuyển (Điền đầy đủ thông tin theo mẫu của nhà trường)
  • Học bạ THPT (Bản sao công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp THPT/THPT(GDTX) (bản sao công chứng), đối với các thí sinh tốt nghiệp năm 2021 cần có Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT.
  • Lệ phí xét tuyển 30.000 đồng.

Đăng ký xét học bạ có lợi ích gì?

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức tuyển sinh được rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc áp dụng trong nhiều năm trở lại đây. Thế nhưng xét tuyển học bạ mang lại lợi ích gì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ lợi ích của việc đăng ký xét học bạ để các thí sinh và Quý phụ huynh cũng hiểu rõ hơn nhé.

Việc áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ không chỉ có ý nghĩa giảm thiểu gánh nặng tuyển sinh đối với các trường Đại học, Cao đẳng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho các thí sinh.

Đăng ký xét học bạ có lợi ích gì

Tại trường Đại học Đông Á, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường. Với hình thức xét tuyển này, các thí sinh không phải lo lắng quá nhiều và không bị áp lực thi cử đè nặng bởi kỳ thi THPT Quốc gia hay Kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức. Thay vào đó, các bạn có thêm nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn ra ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân, chuẩn bị tinh thần, hành trang tốt nhất cho bước ngoặt mới của mình.

Bên cạnh đó, việc xét tuyển học bạ cũng tạo ra sự công bằng hơn cho các thí sinh, tất cả các thí sinh đều có cơ hội học tập tại bậc Cao đẳng, Đại học. Xét tuyển bằng học bạ, các thí sinh có học lực trung bình vẫn sẽ có cơ hội rèn luyện bản thân, phát triển và hoàn thiện hơn nữa để bước vào ngôi trường Đại học mơ ước.

Việc các trường Đại học áp dụng xét tuyển học bạ cũng sẽ giúp các thí sinh yên tâm hơn, dựa vào kết quả học tập trong học bạ sẽ phần nào đánh giá chính xác được năng lực của mỗi thí sinh, xóa bỏ nỗi lo “học tài thi phận”. Bởi thực tế điểm số của một kỳ thi không nói lên được năng lực học tập của thí sinh đó. Có rất nhiều bạn thí sinh mặc dù có kết quả học tập trong học bạ rất tốt nhưng lại không may mắn trong các kỳ thi, và ngược lại những bạn có học lực trung bình, lại mang về thành tích cao vượt trội. Do đó xét tuyển học bạ là phương án tuyển sinh mang lại nhiều lợi ích nhất cho các bạn thí sinh hiện nay.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về xét tuyển học bạ chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua nội dung bài viết, bạn sẽ giải đáp được thắc mắc hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì và không bị bỡ ngỡ khi đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Chúc bạn thành công.