Bật mí thông tin về mức lương ngành Khoa học dữ liệu hiện nay

Lương ngành khoa học dữ liệu

Ngành Khoa học dữ liệu là ngành học có sức hút nhất trong nhóm ngành công nghệ thông tin. Chính vì vậy lương ngành Khoa học dữ liệu như thế nào cũng là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về ngành Khoa học dữ liệu

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu lương ngành Khoa học dữ liệu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét xem ngành khoa học dữ liệu là ngành gì nhé!

Khoa học dữ liệu được hiểu là khoa học về việc quản trị và phân tích dữ liệu, trích xuất các giá trị dữ liệu để tìm ra các hiểu biết, các tri thức hành động và các quyết định dẫn dắt hành động.

khái quát về ngành khoa học dữ liệu
khái quát về ngành khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu gồm có 3 phần chính:

???? Tạo ra và quản trị dữ liệu

???? Phân tích dữ liệu

???? Chuyển kết quả phân tích đó thành giá trị của hành động

Trong đó việc phân tích dữ liệu dựa vào 3 nguồn tri thức, gồm:

???? Toán học

???? Công nghệ thông tin

???? Tri thức của lĩnh vực ứng dụng cụ thể

Mức lương của ngành Khoa học dữ liệu

Với những bạn trẻ đã và đang có dự định học ngành Khoa học dữ liệu chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến mức lương ngành Khoa học dữ liệu sau khi ra trường.

Để hiểu rõ về vấn đề này, hãy cùng theo dõi tiếp nội dung bài viết dưới đây nhé.

Mức lương theo từng việc làm của nhân sự trong ngành khoa học dữ liệu
Mức lương theo từng việc làm của nhân sự trong ngành khoa học dữ liệu

Mức lương ngành KHDL theo kinh nghiệm

Đối với ngành khoa học dữ liệu ở Việt Nam, mức lương theo kinh nghiệm được tính như sau:

???? Nhà KHDL mới vào nghề: Mức lương khoảng 95.000$/ năm.

???? Nhà KHDL Trung cấp: Mức lương trung bình là 128.750$/năm. Nếu như họ đảm nhận chức vụ quản lý, mức lương trung bình tăng lên 185.000$/năm.

???? Có kinh nghiệm làm KHDL: Mức lương trung bình dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực này là 165.000$/năm. Và đối với các vị trí chuyên gia cấp quản lý có kinh nghiệm cao hơn đáng kể ở mức 250.000$/năm.

Mức lương theo vị trí công việc

Bên cạnh đó ngành KHDL còn có mức lương được xét theo vị trí công việc như sau:

Nhà Khoa học dữ liệu

Những người có chức danh công việc của nhà KHDL là những người có kinh nghiệm ở cấp độ chuyên gia trong các tổ chức định hướng dữ liệu, mức lương đối với vị trí này là 85.000$ – 170.000$/ năm.

Nhà phân tích dữ liệu

Đối với nhà phân tích dữ liệu, họ phải làm việc thực tế với dữ liệu và có xu hướng phát triển sự nghiệp khi họ tập trung xây dựng các công cụ và bộ kỹ năng KHDL.

Đối với nhà phân tích dữ liệu chưa có kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 50.000$ – 75.000$/ năm, còn đối với những người có kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 65.000$ – 110.000$/ năm.

Khoa học dữ liệu / quản lý phân tích

Đây là vị trí đòi hỏi kỹ năng định lượng, kỹ thuật sắc bén đồng thời có khả năng lãnh đạo, kinh doanh mạnh mẽ. Vị trí này thường có mức lương dao động từ 90.000$ đến 140.000$.

Kỹ sư dữ liệu lớn

Là vị trí giải quyết các vấn đề và thúc đẩy giá trị cho doanh nghiệp bằng cách xây dựng nên các nền tảng và ứng dụng mà nhà KHDL sử dụng để thực hiện công việc phân tích dữ liệu.

Kỹ sư dữ liệu có lương cơ bản từ 70.000$–115.000$/năm. Đối với các vị trí chuyên gia có mức lương dao động từ 100.000$-165.000$/ năm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Tìm Hiểu Ngành Khoa Học Dữ Liệu Là Gì? Học Xong Ra Làm Gì?

???? Các Sản Phẩm Của Trí Tuệ Nhân Tạo Nổi Bật Trên Thế Giới

Mức lương theo lĩnh vực làm việc và quy mô công ty

Hiện nay các ngành công nghiệp có mức lương KHDL trung bình cao nhất là:

???? Dịch vụ đám mây, lưu trữ và CDN

???? Tìm kiếm và mạng xã hội

???? Tài chính ngân hàng

Dựa vào quy mô của công ty, tổ chức, doanh nghiệp, quy mô càng lớn thì mức lương dành cho các nhà KHDL càng cao.

Mức lương theo lĩnh vực làm việc và quy mô công ty
Mức lương theo lĩnh vực làm việc và quy mô công ty

Mức lương theo khu vực

Ngoài ra, mức lương của các nhà KHDL hiện nay còn phụ thuộc rất lớn vào khu vực mà họ sinh sống. Theo khu vực, California là nơi có mức lương cao nhất và tiếp đến là ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Mức lương theo giáo dục

Ngoài những cách tính mức lương như trên, mức lương của các nhà KHDL còn được tính dựa theo giáo dục. Ở cấp độ cơ bản nhất, các nhà KHDL phải biết cách lập trình, theo đó mức lương cao nhất sẽ dành cho những người lập trình bốn đến tám giờ/ tuần. Và mức lương thấp nhất dành cho những người không lập trình.

????  Xem thêm: Học lập trình trí tuệ nhân tạo bắt đầu từ đâu? Học như thế nào?

Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu dễ xin việc?

Từ những thông tin trên có thể thấy, nếu làm trong ngành Khoa học dữ liệu, chắc chắn bạn sẽ có một mức thu nhập hấp dẫn, đáng ngưỡng mộ. Đó cũng là một  trong những lý do khiến Khoa học dữ liệu trở thành ngành học thu hút nhiều bạn trẻ.

Hiện nay, Trường  Đại học Đông Á – Đà Nẵng là một trong những ngôi trường có quy mô lớn, lý tưởng nhất đào tạo ngành Khoa học dữ liệu.

Chương trình Trí tuệ nhân tạo và KHDL tại trường ĐH Đông Á được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của nguồn nhân lực và những kiến thức cập nhật mới nhất ngành KHDL thời kỳ cách mạng 4.0.

Đây là chương trình được đảm nhiệm bởi đội ngũ các Giáo sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế.

Trở thành sinh viên Ngành Khoa học dữ liệu ĐH Đông Á, sinh viên sẽ được:

???? Học tập các nội dung cốt lõi về toán ứng dụng, xác suất thống kê, đặc điểm của Big Data.

???? Học những kiến thức nền tảng của Big Data hay các thuật toán Trí tuệ nhân tạo với các ứng dụng thực tế.

???? Được giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia Khoa học dữ liệu của trường ĐH Đông Á tốt nghiệp từ nhiều trường ĐH nổi tiếng tại Châu Âu.

???? Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của rất nhiều các giáo sư KHDL đến từ các nước Anh, Pháp, Bỉ, Canada…

???? Sinh viên theo học ngành Khoa học dữ liệu sau khi ra trường không chỉ có cơ hội kiếm việc làm trong nước mà còn có cơ hội học tập và làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp quốc tế.

Ngành Khoa học dữ liệu ĐH Đông Á
Ngành Khoa học dữ liệu ĐH Đông Á

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành KHDL tại các tập đoàn, công ty lớn trên thế giới ngày càng tăng. Các ứng viên hoàn toàn có thể lựa chọn việc làm và môi trường làm việc phù hợp với năng lực bản thân.

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành Khoa học dữ liệu và mức lương ngành Khoa học dữ liệu hiện nay như thế nào. Hãy trở thành sinh viên ngành Khoa học dữ liệu Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng để được trải nghiệm chương trình học hiện đại theo hướng thực nghiệm và có nhiều cơ hội phát triển bản thân, có nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *