Những quyển sách chuyên ngành kỹ thuật ô tô “độc nhất vô nhị”

Sách chuyên ngành kỹ thuật ô tô

Trong cuộc sống hiện nay thì việc sở hữu cho mình được một chiếc ô tô cũng không phải là chuyện khó khăn. Sẽ tuyệt vời hơn nếu như bạn có vốn kiến thức về sửa chữa hay chẩn đoán bệnh của xe mỗi khi xe gặp sự cố. Hãy sắm cho mình quyển sách chuyên ngành kỹ thuật ô tô để có thêm kiến thức và hãy tìm hiểu thêm về những cuốn sách đó dưới đây nhé. 

Quyển sách chuyên ngành kỹ thuật ô tô sửa chữa cơ bản

Với quyển sách chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô này thì nó sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản cho những ai sắp hay mới sử dụng ô tô. Mong muốn tự hào bảo trì và sửa chữa tại nhà hoặc những ai làm việc trong ngành công nghiệp sửa chữa và bảo dưỡng ô tô. 

Cuốn sách được trình bày theo hướng đơn giản và rõ ràng và dễ hiểu, và dễ thực hành hơn giúp cho người học nhanh chóng nắm chắc được những kiến thức hay khái niệm cơ bản và kỹ năng hay thao tác cơ bản cho công việc sửa chữa và bảo dưỡng ô tô. Điểm cộng nữa là cuốn sách cũng có bổ sung những hình ảnh minh họa làm cho sinh động hơn và phù hợp hơn với người mới vào nghề và những người theo lâu năm.

Sách hướng dẫn thực hành sửa chữa và bảo trì động cơ xăng

Những nội dung của cuốn sách này là hướng dẫn thực hành việc bảo trì Động Cơ Xăng tập trung chủ yếu vào những hướng dẫn thực hành. Những chủ đề được đưa ra theo nhóm hệ thống có liên quan với nhau. 

Từ giới thiệu tổng quát cho đến chi tiết về các bộ phận và hệ thống trên động cơ. Những bài học đều được trình bày từ giới thiệu, các hình ảnh minh họa đến những bước thực hiện quy trình tháo lắp và tập hợp những câu hỏi nhằm giúp người đọc từ kiểm tra lại được những kiến thức cơ bản trong bài học đó. 

Sách hướng dẫn thực hành sửa chữa và bảo trì động cơ dầu

Sách hướng dẫn thực hành sửa chữa và bảo trì động cơ dầu
Sách hướng dẫn thực hành sửa chữa và bảo trì động cơ dầu

Với cuốn sách này về nội dung của nó rất hay về ô tô và tập trung vào những cấu tạo các bộ phận, những cải tiến, các triệu chứng hư hỏng và nguyên nhân hay biện pháp xử lý quy trình chung đến những bước cụ thể. 

Các bạn cũng có thể tìm thấy ở đây những vấn đề về quy trình xử lý cơ bản, hệ thống nhiên liệu, hệ thống quản lý điện tử, các van hay đầu cylinder, phần cơ động cơ, hệ thống không khí, hệ thống phát điện và nạp dẫn acquy, hệ thống làm nguội…

Trên thế giới hiện nay có rất  nhiều nước phát triển ngành công nghệ ô tô như: Đức, Nhật, Mỹ,… Chính vì vậy mà nhu cầu du học ngành kỹ thuật ô tô cũng tăng cao. Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua nội dung bài viết nhé!

Sách chẩn đoán – sửa chữa – lắp ráp xe hơi thế hệ mới toàn tập

Với bộ sách này gồm có tất cả là 4 quyển:

  • Lắp ráp động cơ khung gầm xe và làm sạch – đo kiểm sau khi tháo rã
  • Nắp máy – xupap đường ống nạp và thải
  • Sửa chữa, lắp ráp các chi tiết động cơ
  • Chẩn đoán và sửa chữa thân máy, hệ thống bôi trơn làm mát

Sách hệ thống nhiệt và điều hòa trên xe hơi đời mới

Hiện nay thì hệ thống điều hòa không khí trên xe còn có thể hoạt động một cách tự động nhờ cảm biến và các ECU điều khiển. Tất cả những bạn đều hiểu được rằng năng lượng hơi nước trong không khí tăng lên khi nhiệt độ không khí cao hơn và giảm xuống khi nhiệt độ không khí giảm xuống. Khi đi qua dàn lạnh thì không khí sẽ được làm mát. Hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ lại và bám vào những cánh tản nhiệt của dàn lạnh. Như vậy là nhiệt độ trong xe bị giảm xuống.

Sau cùng thì nước này được tháo ra khỏi khay của xe bằng một vòi nhỏ. Như vậy khi để điều khiển nhiệt độ trong xe, hệ thống điều hòa kết hợp với cả két sưởi ấm và dàn lạnh đồng thời kết hợp điều chỉnh vị trí những cánh hòa trộn và vị trí của van nước.

Hiện nay, ngành công nghiệp ô tô đang được ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngành công nghệ kỹ thuật ô tô chi tiết trong bài viết để hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé!

Sách hệ thống điều khiển và giám sát động cơ xe hơi đời mới

Đây là một cuốn sách hay về ô tô dựa trên một số những tài liệu mới nhất nhằm cung cấp cho những bạn đọc những kiến thức cơ bản và cập nhật về hệ thống điều khiển và giám sát động cơ của xe hơi đời mới. 

Với nội dung bao quát từ những hệ thống phân phối nhiên liệu hay các bộ cảm biến và hệ thống tác động, ECU, hệ thống máy tính trên xe, hệ thống quản lý động cơ lập trình… Cho đến hệ thống quản lý động cơ cụ thể nhất trên một loại xe hơi đời mới.

Sách chuyên ngành kỹ thuật ô tô chẩn đoán cảm biến động cơ

Sách chuyên ngành kỹ thuật ô tô chẩn đoán cảm biến động cơ
Sách chuyên ngành kỹ thuật ô tô chẩn đoán cảm biến động cơ

Cuốn sách cuối cùng trong bộ sách chuyên ngành kỹ thuật ô tô là cuốn chẩn đoán cảm biến động cơ được biên soạn rất dễ hiểu và thực hành được ngay từ đầu. Và cả bao gồm những kinh nghiệm thực tế mà nhiều thợ máy đã từng trải. Như vậy từ đó bạn cũng có cơ sở để đưa ra quyết định đúng đắn khi kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa những hệ thống do điện toán điều khiển. 

Nếu như bạn có những kiến thức cơ bản thì việc đọc hiểu được cuốn sách này sẽ trở nên rất đơn giản. Và hãy chắc chắn rằng bạn phải có đam mê với ô tô cũng những kiến thức về tiếng anh chuyên ngành trong công nghiệp hay kỹ thuật ô tô.

Như vậy trên đây là những cuốn sách chuyên ngành kỹ thuật ô tô mà những người mới có cho mình chiếc ô tô cần có. Hy vọng rằng những thông tin về những cuốn sách này sẽ giúp cho bạn có thêm được những kiến thức bổ ích về Ô tô.

1 những suy nghĩ trên “Những quyển sách chuyên ngành kỹ thuật ô tô “độc nhất vô nhị”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *