Cùng khám phá cách lập trình viên kiếm tiền như thế nào?

Chắc hẳn những bạn trẻ đang có dự định trở thành lập trình viên đang rất thắc mắc lập trình viên kiếm tiền như thế nào? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm

Cách 1: Công việc ở công ty

Sau khi tốt nghiệp mã ngành công nghệ thông tin ra trường, có một điều chắc chắn rằng các bạn sẽ phải kiếm cho mình một công ty phù hợp với năng lực. Đồng thời đây cũng là nơi đầu tiên để bạn học hỏi kinh nghiệm.

Trước tiên đừng quá chú trọng vào vấn đề tiền bạc mà hãy học hỏi kinh nghiệm thật tốt để rèn luyện, nâng cao bản thân. Nếu bạn lựa chọn được một công ty vừa trả lương cao, vừa học hỏi được kỹ thuật thì chắc chắn bạn phải nắm bắt cơ hội. Nếu bạn gặp phải một công ty trả lương cao nhưng môi trường phát triển không có thì tốt nhất không nên vào đấy bởi môi trường đó sẽ không giúp bạn có được kinh nghiệm tốt để rèn luyện, nâng cao bản thân.

Cách 2: Làm ngoài giờ

Một trong những câu trả lời cho câu hỏi lập trình viên kiếm tiền như thế nào đó chính là làm thêm ngoài giờ. Với những lập trình viên có từ 2-5 năm kinh nghiệm, họ sẽ thường làm thêm các dự án bên ngoài sau khi kết thúc công việc ở công ty. Với việc làm ngoài giờ, các lập trình viên sẽ có thêm một khoản thu nhập kha khá.

Để có được những dự án ngoài, các lập trình viên có thể tìm kiếm từ các trang freelancer.

Cách 3: Xây dựng phần mềm rồi đặt quảng cáo

Ngày nay, nhiều lập trình viên có thể tự mình xây dựng các ứng dụng trên android, ios, web về các chủ đề hài, ca nhạc….Sau đó lập trình viên sẽ đăng ký quảng cáo với Google để lúc đó Google sẽ cấp phát cho lập trình viên một đoạn code vào sản phẩm. Dựa vào tần suất số lượng quảng cáo được click hoặc được hiển thị, các lập trình viên sẽ được nhận được một số tiền nhất định hàng tháng do Google trả.

Các lập trình viên có thể lấy mã quảng cáo bằng cách đăng ký với Google Adsense.

Cách 4: Lập blog và cho đặt quảng cáo

Lập trình viên kiếm tiền như thế nào? Ngoài những cách trên, các lập trình viên có thể lập các blog về lập trình thay vì làm các ứng dụng. Với việc lập blog, lập trình viên có thể chia sẻ các kiến thức của mình, đồng thời đặt quảng cáo để có thể kiếm tiền trên đó.

Cách 5: Viết sách

Một trong những cách mà lập trình viên có thể áp dụng để kiếm tiền là viết sách. Đối với các lập trình viên có hơn 10 năm kinh nghiệm, cứng cáp về kỹ thuật, họ có thể viết sách dạy về lập trình để bán trên các trang mạng, diễn đàn. Hoặc cũng có thể tìm kiếm một nhà xuất bản nào đó để xuất bản ra cuốn sách của mình.

Cách 6: Làm Youtuber

Thời đại mạng Internet bùng nổ, youtuber cũng là một trong những ngành nghề mang lại thu nhập cao. Các lập trình viên có thể tạo ra các kênh youtube về các chủ đề về công nghệ hay về đời sống của một lập trình viên, hoặc đơn giản hơn là chia sẻ những mẹo hay để học lập trình một cách tốt nhất. Sau Khi xây dựng kênh youtube, các lập trình viên có thể đặt youtube ads để kiếm tiền. Dựa vào số lượng quảng cáo hiển thị mà lập trình viên sẽ nhận được tiền từ Google.

Cách 7: Tạo nhiều khóa học online

Một trong những đáp án cho câu hỏi lập trình viên kiếm tiền như thế nào đó chính là tạo ra nhiều khóa học online.

Khi đã dày dặn kinh nghiệm, các lập trình viên có thể tự mình xây dựng nên một khóa học và bán nó trên mạng. Tại Việt Nam hiện nay có Unica và Edumall là những đơn vị bán khóa học lập trình. Các khóa học này có thể dao động từ 300.000-500.000/khóa. Chính vì vậy, các lập trình viên có thể nghiên cứu mô hình này để kiếm thêm thu nhập.

Cách 8: Code thuê cho các dự án

Code thuê cho các dự án
Code thuê cho các dự án

Ngoài việc làm lập trình viên cho các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin,  các lập trình viên cũng có thể code thuê cho các dự án ngoài. Có rất nhiều dự án open source mà các lập trình viên Việt Nam có thể tham gia cũng những lập trình viên tại các quốc gia khác nhau.

Cách 9: Dạy thêm

Dạy thêm cũng là một trong những đáp án lý tưởng cho câu hỏi lập trình viên kiếm tiền như thế nào. Sau khi đã tích lũy dày dặn kinh nghiệm, các lập trình viên có thể lựa chọn việc dạy kèm. Và hiện nay dạy kèm lĩnh vực công nghệ thông tin cũng mang lại cho các lập trình viên một nguồn thu nhập hấp dẫn đấy nhé.

Cách 10: Lập nhóm khởi nghiệp

Lập nhóm khởi nghiệp cũng là một trong những sự lựa chọn của các lập trình viên hiện nay. Tuy nhiên việc lập nhóm để cùng nhau tìm kiếm dự án và làm việc sẽ kiếm tiền khá lâu, không phải cứ ngày một ngày đôi là có thu nhập. Tuy nhiên lập nhóm lại là một kế hoạch tiềm năng cho tương lai, lập trình viên cùng đồng đội của mình sẽ xây dựng thành sản phẩm, kiếm tiền trên sản phẩm đó.

>>> Xem thêm:  Ngành công nghệ thông tin nên học ở đâu?

Như vậy trên đây là tất tần tật những công việc giải đáp cho câu hỏi lập trình viên kiếm tiền như thế nào. Nếu bạn cũng là một lập trình viên, bạn muốn tìm một công việc để kiếm thêm thu nhập, hãy xem xét những công việc được liệt kê trên đây và cân nhắc, đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *