Tiết lộ mức lương trình dược viên hiện nay? Thông tin mới nhất

Tiết lộ mức lương của trình dược viên

Nghề trình dược viên hiện nay là nghề được biết đến với mức thu nhập cao, phù hợp với những bạn năng động, yêu thích kinh doanh. Vậy lương trình dược viên bao nhiêu và cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về Dược trình viên

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, trình dược viên chính là những người làm kinh doanh và môi giới thuốc. Tuy nhiên, khách hàng của họ không phải là những người bệnh. Đối tượng mà các trình dược viên hướng tới chính là các bác sĩ, dược sĩ đang làm việc tại phòng khám tư hoặc các bệnh viện công.

Trình dược viên sẽ có nhiệm vụ là giới thiệu và hướng dẫn về các loại thuốc mới có mặt trên thị trường tới các quầy thuốc, nhà thuốc và các bác sĩ. Sẽ rất ít khi họ giới thiệu thuốc trực tiếp cho bệnh nhân vì các kênh phân phối chủ yếu của họ là các nhà thuốc, phòng khám và bác sĩ,… Vậy các bạn có đang thắc mắc lương của trình dược viên là bao nhiêu không? 

Trình dược viên chính là những người làm kinh doanh và môi giới thuốcTrình dược viên chính là những người làm kinh doanh và môi giới thuốc
Trình dược viên chính là những người làm kinh doanh và môi giới thuốc

Mức lương của Trình dược viên

Khi nói đến bất kỳ công việc nào, thì mức lương có lẽ là điều được quan tâm nhất. Vậy trình dược viên lương bao nhiêu? Nó cao hay thấp so với mặt bằng chung?

Trình dược viên là một trong những ngành nghề sở hữu mức lương khá cao so với các ngành nghề khác. Và một trong những lý do khiến cho nhiều người theo đuổi ngành này chính là mức lương của trình dược viên nhỉnh hơn so các ngành khác. 

Trình dược viên là một trong những ngành nghề sở hữu mức lương khá cao
Trình dược viên là một trong những ngành nghề sở hữu mức lương khá cao

Từ 15 đến 20 triệu mỗi tháng là tiền lương mà nhiều trình dược viên có thể đạt được khi tham gia vào công việc này. Trong đó, gồm có lương cứng là từ 5 đến 6 triệu khi làm việc cho các công ty trong nước và khoảng 7 đến 10 triệu là khi làm việc cho các công ty nước ngoài. Tuy nhiên con số này là chưa tính phần trăm hoa hồng, tùy vào năng lực và kỹ năng bán hàng của mỗi người. Đối với những người đã có nhiều năm kinh nghiệm và có nhiều mối quan hệ tốt thì mức lương từ 30 đến 40 triệu một tháng là điều dễ dàng có thể đạt được. Mức lương trình dược viên thật đáng để nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Công việc của một dược trình viên

Sau khi bạn đã biết được nghề trình dược viên lương bao nhiêu, thì chúng tôi chia sẻ thêm về công việc mà họ phải làm, các bạn đánh giá xem nó có thực sự xứng đáng không nhé? Không phải tự nhiên mà mức thu nhập của các trình dược viên lại cao đến thế. Công việc này cũng rất đa dạng và tốn rất nhiều thời gian. Nó đòi hỏi người làm phải chịu được các áp lực công việc lớn. 

Nghề trình dược viên yêu cầu phải làm việc trong môi trường áp lực cao
Nghề trình dược viên yêu cầu phải làm việc trong môi trường áp lực cao

Bán dược phẩm đến các nhà thuốc

Bán dược phẩm đến các nhà thuốc là một trong những công việc chính của trình dược viên, bởi nó mang lại nguồn thu nhập lớn nhất cho họ. Cụ thể công việc đó là:

  • Tìm hiểu về thị trường và các nhu cầu sử dụng thuốc;
  • Giới thiệu về các sản phẩm thuốc của mình đến các nhà thuốc trong một khu vực;
  • Lập ra kế hoạch và chạy các chương trình bán hàng nhằm đạt được các chỉ tiêu đã đề ra;
  • Xây dựng hình ảnh công ty một cách chân thật và tốt đẹp trước khách hàng;
  • Triển khai một cách hiệu quả các chương trình ưu đãi và các chính sách hỗ trợ của nhà sản xuất;
  • Cuối cùng là lập bản báo cáo định kỳ về công việc theo đúng chỉ đạo của cấp trên.

Đại học Đông Á tuyển sinh đại học ngành dược  với 3 hình thức: Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ vầ xét tuyển thẳng. Giúp sinh viên có cơ hội trúng tuyển cao, trở thành sinh viên đại học Đông Á một cách dễ dàng.

Công việc chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng cũng là một công việc quan trọng của các trình dược viên. Từ đó, họ đảm bảo xây dựng được mạng lưới đối với khách hàng vững chắc. Và dưới đây là những công việc mà họ cần làm.

  • Luôn luôn xây dựng và phải giữ mối quan hệ tốt với khách hàng;
  • Truyền đạt và quảng bá thông tin của các sản phẩm đến với khách hàng một cách trung thực nhất;
  • Biết cách tìm kiếm và đánh giá nhằm phát triển mạng lưới khách hàng;
  • Lập ra danh sách khách hàng cùng với các nhu cầu chi tiết để gửi về cho quản lý.

Tham gia định hướng phát triển cho đơn vị sản xuất

Tham gia định hướng phát triển cho đơn vị sản xuất mới nghe qua thì có vẻ không liên quan. Nhưng trình dược viên thực sự có ảnh hưởng tới các định hướng phát triển của công ty phân phối thuốc. 

Trong quá trình mà trình dược viên tìm kiếm cũng như làm việc với khách hàng, thì họ có thể đánh giá được nhu cầu dùng thuốc của thị trường ngay ở thời điểm đó. Đây chính là một thông tin quan trọng, giúp cho các doanh nghiệp định hướng được công việc trong tương lai.

Trên đây, là những thông tin tổng hợp chi tiết về lương trình dược viên và những điều có liên quan giúp bạn giải đáp dược học là ngành gì. Như vậy, bên cạnh những kỹ năng mềm bạn còn phải hoàn thành chương trình học cơ bản nhất của ngành dược hoặc Marketing để có thể trở thành trình dược viên. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết được lương trình dược viên và các cơ hội nghề nghiệp. Chúc các bạn sẽ có được sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *