[Giải đáp giúp bạn] nghỉ học đại học có cần rút hồ sơ không?

[Giải đáp giúp bạn] nghỉ học đại học có cần rút hồ sơ không?

Nghỉ học đại học có cần rút hồ sơ không là một trong những câu hỏi chúng tôi thường bắt gặp trên các diễn đàn, mạng xã hội. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, đừng vội lướt qua nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nghỉ học đại học có được rút hồ sơ không? Thủ tục như thế nào?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu vấn đề nghỉ học đại học giữa chừng có cần rút hồ sơ không, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ qua về quyền của sinh viên nhé.

Các quyền của sinh viên

 • Được nhận vào học đúng ngành nghề đã đăng ký trong phiếu đăng ký dự tuyển nếu đảm bảo đáp ứng các điều kiện trúng tuyển theo quy định của Bộ GD & ĐT và cơ sở giáo dục đại học.
 • Được tôn trọng, đối xử bình đẳng và được cung cấp những thông tin cá nhân  về việc học tập và rèn luyện theo đúng quy định của cơ sở giáo dục Đại học. Sinh viên được phổ biến đầy đủ các nội quy, quy chế về đào tạo và rèn luyện cùng các chế độ, chính sách của nhà nước có liên quan đến sinh viên.
 • Sinh viên được tạo mọi điều kiện trong học tập, luyện tập, nghiên cứu khoa học như sử dụng hệ thống thư viện, sử dụng các trang thiết bị và phương tiện phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu.
 • Sinh viên được phép tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi Olympic các môn học, cuộc thi sáng tạo khoa học…
 • Sinh viên được đảm bảo chăm sóc sức khỏe theo quy định của nhà nước
 • Sinh viên được đăng ký dự tuyển đi học, tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, trao đổi với sinh viên nước ngoài hay học chuyển tiếp ở các trình độ đào tạo cao hơn theo quy định hiện hành.
 • Sinh viên được tham gia các hoạt động trong tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,  Hội sinh viên Việt Nam….
 • Sinh viên được sử dụng các dịch vụ công tác xã hội hiện có của cơ sở giáo dục đại học nơi sinh viên theo học.
 • Được quyền nghỉ học tạm thời, tạm ngừng học, học cùng lúc 2 chương trình, chuyển trường đảm bảo theo quy chế về đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Được nghỉ hè, nghỉ lễ theo đúng quy định
 • Được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách ưu tiên và được xét nhận học bổng khuyến khích học tập nếu đạt thành tích cao.
 • Được đóng góp ý kiến, tham gia quản lý và giám sát hoạt động giáo dục và các Điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục một cách trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp.
 • Được xét tiếp nhận vào ký túc xá của trường và ưu tiên khi sắp xếp vào ở ký túc xá theo quy định.
 • Sinh viên đủ Điều kiện công nhận tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, bảng Điểm học tập và rèn luyện, các giấy tờ liên quan và giải quyết các thủ tục hành chính khác.”

 Do đó dựa theo nội dung các quy chế trên, nghỉ học đại học giữa chừng có cần rút hồ sơ không là điều không bắt buộc. Tuy nhiên sinh viên cần rút hồ sơ sẽ phải  làm đầy đủ thủ tục theo đúng quy định Bộ giáo dục & Đào tạo đề ra.

Thủ tục rút hồ sơ 

 • Đơn rút hồ sơ có xác nhận của Ban chủ nhiệm Khoa quản lý
 • Nộp lại thẻ sinh viên và giấy tờ tiếp nhận sinh viên
 • Nộp các giấy tờ, phiếu thanh toán cho Khoa
 • Bổ sung các thủ tục theo quy định tại trường đại học nơi đã nộp hồ sơ

Rút hồ sơ tại trường đại học có phải bồi thường không?

Bên cạnh việc tìm hiểu nghỉ học đại học có cần rút hồ sơ không, nhiều bạn vẫn đang thắc mắc liệu rút hồ sơ tại trường đại học có phải bồi thường không.

Thông thường, sinh viên nghỉ học muốn rút hồ sơ cần làm đơn rút hồ sơ đại học, sau đó nộp lại cho nhà trường. Nhà trường sẽ tiến hành họp và xem xét để đưa ra các quyết định có giải quyết thủ tục cho sinh viên rút hồ sơ hay không.

Theo quy định, sinh viên khi thôi học, rút hồ sơ sẽ phải thanh toán học phí tính đến thời điểm mà sinh viên học cùng chi phí ở ký túc xá nếu có. Đồng thời tiến hành trả giáo trình, sách giáo khoa đã mượn tại thư viện. Ngoài ra sinh viên không phải mất khoản gì bên ngoài. Như vậy sinh viên sẽ không phải bồi thường, nhưng sẽ có khoản phí phải nộp khi rút hồ sơ và thường do từng ngôi trường quy định.

Như vậy trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc nghỉ học đại học có cần rút hồ sơ không và những thủ tục cần có để rút hồ sơ. Tuy nhiên đây chỉ là thủ tục giấy tờ bắt buộc chung cho các trường Đại học. Ngoài ra mỗi trường sẽ có những quy định riêng khác nhau. Nếu bạn cần được tư vấn về thủ tục rút hồ sơ tại trường Đại học Đông Á, hãy liên hệ ngay với nhà trường để được hỗ trợ nhé.

204 những suy nghĩ trên “[Giải đáp giúp bạn] nghỉ học đại học có cần rút hồ sơ không?

 1. em nói:

  c ơi em đang là sinh viên năm nhất của 1 trường đại học do không theo được nên em muốn thôi học, trước đó em có học và thi giữa kì hai rồi , không biết là lúc nghỉ em có phải đóng toàn bộ học phí của kì 2 không hay chỉ 50% thôi ạ

 2. Minh Nhựt nói:

  dạ cho em hỏi là em 2005 em đã học xong hk1, và hk2 năm nhất em đã nghỉ ngang một trường và chưa đóng học phí, em có được xét học bạ cho năm nayy được không ạ.

 3. Ngọc Hân nói:

  Mình đang học tại 1 trường đại học mình muốn nghỉ ngang không làm thủ tục gì hết thì có thể nhập học trường khác được k ạ

 4. Bui Xuan Phuc nói:

  Chị ơi e học ở uef nma do em k thích học uef nữa và e muốn chuyển qua học ở uit (xét học bạ đậu) thì có đc k chị

 5. Tiểu Ngư nói:

  Cho em hỏi em học xong năm nhất , sau đó vì số việc cá nhân em không thể học tiếp và muốn nghĩ luôn để đi làm phụ gia đình , như vậy em có bị phạt gì không ạ

 6. Nông Thị Quỳnh nói:

  Vì lí do sức khoẻ, nên e bỏ học giữa chừng Trường Đại học Nội Vụ Hà Nội được 7 năm chưa rút hồ sơ, bây giờ em muốn rút có được không ạ? Và rút thì cần những thủ tục gì ạ

 7. Nguyen Thi Diem My nói:

  em là sv năm nhất em học hết 1 học kỳ nhưng bị nợ môn và em nghỉ luôn. Em không làm đơn xin nghỉ, vậy năm sau em có thể xét vào trường khác học được không ạ

 8. Nguyễn Kiều nói:

  E nộp hồ sơ đk học trực tuyến văn băng 2 ngành Ngôn ngữ Anh ở ĐH Đà Nẵng nhưng do công việc quá bận nên quyết định không học mặc dù hồ sơ của e đã được xét trúng truyển và đã có thông báo nhập học. E chưa tham gia 1 tiết học nào và cũng không đóng học phí nhưng vẫn nhận được email tài khoản sinh viên và email nhắc nhở thi HK. Theo 1 người bạn nộp hồ sơ chubg với e thì tên e vẫn còn trong danh sách lớp dù đã qua gần 1 học kỳ. E có cần phải viết đơn xin hủy hồ sơ hay gì không ạ? Nếu không làm đơn thì có ảnh hưởng gì về sau này không ạ? Vì e cũng dự định sẽ học khi sắp xếp đc công việc

 9. Nguyễn Việt Anh nói:

  Cho em hỏi đơn xin thôi học ở đại học có cần xác nhận của địa phương mình không hay cần chữ ký của bố mẹ ạ

 10. Việt Anh nói:

  Cho em hỏi đơn xin thôi học ở đại học có cần xác nhận của địa phương mình không hay cần chữ ký của bố mẹ thôi ạ

 11. Thuỷ nói:

  Cho em hỏi ạ, em 2k4 đã học đc ở trường đh này 1 năm nhưng nghỉ ngang k thông báo hay xin phép, nhưng hiện tại em muốn đi học lại từ đầu ở trường này thì phải làm sao ạ( trường tư đầu vào xét hb rất dễ ạ)

 12. Thanh thuý nói:

  Em 2k4 học đc 1 năm nghỉ ngang k báo nhà trường nhưng em muốn học lại từ đầu ở trường này tiếp thì phải làm thế nào ạ( đây là trường tư đầu vào khá dễ xét hb ạ)

 13. Linh nói:

  Cho e hỏi với ạ. Nếu e đã học xong 1 học kì và đã đóng đủ các khoản đó. Nhưng mà sang hk2 em lại ko muốn học nữa. Nếu e rút hồ sơ thì cần mang theo những gì và nếu ko rút hồ sơ mà cẫn để ở trường đại học đó thì có làm sao không ạ

 14. Hoàng Nghĩa nói:

  Em hiện muốn nghỉ học để theo con đường phù hợp với mình. Em nghỉ học không cần thông báo gì cho trường được không ạ

 15. Trang nói:

  Em chào ad. Sau 2 năm học ở Hust em đã nghỉ ngang do kinh tế gia đình khó khăn không lo nổi cho 2 đưá học đại học cùng lúc. Sau một thời gian đi làm em tích lũy, khi đủ tài chính tự lo được em muốn thi lại ĐH. Hiện em nghỉ ngang đã được 2 năm, và cảnh báo học tập M3 do không đăng kí học phần nhiều kì liên tiếp. Liệu việc làm đơn rút HBa có khó khăn gì không ạ?

 16. Đoàn Duy Anh nói:

  Cho em hỏi là, em sinh năm 2005 là sinh viên năm nhất, em đang học nhưng nghỉ ngang ở giữa kì 1 và chưa xin phép bảo lưu, vậy hiện tại em rút hồ sơ và năm sau em xét học bạ vào lại trường cũ và học lại từ đầu được không ạ?Hay em cần phải thi lại cùng các em 2006 để có bằng tốt nghiệp năm 2024 để nộp cho trường ạ

 17. Hiền nói:

  Em đang học cao đẳng năm nhất, em muốn nghỉ trường này và năm sau xét vào trường đại học thì mình dùng học bạ với bằng tốt nghiệp năm trước để mà xét lại được Không ạ

 18. Phương Thảo nói:

  chào chị, em là sv năm nhất học được gần 1 tháng và em cảm thấy ngành thật sự kh phù hợp với em và em kh thể cố gắng được nữa, em định nghỉ và đi làm tháng 5/2024 em xét học bạ vào trường cđ ngành mà em yêu thích , thì có cần rút hồ sơ không chị????

 19. Phương Thảo nói:

  chào chị, em là sv năm nhất học được gần 1 tháng và em cảm thấy ngành thật sự kh phù hợp với em và em kh thể cố gắng được nữa, em định nghỉ và đi làm tháng 5/2024 em xét học bạ vào trường cđ ngành mà em yêu thích , thì có cần rút hồ sơ không chị

 20. Vinh nói:

  Dạ cho e hỏi, giờ em đang chán nản với ngành em đang học nên em muốn ôn thi lại vào năm sau từ bây giờ. Em đang định thôi học và rút hồ sơ nhưng em lại sợ nvqs nên e giờ k rút nữa nhưng em lại nghỉ bỏ tiết để ôn thi thì giờ adm cho e hỏi e nghỉ như vậy thì bị cấm thi. Vậy nhà trường có xóa tên em ra khỏi trường hay em có còn là sinh viên trường đó không ạ

 21. Phạm Thuỳ Minh Trang nói:

  Dạ em đang là sv năm 2 ngành y năm sau muốn thi lại ngành kinh tế, hiện tại em đang học hk1 năm 2,
  1. Dạ em nên bảo lưu bây giờ hay là đợi hết hk1 năm 2 mới bảo lưu ạ? Dạ nếu bảo lưu thì thời hạn được bảo lưu là bao nhiêu tháng ạ?
  2. Dạ nếu năm sau em thi lại đậu thì có phải làm đơn xin thôi học ở trường y hay phải xin rút hồ sơ không ạ?

 22. Phuoc nói:

  Cho em hỏi là em muốn nghỉ học và rút hồ sơ nhưng trường không cho phép rút. Vậy trường có quyền không cho sinh viên rút không ạ?

 23. Lâm nói:

  Dạ cho em hỏi em đang học năm ba tại trường đại học Huflit, do điều kiện kinh tế nhà em không đủ để chi trả được nữa. Em đã nghỉ 2 học kì nhưng mà em không muốn cho gia đình em biết em đã nghỉ học, em sợ lúc lên rút hồ sơ thì trường sẽ gọi điện cho ba mẹ biết, admin có thể hướng giải quyết được không ạ? Em cám ơn

 24. Nguyễn Thị Quyên nói:

  Cho em hỏi em 2004 sinh viên năm 2 muốn xin rút hồ sơ để sang năm xét sang trường khác để học lại từ đầu thì có dùng lại được học bạ vs điểm thi thpt cũ được không ạ

 25. yingying nói:

  dạ cho em hỏi, em đã đăng ký và thanh toán tiền của học kì 2, nhưng trước khi thi hk1 thì em bị bệnh và bảo lưu một năm, em chưa học gì ở kì 2 hết. thì em có lấy đc tiền em đã thanh toán ở kì 2 k ạ, có cần giấy tờ gì khi lên trường thôi học k ạ, vì em phải bay từ quê lên tới trường đh lận, nên em muốn cb trước á

 26. Lan anh nói:

  Em là sinh viên năm hai đại học và đang học học kì 1 được gần 2 tháng, em đã đăng ký các môn học. Giờ em muốn rút hồ sơ có cần phải nộp toàn bộ học phí không ạ. Mong anh/chị giải đáp thắc mắc giúp em với ạ. Em cảm ơn.

 27. anh thư nói:

  cho em hỏi là em đang là sv năm nhất nhưng chưa học được học được buổi nào mà em có ý định nghĩ học thì có thể rút hồ sơ và hoàn học phí k ạ

 28. Thảo Hương nói:

  Em là sv ms lên năm hai. Em vừa đk học phần 6 môn. Em đang học dở dang 3 môn thì nhà e có chuyện cho nên ko thể học ĐH đc nữa. Nên em lên trường để xin nghỉ học và rút hồ sơ thì trường kêu em phải thanh toán công nợ 6 môn. Tổng là 11tr . Mà em chỉ ms học có 3 môn thôi, 3 môn còn lại kia thì chưa bắt đầu học ms học. Mà 3 môn em đag học kia dở kia em cx chỉ ms học 1 2 buổi. Em xin trường thì trường kêu em bắt buộc phải thanh toán hết 6 môn ms đc. H có cách nào khác ko ạ.

 29. Thuy Van nói:

  Em có học 1 trường mà giờ em đổi trường khác không rút hồ sơ mà em vào nó vẫn tính học phí thì có sao không ạ

 30. Nguyễn Thị Thanh nói:

  Em đang bắt đầu học năm 3 ngành CNTT ở trường **, giờ em muốn xin thôi học do trái ngành và bắt đầu học lại ngành Du lịch ở một trường khác thì có cần phải thi lại đại học không hay mình có thể dùng hồ sơ của mấy năm trước thi ạ ?

 31. Nguyễn Thị Thanh nói:

  Em đang học năm 3 ngành CNTT ở trường **, giờ em muốn xin thôi học do trái ngành và bắt đầu học lại ngành Du lịch ở một trường khác thì có cần phải thi lại đại học không hay mình có thể dùng hồ sơ của mấy năm trước thi ạ ?

 32. Lê Thị Thu Hương nói:

  Dạ em 2k5 tính thi lại đại học và có một vài thắc mắc mong được giải đáp ạ. Em đã nộp hồ sơ nhập học vào 1 trường đại học không mong muốn, em muốn hỏi là:
  1. em muốn thi lại đại học mà không muốn thôi học ở ĐH hiện tại được không ạ? Em sợ rằng nếu lỡ không đậu, em có thể quay lại ĐH học tiếp được không ạ?
  2. em có thể thi mỗi ĐGNL thôi, không thi lại kì thi ĐH được không ạ? Nếu thi mỗi ĐGNL thôi thì cũng cần sự đồng ý của Hiệu Trưởng ĐH em đang học không ạ, có cần rút hồ sơ trước khi thi ĐGNL không ạ?

 33. Lê An nói:

  Dạ nếu em làm đơn thôi học và xin rút hồ sơ, không đi học đại học nữa thì nhà trường có báo về cho gia đình hay phường/xã nơi mình sống không ạ ?

 34. Trương Quỳnh Như nói:

  Dạ cho em hỏi một tí ạ
  Sau khi có kết quả chuẩn bị nhập học rồi thì em mới biết là ngành đó không có chuyên ngành mà mình muốn học ạ
  Mà em muốn chuyển trường học ngành mà em thích thì em phải làm sao ạ
  Em phải học xong kì 1 rồi bảo lưu điểm rồi xét lại hay sao ạ
  Với lại bảo lưu vậy mà mình muốn nghỉ luôn trường đó thì sao ạ

 35. Hoang Duc nói:

  e học xong kì 1 năm nhất của đại học và e đã nghỉ và chưa nộp đơn xin thôi học. Và hiện tại đang sắp hết kì 2 của năm nhất. Liệu e không nộp đơn thôi học và biến mất thì có làm sao không ạ

 36. Dang nói:

  Hiện tại e chưa thanh toán học phí trường cũ ,chưa nộp giấy bảo lưu . E tính bỏ ngang để ôn thi thi lại đại học . Như vậy sau này có ảnh hưởng gì không ?E có được nhập học trường mới không?

 37. Đức Tài nói:

  Dạ cho em hỏi, em có 1 số lí do nên phải nghỉ học ngang tại trường mình, và em muốn đi học lại thì có cần phải xét tuyển lại từ đầu hay không, hay là em sẽ được làm lại giấy giờ để lấy kết quả của năm em học và tiếp tục học ạ

 38. nói:

  em học trường đại học cũ theo diện xét (bổ sung bằng học bạ ) được 2 kì và nộp giấy tờ hoàn toàn bằng ( bản sao ) , rồi em đi thi lại và đậu trường mới bằng (điểm thi) thì em có cần rút hồ sơ không ạ và trường mới có báo về trường cũ hong ạ , em sợ khi báo về trường cũ sẽ làm khó mình khi nộp giấy tờ ở trường mới

 39. nói:

  em học trường đại học cũ theo diện xét (bổ sung bằng học bạ ) được 2 kì và nộp giấy tờ hoàn toàn bằng ( bản sao ) , rồi em đi thi lại và đậu trường mới bằng (điểm thi) thì em có cần rút hồ sơ không ạ và trường mới có báo về trường cũ hong ạ , em sợ khi báo về trường cũ sẽ làm khó mình khi nộp giấy tờ ở trường mới
  giải đáp cho em với ạ

 40. Thùy Dương nói:

  Em 2004 em học hết kì 1 ở trường mình rồi nghỉ ngan gần nữa năm giờ em muốn xin đi học lại ở trường mình thì có đước không ạ.

 41. Như đặng nói:

  Em định đi du học mà hồi trước em nghỉ ngang đại học giờ em đến trường rút lại hồ sơ bản chính có được không ạ

 42. Trần Thị Hương nói:

  Anh chị cho em hỏi em bảo lưu ở trường cũ và nhập học ở trường mới có được không ạ, hay phải làm thủ tục nghỉ hẳn ở trường cũ ạ?

 43. Thanh cao nói:

  E hk1 e đã học xong nhưng hk2 e nghĩ ngang , nhưng lúc đăng kí học e k nộp bất cứ giấy tờ gì hết , bây giờ e nghĩ luôn thì có cần rút hồ sơ k ạ

 44. Nhi nói:

  e chào c e là sv năm nhất e đã bảo lưu kết quat học kì 1 để thi lại vào trường khác .vậy c cho e hỏi là sau khi thi và đậu trường khác thì e có đc trường đó chấp nhận không ạ và e coa phải làm đơn xin rút hồ sơ không ạ ( hồ sơ nhập học của e là hồ sơ photo bản sao ạ )

 45. Trần Mai Minh nói:

  Cho em hỏi với ạ. Em đã học xong năm 1 và em nghỉ học để thi lại trường khác, vậy cho em hỏi em có phải em phải rút hồ sơ ở trường mà em học trước đó thì trường mới mà em đỗ vào thì em mới đc học đúng ko ạ?

 46. Trần Mai nói:

  Cho em hỏi với ạ. Em đã học xong năm 1 và em nghỉ học để thi lại trường khác, vậy cho em hỏi em có phải em phải rút hồ sơ ở trường mà em học trước đó thì trường mới mà em đỗ vào thì em mới đc học đúng ko ạ?

 47. Quang Minh nói:

  Em từng học đh tại trường cũ ngành xây dựng 2 năm rồi nghỉ giờ chuyển sang trường khác thì bây giờ em muốn quay lại trường cũ xin bảng điểm hồi trước có được ko ạ

 48. Thảo nói:

  Em hiện đang sv năm nhất 2k4 và hiện tại em đang ôn thi cho đại học và em muốn xin thôi học nhưng hiện tại ở trường đang chuẩn bị thi hk2 mà em thôi học có cần đóng các khoản ở hk2 không ạ ?

 49. Thành nói:

  Dạ e sn 2004 năm nay e nghỉ thì năm sau e nộp học bạ vào trường khác có cần đăng ký nguyện vọng lại nữa không ạ

 50. Nguyễn Bùi Thanh Tín nói:

  Giờ em học hết năm nhất nhưng giờ em bỏ, em không rút hồ sơ do không có giấy tờ gì quan trọng, giờ em xét học bạ lại và không thi
  Thì em cần lên trường làm giấy gì để xét tuyển như năm trước ạ

 51. Nguyễn văn hải nói:

  Em 2k4 muốn nghỉ nhưng k rút hồ sơ vì lúc nhập học chỉ nộp bản sao thì liệu có ảnh hưởng gì tới năm lúc xét học trường khâc không ạ ?

 52. nthh nói:

  em sn 2004 em đang học dở học kì 2 và giờ muốn rút hồ sơ để xét vào trường khác, học phí em đóng hết rồi nma em bị nợ 1 môn của hk1 thì giờ muốn rút hồ sơ em phải đóng tiền trả nợ môn thì mới rút được ạ?

 53. Lâm nói:

  Em đang là sv năm nhất đh Công Nghiệp Hà Nội hiện tại em đang muốn nghỉ để thi sang trường khác do kì 1 e bị lỡ đợt bảo lưu hiện đã sang kỳ 2 và đã bị nợ học phí bây giờ em muốn thôi học theo dạng buộc thôi học do không đóng học phí thì có đc tham gia kỳ thi thpt tới đây và đc xét tuyển vào trường khác như thí sinh tự do không ạ

 54. Nam nói:

  em đang học tại đại học công nghiệp hà nội và đang có ý định nghỉ học hiện tại em đang trong giữa học kỳ 2 đã nợ học phí nhưng muốn nghỉ theo diện buộc thôi học do không đóng học phí thì liệu kì thi thpt sắp tới em có được thi lại như thí sinh tự do không ạ

 55. Thảo nói:

  Em nghĩ học đh năm 2021 mà e nghĩ k có bảo lưu, bây giờ là 2023 hồ sơ của còn lưu lại ở trường k ạ và bây giờ e muốn bảo lưu lại thì có được k ạ

 56. Ly Minh nói:

  Em 2003 thời điểm năm nhất 2021 em có học onl 1 đến 2 tháng ở trường đại học , sau đó em nói chuyện với giáo viên và xin nghĩ thì thầy bảo lên trường rút hồ sơ nhưng thời điểm đó dịch và còn đang học onl nên em chưa gửi bất kì hồ sơ nào lên trường, nên em đã nghỉ mà không lên trường làm bất kì hồ sơ hay rút hồ sơ nào hết và sang học cao đẳng ngay sau đó , đến mấy tháng trước 9/2/2023 thì trường đại học này gửi giấy xóa tên thì còn kèm theo điều 2 là phải thanh toán các khoản em đã nợ nhà trường đến 2022 thì là như thế nào vậy ạ , có ảnh hưởng đến việc học bây giờ của em và khả năng ra trường của em không ạ

 57. Lê Tùng nói:

  E đang là sv năm 2 đại học nhưng do gia đình gặp khí khăn về tài chính và ko có khả năng chi trả học phí của trường hiện tại. E vẫn còn nợ tiền học phí của trường mà bỏ ngang thì có sao ko ạ

 58. Hữu Thắng nói:

  Dạ chào mọi người ạ
  Em sinh năm 2004 và hiện tại đang là sinh viên năm 1 của 1 trường ĐH phía Bắc, anh/chị cho em hỏi là nếu em nghỉ ngang ở trường đó mà không rút hồ sơ hay bảo lưu thì khi em đăng ký ở trường mình, em có bị ảnh hưởng thông tin hay không ạ?

 59. Hà nhi nói:

  Em đang là sv năm nhất do ngành em đang học không phù hợp nên em đã tự ý nghĩ học và không có ý định rút học bạ vì đa số là bản sao. Em muốn thi tốt nghiệp để học lại ngành khác cũng trường đại học đó ó thì có được không ạ.

 60. lương an nói:

  em là SV năm nhất mà giờ e muốn thi lại để học trường khác thì e có nên rút hồ sơ không ạ, vì hiện tại e đã hoàn thành giáo dục quốc phòng mà e muốn không phải học lại nữa ạ

  • admin nói:

   Tùy vào điều kiện xét tuyển tại trường e muốn đăng ký học nhé. E có thể tham khảo phương thức xét tuyển tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng với các phương thức xét như sau:
   1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

   2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

   3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12

   4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM

   Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển vào ĐH Đông Á theo 04 phương thức này.

 61. Linh nói:

  Em đang học trường cđ công thương hà nội ạ nma em có quyết định nghỉ học em lên hỏi cô về học phí em mới học 12 tín nma cô nói học phí đóng theo kì cô bảo em về làm đơn cũng k nói gì về học phí vậy lúc em nghĩ có bị trường gửi giấy về hay gọi về phụ huynh k ạ

 62. Huy nói:

  Cho e hỏi. E đang học năm nhất tại 1 trường cao đăng vì một số lý do nên e đã nghĩ ngang.e muốn chuyển sang trường khác được không ạ và trong trường hộp này e còn được miễn nghĩa vụ không ạ. Mong được tư vấn ạ

 63. Bich nói:

  E đã học xong hk1 và dự định nghỉ học. Nếu e k làm thủ tục xin thôi học thì liệu có bị tính học phí ở kì tiếp theo k ạ?

 64. Ngọc Anh nói:

  Em đang học kì 2 năm nhất muốn thôi học luôn thì có ảnh hưởng gì không ạ, có phải nộp hết học phí kì 2 đó không ạ?

 65. Anh Thư nói:

  Dạ em đang học năm nhất và định chuyển trường nếu giờ em nghĩ ngang ở trường này rồi năm sau nộp hồ sơ vào trường mới có được không ạ (cả 2 đều là trường tư)

 66. Anh Thư nói:

  Dạ em đang học năm nhất trường mình
  Giờ em thấy không hợp với ngành đang học và muốn chuyển sang trường khác thì em nên làm thủ tục bảo lưu hay rút hồ sơ để thôi học luôn ạ .
  Hoặc nếu thôi học thì có cần lên trường để làm thủ tục rút lại hồ sơ không ạ

 67. Anh Thư nói:

  Dạ em đang học năm nhất trường mình
  Giờ em thấy không hợp với ngành đang học và muốn chuyển sang trường khác thì em nên làm thủ tục bảo lưu hay rút hồ sơ để thôi học luôn ạ .

 68. Huỳnh Thị Mộng Bình nói:

  Cho em hỏi em đang là sv năm nhất em muốn nghĩ học vì không có khả năng học tiếp ngành đang học nữa. Em muốn thi tốt nghiệp lại để học một ngành khác cũng tại trường đó thì em có cần rút hồ sơ hông ạ

 69. Trúc nói:

  Dạ hiện tại em đang học ngành sp của 1 trường, em dự định thi xong kì này em sẽ nghỉ học , theo học trường khác vì em thấy ngành sp không phù hợp thì em có cần bồi hoàn học phí gì không ạ ( tại từ đầu vô trường em có làm đơn hưởng phụ cấp theo nghị định 116 nhưng chưa nhận phụ cấp chỉ không đóng học phí thôi ạ )

 70. Ngọc Mai nói:

  Cho em hỏi em là sinh viên 2k4 kì 2 em lỡ đăng kí tín chỉ rồi thì bây giờ em rút hồ sơ hay bảo lưu có phải mất học phí không ạ?? Còn trong trường hợp em không rút hồ sơ hay không bảo lưu thì có bị làm sao không ạ?? Em cảm ơn ạ!!

 71. Lã Văn Hải nói:

  Cho em hỏi là em mới vô kì 2 năm nhất mà em đang muốn bảo lưu kết quả học tập có phải bồi thường học phí gì không ạ Em đki hết học phần rồi :v

 72. Nguyễn Ngọc ánh nói:

  Dạ chị ơi , em là sinh viên năm nhất, giấy tờ e nộp cho Trg chỉ có giấy tờ photto , e tính nghỉ ngang ở trường rồi năm sau em xét học bạ vô trường khác thì có được không ạ.

 73. Na nói:

  Chào cô em học sư phạm đến năm 2 là em bảo lưu xong em viết đơn thôi học nộp cho khoa r nhưng em chưa rút học bạ. Em rút thì có mất phí không và em có nhờ người lấy hộ học bạ được không ạ.

 74. Thu Mây nói:

  Em chào cô ạ. Em đã học xong học kỳ 1 tại trường Đh Văn Hiến, nhưng em nhận thấy môi trường không phù hợp nên em đã nghỉ trước khi kỳ 1 kết thúc. Em không đăng ký học phần học kỳ 2 tại trường và đã nghỉ học ngang. Em có dự định năm 2023 này sẽ thi vào một trường đại học khác, vậy em có cần rút hồ sơ tại trường cũ không ạ?
  Em cảm ơn và chúc cô nhiều sức khỏe.

 75. Ngọc Thảo nói:

  em 2003 và năm 2022 có dki vào trường DH và học đc 1 tháng thì do điều kiện khó khăn nên đã nghỉ học và k xin phép từ nhà trường. Bây giờ 2023 nếu e muốn xét học bạ học năm mới có dduw Không ạ ?

 76. Kyldoan nói:

  Em chào chị , em đang là sinh viên năm nhất , trường em chưa hết học kì 1 , em muốn thôi học , em đã thông báo cho gvcv, em không viết đơn thôi học có được không ạ

 77. Hiền nói:

  Em đang là học sinh năm nhất của trường đại học trên Hà Nội. Sau quãng thời gian học tập em cảm thấy em không hợp với nành nghề mà em đang học (em chưa học hết kì 1) nên em có nguyện vọng muốn thôi học và thi lại. Hồ sơ em nộp cũng toàn là bản sao có công chứng. Vậy nên nếu làm hồ sơ thôi học thì em cần đảm bảo những gì ạ?

 78. Thanh Thảo nói:

  Dạ em hiện tại đang là sinh viên năm nhất, cho em hỏi nếu em học xong hk1 rồi bảo lưu kết quả để ôn thi lại thì khi em thi đậu vào trường dh khác, em có cần quay lại trường cũ để làm đơn hay rút hồ sơ gì không ạ?

 79. Ngô Thanh Hằng nói:

  Cho em là e học trường khác mà em học xong hk1 r giờ em muốn nghỉ năm sau xét học bạ vào trường khác học e không làm đơn thôi học thì sang năm mik xét vào trường khác học được ko ạ các giấy em xét năm vừa rồi điều là photo công chứng ạ

 80. Văn Tâm nói:

  Chào Cô
  Dạ cho em hỏi là em là sinh viên đầu năm 2 đại học nhưng bây giờ em thấy mình không còn hợp với ngành với không đủ điều kiện để theo học tiếp em quyết định nghỉ ngang đại học vậy có cần viết đơn xin nghỉ không ạ hay khỏi ạ ( hồ sơ khi nộp là bản sao)
  Em cám ơn!

 81. Nguyễn Ngọc Hiếu nói:

  Cho em hỏi em học ngành sư phạm được hơn 1 học kỳ, bây giờ em đi du học, thì cần rút hồ sơ hay không ạ? Và nếu khi rút hồ sơ em có cần phải đóng học phí không ạ? Vì ngành sư phạm được miễn học phí nên đầu năm nay em chưa đóng, em cũng chưa làm đơn xin miễn giảm học phí theo Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ạ. Rất mong được giải đáp ạ.

 82. Trần Nhật Xuân Trình nói:

  Hiện tại em đang học năm nhất ngành công nghệ thông tin tại trường đại học Hutech. Em mới học được 1 học kì đầu tiên. Nhưng do em không có hứng thú với ngành học và gia đình em không lo nổi học phí. Em muốn chuyển trường và học một ngành khác và học lại năm nhất thì em có cần phải học tiếp cho hết năm học rồi mới được chuyển hay là em có thể rút hồ sơ sau khi học xong 1 học kỳ và nghỉ học rồi đợi tới đợt xét tuyển sinh năm sau thì em nộp hồ sơ xét tuyển vào trường em muốn xét tuyển ạ được không ạ?

  • Thu Hường nói:

   Nếu như em muốn học ngành mới luôn thì sau khi mình học xong kỳ 1 là có thể bảo lưu điểm và chờ đợt xét tuyển tiếp theo, nộp hồ sơ xét tuyển mới được rồi em nhé

   • Thư nói:

    Cho em hỏi em sinh năm 2004 đang học nghành CNTT tại một trường đại học. Bây giờ em muốn chuyển nghành chuyển sang trường cao đẳng khác thì em có cần thiết phải rút hồ sơ ở trường cũ không ạ

   • Ngọc nói:

    cô ơi cho em hỏi chút được k ạ. Nếu em học tại 1 trường đại học em xin bảo lưu thì em không đủ điều kiện vì em ko đi học nữa nên ko có điểm tích luỹ, mà e học ở trường cao đẳng khác rồi. Trường đại học họ k cho bảo lưu và bắt nộp học kì kì sau, nhưng em chưa học gì ở kì sau hết giờ gia đình báo em nghỉ học thì em có cần nộp học phí cho kì sau không, và nếu bắt buộc nộp mà em k nộp thì có bị sao ko ạ

 83. Hồ Quốc Khánh nói:

  Cho em hỏi là em đang là sinh viên 2004 muốn nghỉ năm nay, em muốn năm sau sang trường khác em có thể lấy học bạ cũ xét vào trường đó được không ạ

  • Thu Hường nói:

   Hoàn toàn được em nhé. Mình chờ đợt xét tuyển mới và dùng học bạ, bằng TN năm c3 để nộp lại bộ hồ sơ mới em nhé

 84. Nhi nói:

  Dạ bây giờ em làm đơn xin thôi học để xin ôn thi lại vào một trường khác , trong đơn có chữ kí xác nhận của phụ huynh thì nhà trường có gọi về nhà hay địa phương, hoặc mời phụ huynh lên làm việc không ạ

   • Nguyễn Thị Linh nói:

    Trường e có đưa cho e điền vào đơ xin thôi học và có mục số đt của phụ huynh . Thầy e bảo khi e nộp sẽ gọi về xác nhận có đúng phụ huynh kí hay không . Thì các thầy sẽ gọi vào số e ghi trong đơn thôi học hay là gọi vào số phụ huynh e ghi ở hồ sơ nhập học vậy ạ

 85. Nguyễn Thị Hồng Duyên nói:

  Cho e hỏi, e sn 2000, e có lý do nên nghỉ học đh, giờ e muốn học lại đh thì e có thể xét tuyển học bạ điểm năm đó của e vào trường tư lập tuyển sinh nhờ xét học bạ đc ko ạ hay e phải học lại chương trình để thi lên ạ. Với cả hồ sơ của e là bản sao, lúc e nghỉ học thì cô trong phòng đào tạo có nói là e chỉ nộp bản sao nên ko cần rút hồ sơ, như vậy nếu e muốn học lại đh có đc ko ạ hay phải làm đơn rút hồ sơ ạ

  • Thu Hường nói:

   Hi em, về vấn đề của em thì mình có thể chọn các trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ để nộp hồ sơ vào trong đợt tuyển sinh năm 2023 sắp tới. Hồ sơ của em bản sao thì em cõ thể không cần phải rút HS em nhé.

 86. Lê Hữu Thông nói:

  dạ cho em hỏi em năm nhất đại học em nghỉ học giữa chừng để em ôn thi thì nhà trường có báo về gia đình không ạ

 87. Trúc nói:

  Dạ em 2k4, học được hk1 khoảng 1 tháng, em nghỉ ngang không có kết quả thi hk1, mà em muốn học kì sau học lại có được không ạ, em có cần học lại các môn hk1 và đóng tiền lại từ đầu không ạ

  • Thu Hường nói:

   HI em, với trường hợp của em mình đã bỏ ngang và không có kết quả học tập, em phải liên hệ phòng ĐT để được hướng dẫn. Mình sẽ phải đăng ký học lại các môn mà em đã bỏ và vẫn phải nộp học phí các môn đó em nhé.

 88. My nói:

  Em hiện tại là sinh viên năm nhất và chưa học hết kì 1, em muốn hỏi là em muốn rút hồ sơ thì có phải bồi thường khoản phí gì cho trường hay ko?

  • meiwan nói:

   em chào chị ạ , em sn 2002 , đã theo học tại 1 trường cao đẳng trước đó , do điều kiện em đi học buổi được buổi không nên em đã thôi học từ năm 2 . Bây giờ em muốn xét tuyển theo học lại với khoá mới , thì em có phải rút hồ sơ để đăng kí dưới hình thức xét điểm học bạ không ạ . Em xin cảm ơn ạ

 89. Định Hồng Ngọc nói:

  Dạ chào chị, em là sv năm 1 trường đh Quy Nhơn ạ, e định xong hk1 bảo lưu nhưng trường k cho chỉ có những trường hợp lí do đặc biệt mới được ạ, nên e định nghỉ học và học thi lại ngành khác, em có cần lên phòng đào tạo rút hồ sơ và làm đơn nghỉ học k ạ?

  • Thu Hường nói:

   Hi em, đối với quy định thì em hoàn toàn được bảo lưu nếu mình hoàn thành xong và có kết quả điểm thi HK1 em nhé. Còn nếu em quyết định ngỉ ngang và rút HS thì em liên hệ với phòng đào tạo của em xem được không nhé.

   • Nhựt duy nói:

    Em xin hỏi. Em đang là sv năm 1 ở trường đại học. Em muốn chuyển sang trường khác thì em cần bảo lưu hay là rút hồ sơ nghỉ ở trường em đang học hiện tại luôn ạ? Em đã có kết quả học kỳ 1 rồi.

 90. Nguyễn Thanh Lợi nói:

  Dạ cho em hỏi nếu bây h em muốn nghỉ học mà hồ sơ không có bản chính thì mình có cần làm thủ tục rút không ạ

 91. Tri Le nói:

  Em đang là sinh viên năm nhất chưa học hết học kì 1 và trường đh em đang học chỉ học xong năm nhất mới được bảo lưu, như vậy em muốn nghỉ luôn nhưng vượt quá số tiết được nghỉ thì có bị sao ko ạ?

  • Thu Hường nói:

   Theo quy định em phải có kết quả của học kì 1 mình mới làm thủ tục bảo lưu được em nhé. Nếu em nghỉ vượt số tiết thì gọi là bỏ ngang và sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của em trong học kỳ đó em nhé.

 92. Nguyễn hương Giang nói:

  Em đang là sinh viên năm nhất em định cuối kỳ 1 thi xong em định bảo lưu nhưng môn thể dục em nghỉ 3 buổi r nên có tính là nợ môn và nếu nợ môn thì em có được bảo lưu kết quả k ạ

  • Linh nói:

   Mình đã học hết HKI và bước sang HKII mới nghỉ , mình nghỉ ngang 1 năm nên có thể rút lại hồ sơ và chuyển sang trường khác được hay không ?

   • Thu Hường nói:

    Nếu như em bảo lưu thì không rút được hồ sơ, còn không làm thủ tục bảo lưu em có thể liên hệ phòng đào tạo trường mà em đang theo học để được hướng dẫn chi tiết em nhé.

  • Thu Hường nói:

   Em gần học hết HKI rồi, mình gắng học và liên hệ phòng đào tạo để được bảo lưu kết quả em nhé. Để sau này mình có muốn học lại sẽ đỡ 1 học kỳ mà em đã học trước đó nha e

 93. Nguyễn Như Ngọc nói:

  Chị ơi, em đang là sv năm nhất trường đại học nha trang và em tính ráng thi hết học kỳ này để bảo lưu rồi năm sau thi đgnl để vào trường khác. Chị cho em hỏi là mình thi xong học kì này rồi lên phòng đào tạo nói rằng mình muốn bảo lưu và rút hồ sơ là được phải không ạ? Và nếu chẳng may kết quả thi đgnl của em không như mong đợi thì em vẫn có thể quay về trường và học sang hk2 đúng k ạ? Mong đươc chị rep ạ

 94. Nguyễn Ngọc nói:

  Chị ơi, em đang là sv năm nhất trường đại học nha trang và em tính ráng thi hết học kỳ này để bảo lưu rồi năm sau thi đgnl để vào trường khác. Chị cho em hỏi là mình thi xong học kì này rồi lên phòng đào tạo nói rằng mình muốn bảo lưu và rút hồ sơ là được phải không ạ? Và chẳng may năm sau kết quả thi của em không như ý thì em có thể quay lại trường và học tiếp sang hk2 phải không ạ? Em mong chị rep ạ ????

  • Thu Hường nói:

   Nếu như mình bảo lưu sẽ không rút được hồ sơ nha em. Nếu như kết quả em thi không tốt em có thể tiếp tục chương trình học tại trường với kết quả bảo lưu của mình tiếp tục học kỳ 2 sang năm. Em lên phòng đào tạo tại trường để làm thủ tục bảo lưu và được hướng dẫn em nhé. Chúc em thi thật tốt nha <3

   • Kim nói:

    E là sv năm 1, e bỏ học ngang và chưa làm đơn thôi học,chưa rút hồ sơ ở trường đh cũ mà e đki xét học bạ và đki nguyện vọng ở trường khác trong năm nay đc ko ạ? E sợ chưa rút hồ sơ trường cũ mà xét vào trường mới sẽ ko đc chấp nhận vào học. Giúp e với ạ???? e cảm ơn ạ

  • Hân nói:

   Em đang là sinh viên năm nhất của 1 trường đại học ,em đã học được 2 tháng , bây giờ em muốn rút hồ sơ nghỉ học vậy năm sau em có thể nộp kết quả thi và học bạ cũ vào trường đó và học lại được k ạ

 95. Kiều Trang nói:

  Em chào cô. Cô cho em hỏi sau khi em nộp đơn xin rút hồ sơ thì tầm bao lâu em sẽ nhận được hồ sơ vậy ạ. Em cảm ơn cô đã trả lời câu hỏi của em.

  • Thu Hường nói:

   Tuỳ vào bên trường mà em đã nộp HS nha em, do đợt nay các trường chốt số liệu và chuyển lên trên rồi nên có thể hơi chậm nè

  • Phạm Thị Thuỳ Vi nói:

   dạ cho em hỏi em nghỉ ngang trường A nhưng muốn xét tuyển vào trường mình có cần phải làm thủ tục nghỉ học ở trường A không ạ? có cần bắt buộc không ạ?

  • Thu Hường nói:

   Hi em, em có thể học hết học kỳ này rồi mình bảo lưu lại, lỡ mình có muốn quay lại học vẫn được nè, với lại cũng gần hết học kỳ rồi nên em cố gắng học xong để bảo lưu kết quả nhé

 96. Ngọc Thùy nói:

  Cho em hỏi là em đang là sinh viên 2004 muốn nghỉ năm nay, em muốn năm sau sang trường khác em có thể lấy học bạ cũ xét vào trường đó được không hoặc điểm thi THPT cũ được không ạ

 97. Ngọc Thùy nói:

  Cho em hỏi là em đang là sinh viên 2004 muốn nghỉ năm nay, em muốn năm sau sang trường khác em có thể lấy học bạ cũ xét vào trường đó được không hoặc điểm thi THPT cũ được không ạ

  • Thu Hường nói:

   Hi em, đối với học bạ em có thể xét vào trường khác, còn điểm thi tuỳ trường sẽ xét hoặc không em nhé. Vì điểm thi có hiệu lực trong 1 năm kế tiếp thôi nè

 98. Thanh Trúc nói:

  Em đang là sinh viên năm nhất của trường cao đẳng sư phạm trung ương TPHCM, em học giữa chừng và cảm thấy không phù hợp nữa nên muốn nghỉ để năm sau thi lại ngành quản trị lữ hành của trường khác. Nhưng mà đợt trước thi tuyển sinh em đã có xác nhận nhập học trường cao đẳng sư phạm trung ương trên trang web thí sinh của bộ rồi. Và em tìm hiểu thì được biết là sinh viên năm nhất ko được chuyển ngành. Vậy bây giờ em xin nghỉ học rồi đợi năm sau thì có được thi lại để vô ngành em muốn không ạ:(

  • Thanh Trúc nói:

   Nộp hồ sơ cho trường thì em nộp bản photo có công chứng thôi, nhưng mà chưa rút hồ sơ trường này mà năm sau muốn thi lại thì kh biết người ta có cho thi nữa ko vì em định 2023 thi đánh giá năng lực và thi lại tốt nghiệp để xin vô trường mới

  • Thanh Trúc nói:

   Nộp hồ sơ cho trường thì em nộp bản photo có công chứng thôi, nhưng mà chưa rút hồ sơ trường này mà năm sau muốn thi lại thì kh biết người ta có cho thi nữa ko vì em định 2023 thi đánh giá năng lực và thi lại tốt nghiệp để xin vô trường mới

 99. Phan Lâm nói:

  E rút hồ sơ có ý kiến chữ ký phụ huynh thì nhà trường có gửi giấy hay gọi điện xác nhận về địa phương và gia đình không ạ?

 100. Hoàng Minh Khải nói:

  Hiện tại nhà e có việc nên ko học dc trường ĐH đang học , e muốn thôi học mặc dù chưa nộp hồ sơ gì cho trường hết thế thì e có cần đến trg làm gì nữa ko ạ

  • Thu Hường nói:

   Em nên báo phòng Đào tạo bảo lưu kết quả cho mình nhé em, nếu năm sau em muốn quay lại trường học thì sẽ tiện hơn nè ^^

   • Trang nói:

    Em là sinh viên năm nhất trường cao đẳng cho em hỏi là nếu bây giờ em thôi học thì trường có gọi điện về báo phụ huynh hay là phụ huynh phải lên làm việc không ạ ? Trong quá trình mình thôi học phụ huynh có được trường liên hệ để biết không ạ ????

 101. Thảo nói:

  Cho e hỏi, e đang là sinh viên năm nhất, em muốn rút hồ sơ thôi học tại em ko còn thích ngành mình học nữa và 1 số lý do khác, cho em hỏi em chưa học hết hk1 có rút hồ sơ đc ko ạ, và vd rớt môn vs học chưa tới tiến độ của trường có đc rút ko ạ, e tính thôi học lun để em thi lại năm nay

  • Thu Hường nói:

   Hiện tại sẽ tuỳ từng trường cho rút hồ sơ hay không em nhé, vì dữ liệu đã được khoá để bàn giao rồi nè em.

  • Thu Hường nói:

   Em nên làm giấy tờ bảo lưu để sau này mình có thể quay lại học và không phải mất thêm học phí và phải học lại các môn em đã học em nhé.

   • Ly nói:

    Em 2004 hiện là sv năm nhất đh tiền giang và chưa học xong hk1, giờ em nghỉ ngang và chờ năm sau nộp học bạ vào trường khác thì có cần phải rút hồ sơ hông ạ

 102. Hà Na nói:

  Cho e hỏi những gì e nộp cho trường ĐH e đang học gồm:
  – Giấy báo trúng tuyển
  – Học bạ THPT( bản sao)
  – Giấy khai sinh ( bản sao)
  – Sổ hộ khẩu ( bản sao)
  – Sơ yếu lý lịch
  – Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
  E muốn nghĩ học về ôn lại học trường khác có cần về trường ĐH đó rút hồ sơ k ạ

  • Thu Hường nói:

   Hiện tại các trường đã chốt hồ sơ, tuỳ trường mà sẽ rút được hồ sơ hay không em nhé. Nếu không có giấy tờ bản chính thì em không cần quá lo lắng đâu nhé

   • Trần Hiền nói:

    Chị cho e hỏi e làm đon xin nghỉ học đê thi lại, giờ e đã thi đỗ có cần quay lại trường làm thủ tục rút hồ sơ và thôi học ko, giấy tờ gốc của trường cầm là sổ Đoàn viên thôi ạ, nếu ko làm đon xin thôi học có bị gửi thông báo về nhà ko ạ, e nghỉ từ tháng 3 mà giờ trường báo e thiếu 1 kỳ chưa đóng học phí. Chị giúp e với ạ

  • Thu Hường nói:

   Rút hồ sơ tuỳ trường nha em, em liên hệ phòng đào tạo tại trường em đang học thử xem nhé. Năm sau em vẫn được xét tuyển bình thường nha em.

 103. Nguyễn Minh Châu nói:

  Em 2k4 đang học tại một trường tư, em định học hết học kì muốn rút hồ sơ để học cao đẳng thì cần làm những gì ạ?

  • Thu Hường nói:

   Em nên suy nghĩ về vấn đề lựa chọn học đại học hay cao đẳng em nhé. Vì sau khi em ra trường một số ngành nghề đòi hỏi bằng cấp đại học, chính vì thế khi em phải mất thêm một quá trình và khoản phí để liên thông lên đại học em nhé. Còn về vấn đề rút hồ sơ mình liên lạc tại phòng đào tạo nơi trường em đang theo học để được hướng dẫn cụ thể em nha.

   • Trần Thị Hương nói:

    Anh/ chị cho em hỏi em làm thủ tục bảo lưu rồi nma quá hạn mà không nhập học thì có bị buộc thôi học không ạ?

  • Thu Hường nói:

   Nếu như mình nộp các giấy tờ là bản sao công chứng và không có giấy tờ quan trọng mình có thể không cần rút hồ sơ em nha

 104. Nguyễn văn nam nói:

  E 2k4 đang học tại một trường ( ngành điện) năm sau muốn thi lại ở một trường khác (ngành y) thì rút hồ sơ cần những gì ạ???

 105. Trương Văn Phước nói:

  Vừa học xong năm nhất ngành quản lý đất đai trường đại học dân lập muốn chuyển trường thì cần bồi thường bao nhiêu ạ

   • Mai hương nói:

    Em muốn thôi học nhưng nhà trường bắt đóng học phí hk2 mặc dù em chưa học hk2 và cũng sẽ không học. Cho nên em tính tự động nghỉ mà không nộp giấy và tiền cho nhà trường, vậy thì sau nay em qua 1 trường mới thì có bị ảnh hưởng gì không ạ, và việc hồ sơ của em còn ở trường thì sau này nó có tự xóa đi không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *