[Tổng hợp] tài liệu hay nhất về ngành công nghệ phần mềm

[Tổng hợp] tài liệu hay nhất về ngành công nghệ phần mềm

Để học tốt ngành công nghệ phần mềm, bạn không thể không tìm hiểu, nghiên cứu thêm các tài liệu công nghệ phần mềm. Vậy những tài liệu hay trong lĩnh vực này là gì? Tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật
Cấu trúc dữ liệu và giải thuật

Một trong những tài liệu môn công nghệ phần mềm cần quan tâm là cấu trúc dữ liệu và giải thuật. Đây là tài liệu về cách lưu dữ liệu trong máy tính làm sao để hiệu quả nhất.

Giải thuật có nghĩa là thuật toán. Đây là một tập hợp hữu hạn của các chỉ thị hay các phương thức được định nghĩa rõ ràng đáp ứng việc hoàn tất một số sự việc từ một trạng thái ban đầu cho trước. Khi các chỉ thị được áp dụng một cách triệt để sẽ tạo ra kết quả sau cùng như dự đoán ban đầu.

Cơ sở dữ liệu

Tài liệu nhập môn công nghệ phần mềm không thể bỏ qua cơ sở dữ liệu. Nói về cơ sở dữ liệu, chúng ta hiểu đó là một tập hợp dữ liệu có tổ chức, thông thường được lưu trữ và truy cập điện tử từ hệ thống máy tính.

Trong trường hợp cơ sở dữ liệu ngày một phức tạp hơn, chúng sẽ được phát triển bằng cách sử dụng các kỹ thuật thiết kế và mô hình hóa chính thức.

Công nghệ phần mềm

Tài liệu công nghệ phần mềm còn được gọi là tài liệu kỹ thuật phần mềm. Công nghệ phần mềm được hiểu là một cách tiếp cận có hệ thống, có kỷ luật cũng như định hướng được sự phát triển cũng như sử dụng và bảo trì phần mềm.

Tài liệu này sẽ nêu chi tiết các nội dung là việc, lý thuyết, thực tế cơ bản khi làm việc trong lĩnh vực thiết kế phần mềm. Nếu muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, bạn đừng bỏ qua tài liệu cực kỳ hữu ích này nhé.

Cơ sở trí tuệ nhân tạo

Cơ sở trí tuệ nhân tạo
Cơ sở trí tuệ nhân tạo

Cơ sở trí tuệ nhân tạo cũng là tài liệu về môn công nghệ phần mềm cực kỳ hữu ích. Bởi trí tuệ nhân tạo hiện nay đang trở thành một xu hướng công nghệ trên toàn thế giới. Chính vì vậy việc nghiên cứu và phát triển các trí thông minh nhân tạo sẽ giúp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống

Lập trình trên Windows

Windows được biết đến là hệ điều hành đồ họa trực quan, do đó các tài nguyên của hệ thống cung cấp rất đa dạng đòi hỏi người lập trình phải nghiên cứu tỉ mỉ tường tận và rất nhiều để phát huy hết sức mạnh của hệ điều hành.

Theo mục đích của các nhà lập trình thì các ứng dụng trên windows phải đảm bảo hết sức thân thiện với người dùng thông qua giao diện và đồ họa sẵn có của windows. Bên cạnh đó, cần đảm bảo về mặt lý thuyết rằng một người dùng làm việc với một ứng dụng của windows thì có thể làm việc được với những ứng dụng khác.

Lý thuyết đồ thị

Tài liệu công nghệ phần mềm Lý thuyết đồ thị được nói về việc nghiên cứu các tính chất của đồ thị. Đồ thị ở đây được hiểu là một tập hợp các đối tượng gồm các đỉnh, nút nối với nhau bởi các cạnh. Các cạnh có thể có hướng hoặc vô hướng. Một đồ thị sẽ được vẽ dưới dạng một tập hợp các điểm.

Mạng máy tính

 Mạng máy tính
Mạng máy tính

Mạng máy tính là một hệ thống các máy tính được kết nối với nhau bằng các phương thức truyền dẫn nào đó đồng thời đảm bảo tuân theo 1 kiến trúc nhất định sao cho chúng có thể chia sẻ tài nguyên (dữ liệu, thiết bị) với nhau. Để trở thành kỹ sư công nghệ phần mềm, bạn đừng nên bỏ qua tài liệu về mạng máy tính cực kỳ hữu ích nhé.

>>> Xem thêm: Những trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin

Hệ điều hành

Tài liệu công nghệ phần mềm hệ điều hành không tập trung vào một hệ điều hành cụ thể hay một phần cứng cụ thể nào đó. Mà giáo trình sẽ thảo luận những khái niệm cơ bản nhất được áp dụng trong từng hệ điều hành khác nhau.

Để hiểu được những gì tài liệu hệ điều hành viết, người học cần nắm được cấu trúc dữ liệu cơ bản, tổ chức của một hệ thống máy tính và ngôn ngữ lập trình cấp cao.

Lập trình hướng đối tượng

Lập trình hướng đối tượng được biết đến là một mẫu hình lập trình dựa trên khái niệm “công nghệ đối tượng”. Đối tượng được nói đến ở đây là các dữ liệu, trên các trường, thường được gọi là các thuộc tính; mã nguồn, được tổ chức thành các phương thức.

Trong lập trình hướng đối tượng, chương trình máy tính được thiết kế bằng cách tách nó ra khỏi phạm vi các đối tượng tương tác với nhau.

Như vậy trên đây là tất tần tật những tài liệu công nghệ phần mềm cực kỳ hữu ích mà ĐH Đông Á Đà Nẵng muốn chia sẻ đến các bạn đã, đang và có dự định theo học ngành công nghệ thông tin chuyên ngành công nghệ phần mềm. Để thành công trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, bạn hãy cố gắng tìm đọc những tài liệu được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *