[Giải đáp thắc mắc] Ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

[Giải đáp thắc mắc] Ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Ngành điều dưỡng có dễ xin việc không là thắc mắc chung của các bạn trẻ chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Để giải đáp thắc mắc này, hãy tìm hiểu về ngành điều dưỡng qua bài viết dưới đây của Đại Học Đông Á nhé!

Học ngành Điều Dưỡng có dễ xin việc làm không?

Trước khi giải đáp thắc mắc về ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? Chúng tôi muốn mọi người hiểu rõ hơn về lĩnh vực nghề nghiệp này.

Điều dưỡng là người chịu trách nhiệm về lĩnh vực chuyên môn liên quan đến việc thăm khám, đánh giá sức khỏe bệnh nhân, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cộng đồng…thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Bên cạnh đó, điều dưỡng sẽ phối hợp với các bác sĩ, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Đây là một lĩnh vực ngành nghề độc lập, được coi là một trong những chuyên ngành trụ cột trong hệ thống y tế trong nước nói riêng và trên thế giới nói chung. Đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành y tế.

Điều dưỡng chính là người phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, góp phần phục vụ cho quá trình chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Đây được xem là một ngành khá vất vả đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực, nhiệt huyết, yêu nghề…

Quay trở lại với câu hỏi về ngành điều dưỡng có dễ xin việc hay không. Chúng ta thấy được rằng hiện nay nhu cầu về sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Đồng nghĩa với việc cần có nguồn nhân lực điều dưỡng đủ để đáp ứng. Thế nhưng trên thực thế nguồn nhân lực điều dưỡng đang còn thiếu hụt. Bởi vậy các bạn sinh viên hoàn toàn không cần quá lo lắng về việc học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không.

Ngành điều dưỡng - Ngành học có cơ hội việc làm cao
Ngành điều dưỡng – Ngành học có cơ hội việc làm cao

Với chương trình đào tạo chất lượng từ các trường đại học hiện nay, vận dụng tốt các kiến thức, kỹ năng cùng với phẩm chất đạo đức. Sinh viên ngành điều dưỡng hoàn toàn xin được một công việc ổn định với mức lương cao như mong muốn của bản thân.

Đặc biệt ở các nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Mỹ,… nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng cực kỳ cao. Với chế độ lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Không khó để xin việc ở những môi trường chuyên nghiệp như vậy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những cơ hội làm việc ngành Điều Dưỡng

Liệu bạn đã biết hay chưa? Ngành Điều dưỡng nằm trong top 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới. Bởi vậy mà cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung cực kỳ cao.

Điều dưỡng là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hệ thống y tế. Vai trò của điều dưỡng viên tại các nước phát triển và đang phát triển được chú trọng hàng đầu. Không nói đâu xa, ngay tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu sức khỏe của toàn dân, Đảng và Nhà nước đang tích cực phấn đấu để đạt tỷ lệ 25.000 trên 10.000 dân số. Bởi vây mà cơ hội việc làm ngành điều dưỡng hiện nay và trong tương lai vẫn ở mức cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học nghề Điều dưỡng.

Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng cho sinh viên Đông Á
Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng cho sinh viên Đông Á

Đặc biệt trong bối cảnh xã hội phát triển như hiện nay, tốc độ già hóa dân số nhanh hơn. Việc chăm sóc sức khỏe người già, ốm đau cũng trở nên cao hơn. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm hoặc các cơ sở ý tế, phòng khám nhà nước hoặc tư nhân…

Đối với những sinh viên tốt nghiệp giỏi, hay những điều dưỡng viên giỏi đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm có thể phấn đấu trở thành điều dưỡng viên trưởng. Phụ trách các công việc quản lý, tham gia công tác xây dựng chính sách điều dưỡng cho đơn vị, hệ thống. Hoặc cũng có thể tham gia giảng dạy,nghiên cứu tại trường học, hoặc các đơn vị y tế khoa học.

Cơ hội làm việc ngành điều dưỡng thực sự lớn, bạn hoàn toàn không cần lo lắng. Thay vào đó hãy lựa chọn một địa chỉ học tập phù hợp nhất với bản thân. Bạn có thể tham khảo các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng nổi tiếng như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Hồ Chí Minh…

Học ngành điều dưỡng ở đâu dễ xin việc

Một trong số các trường đại học ngành điều dưỡng chất lượng nhất hiện nay là Đại Học Đông Á. Trường Đông Á là một trong nhiều lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ khắp cả nước hiện nay. Bởi:

➡️ Theo học ngành điều dưỡng tại đây, sinh viên ngành điều dưỡng được đào tạo theo mô hình thực nghiệm “50% tại giảng đường, 50% tại bệnh viện và đi thực tập hưởng lương tại nước ngoài”.

➡️ Việc hợp tác với các tập đoàn nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản và Đức mở ra cơ hội việc làm cho các sinh viên ngay từ khi còn đang đi học. Vừa tạo điều kiện giúp các bạn trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp vừa có thu nhập tốt.

➡️ Nếu điều dưỡng là sự yêu thích, đam mê thì hãy bắt đầu lựa chọn cho mình một môi trường học tập thật tốt. Tiến hành trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng để khi tốt nghiệp bạn đủ tin tin để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp nhất nhé!

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề ngành điều dưỡng có dễ xin việc không. Hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bấy lâu của bản thân. Việc chọn ngành, chọn nghề còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố khác nữa. Thế nhưng vẫn mong rằng đây sẽ là động lực góp phần nhỏ vào sự nỗ lực thành công của bạn trong tương lai sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *