[ Giải đáp ] Ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không?

Quản trị nhân lực là ngành học thu hút được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học. Học ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không cũng là thắc mắc của không ít người. Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng giải đáp thắc mắc này.

Thông tin về ngành quản trị nhân lực

Thông tin về ngành quản trị nhân lực
Thông tin về ngành quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực là việc thực hiện các công tác quản lý nguồn nhân lực của một doanh nghiệp, tổ chức,… Đảm bảo sự thống nhất, hợp lý và phát triển hiệu quả nhất cho tổ chức, doanh nghiệp đó. Đây cũng chính là một trong những yếu tố then chốt góp phần thúc đẩy sự phát triển và làm việc hiệu quả của nguồn nhân lực. Giúp cho họ phát huy được tối đa các năng lực của bản thân, tận tình làm việc và cống hiến.

Khi theo học ngành quản trị nhân lực, người học sẽ được cung cấp và trau dồi các kiến thức chuyên môn, các kỹ năng liên quan về công tác quản lý nguồn nhân lực hiệu quả. Đồng thời, theo học ngành này, người học còn được cung cấp bổ trợ thêm các kiến thức về chính sách, hoạt động, các mối quan hệ giữa nhân lực và doanh nghiệp.

Học ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không?

Ngành quản trị nhân lực thực sự có nhiều triển vọng phát triển ở hiện tại và tương lai. Vai trò của công tác quản trị nhân lực vô cùng quan trọng. Nó góp phần xây dựng, củng cố sự ổn định cho một tổ chức, doanh nghiệp, tạo sự bền vững và phát triển. Đặc biệt trong thời buổi hội nhập kinh tế toàn cầu thì vai trò của ngành nghề này còn là yếu tố quyết định cho sự phát triển vững mạnh của một tổ chức, doanh nghiệp.

Học ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không?
Học ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không?

Vậy học quản trị nhân lực có dễ xin việc hay không chúng ta sẽ giải đáp điều này ngay sau đây:

Theo thống kê, cứ 100 nhân lực chúng ta cần 01 nhà quản lý nhân sự. Trong khi có hơn 30 triệu người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam. Theo đó, chúng ta sẽ cần đến 300 nghìn người quản trị nhân sự. Con số này chưa kể các hình thức kinh doanh nhỏ lẻ khác.

Tuy nhiên nguồn nhân lực của ngành quản trị nhân lực tại nước ta hiện tại đang thiếu hụt. Hay nói cách khác là chưa đáp ứng đủ số lượng ứng viên ngành nghề này. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, nguồn lực quản trị nhân sự đang khá khan hiếm. Vì vậy đây chính là cơ hội nghề nghiệp của sinh viên chuyên ngành quản trị nhân lực hiện nay.

Với số lượng tuyển dụng lớn như hiện nay, các bạn chỉ cần trang bị cho mình các kiến thức và kỹ năng chuyên môn thật tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để phát triển.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cơ hội việc làm của sinh viên chuyên ngành quản trị nhân lực

Nếu đang phân vân ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không, thì tiếp tục theo dõi nội dung sau đây bạn sẽ có lời giải chắc chắn hơn nữa.

Như đã nói ở trên, ngành quản trị nhân lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong bộ máy quản lý doanh nghiệp. Chính vì vậy cơ hội việc làm của ngành quản trị nhân lực vô cùng rộng mở và đầy triển vọng. Ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai ngành nghề này vẫn cần một nguồn cung ứng nhân lực lớn.

Cơ hội việc làm của sinh viên chuyên ngành quản trị nhân lực
Cơ hội việc làm của sinh viên chuyên ngành quản trị nhân lực

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các ban ngành liên quan đến nhân lực, phòng nhân sự, hành chính của các cơ quan, doanh nghiệp,.. Các vị trí việc làm có thể đảm nhận như: Chuyên viên tuyển dụng, chuyên viên đào tạo nhân lực, giám sát nhân sự,… Mặt khác bạn cũng có thể lựa chọn các vị trí việc làm khác như: nhân viên bảo hiểm, nhân viên quan hệ nội bộ, chuyên viên lương và phúc lợi,…

Như vậy cơ hội việc làm ngành quản trị nhân lực luôn rộng mở, bạn cần nắm bắt thật tốt các cơ hội đến với mình để đạt được những thành công nhất định với ngành nghề này.

Tiềm năng ngành quản trị nhân lực trong tương lai

Tiềm năng ngành quản trị nhân lực trong tương lai
Tiềm năng ngành quản trị nhân lực trong tương lai

Quản trị nhân lực được đánh giá là ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Kể cả ở thời điểm hiện tại, quản trị nhân lực cũng đang là vị trí tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp, tổ chức.

Việt Nam ngày càng nhận được nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài, phát triển mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Yếu tố con người trở thành nòng cốt phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy các vấn đề tuyển dụng, đào tạo ứng viên cũng trở nên cấp thiết và quan trọng hàng đầu. Đặc biệt doanh nghiệp vẫn luôn cần đến các nhà quản trị nhân lực có kỹ năng chuyên môn, tố chất làm việc tốt, chuyên nghiệp…

Tuy nhiên thị trường trong nước vẫn đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực quản trị giỏi chuyên môn và giỏi kỹ năng. Dự đoán trong tương lai ngành nghề này sẽ phát triển mạnh hơn nữa, tiềm năng về một nguồn nhân lực lớn tại Việt Nam. Chính vì vậy hãy theo đuổi và rèn luyện kiến thức và kỹ năng ngay hôm nay để đáp ứng thật tốt các tiêu chí công việc của các doanh nghiệp.

Như vậy trên đây là các thông tin về ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không cũng những giải đáp cụ thể. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm động lực và tự tin theo học ngành học này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *