[Góc review] Review ngành quản trị nhân lực cho sinh viên

Review ngành quản trị nhân lực

Review ngành quản trị nhân lực là một trong những vấn đề mà sinh viên cần nắm bắt trước khi quyết định học ngành này. Tham khảo những thông tin này sẽ giúp bạn có những hình dung rõ nét hơn về ngành học này. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Đại học Đông Á nhé.

========

BẠN NÊN TÌM HIỂU:

===========

Giới thiệu sơ lược về ngành quản trị nhân lực

Giới thiệu sơ lược về ngành quản trị nhân lực
Giới thiệu sơ lược về ngành quản trị nhân lực

Ngành Quản trị nhân lực là ngành học chuyên đào tạo những kiến thức, kỹ năng về công tác quản trị con người. Quản trị nhân lực là ngành đóng vai trò quan trọng. Bởi lẽ con người là nòng cốt, là nguồn nhân lực then chốt trong sự hình thành và phát triển của công ty. Công ty muốn có sự phát triển ổn định và bền vững thì cần phải tuyển dụng được những nhân sự xuất sắc trong bộ phận quản trị nhân sự này.

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên cần có ý thức rèn luyện và tu dưỡng bản thân để nâng cao năng lực của mình. Có như vậy thì mới nâng cao cơ hội xin việc của mình sau khi ra trường được.

Ngành quản trị nhân lực làm những công việc gì?

Ngành quản trị nhân lực làm những công việc gì?
Ngành quản trị nhân lực làm những công việc gì?

Theo một số thông tin review ngành quản trị nhân lực , ra trường sinh viên có thể ứng tuyển làm những công việc gì?

Thực hiện công việc thu hút nguồn nhân lực và tuyển dụng vào doanh nghiệp

Bộ phận quản trị nhân lực thực hiện nhiều công việc trong khâu phân tích công việc, tuyển dụng và phỏng vấn đề tìm ra những ứng viên phù hợp cho các vị trí công việc. Nhân sự ngành nhân lực còn có nhiệm vụ dự báo sự thay đổi biến động nguồn lao động…

Có vai trò đào tạo và phát triển người lao động

Bộ phận nhân lực có nhiệm vụ theo dõi năng lực người lao động và tổ chức đào tạo đảm bảo chuyên môn của người lao động. Bên cạnh đó, quản trị nhân lực còn phải đào tạo nhân viên mới giúp cho nhân viên nắm bắt và nhanh chóng tham gia sản xuất theo các tiêu chuẩn kỹ thuật của đơn vị. Ngoài ra, các nhân viên cũ tại doanh nghiệp cũng cần được thường xuyên đào tạo để phát triển chuyên môn, nâng cao tay nghề…

Thực hiện duy trì nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Đây là các công việc chú trọng đến phát huy và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực trong tổ chức/doanh nghiệp. Có những chính sách, chiến lược để động viên nhân viên và phát triển các mối quan hệ tốt đẹp trong doanh nghiệp. Thực hiện các công việc liên quan như ký hợp đồng lao động với nhân viên, giải quyết các tranh chấp lao động, cải thiện và nâng cao môi trường làm việc, y tế, bảo hiểm cho nhân viên…

Học quản trị nhân lực có dễ xin việc?

Học quản trị nhân lực có dễ xin việc?
Học quản trị nhân lực có dễ xin việc?

Có rất nhiều thắc mắc về cơ hội việc làm của ngành này. Cùng tham khảo xem review ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không nhé. 

Như chúng ta đã biết, ngành quản trị nhân lực giữ vai trò rất quan trọng trong bộ máy hoạt động của công ty, doanh nghiệp. Bộ phận này góp phần xây dựng một bộ máy tổ chức bền vững, phát triển ổn định và hiệu quả.

Chính vì vậy mà sinh viên ngành quản trị nhân lực sẽ có nhiều cơ hội làm việc sau ra trường. Vậy quản trị nhân lực ra làm gì? Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các Phòng nhân sự, Phòng Tổ chức – Hành chính của các cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Một số vị trí công việc có thể kể đến như:

  • Chuyên viên đào tạo quản lý
  • Chuyên viên tuyển dụng
  • Chuyên viên dự án nhân sự
  • Nhân viên tư vấn nhân sự,…

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể làm việc ở các vị trí khác như:

  • Chuyên viên lương, chính sách
  • Chuyên viên bảo hiểm
  • Chuyên viên truyền thông nội bộ
  • Chuyên viên xử lý quan hệ nội bộ
  • Sale tư vấn các khóa học nhân sự,…

Cơ hội việc làm là rất rộng mở, tuy nhiên các bạn cũng cần phải lưu ý rằng : tỷ lệ cạnh tranh trong ngành nghề quản trị nhân lực cũng khá cao. Để có cơ hội và lợi thế lớn nhất thì các bạn cần phải chú ý đến việc nâng cao năng lực bản thân cũng như các kỹ năng cần thiết. Cần có một thái độ ham học hỏi thì bạn mới có thể hoàn thiện bản thân được tốt hơn mỗi ngày.

Học quản trị nhân lực tại Đại học Đông Á

Hiện nay có rất nhiều các trường đào tạo quản trị nhân lực. Tuy vậy, các bạn nên chọn những trường nhận được nhiều review tốt nhất. Nhiều năm qua, Đại học Đông Á đã trở thành một trong những địa điểm đáng tin cậy dành cho các bạn trẻ mong muốn theo học ngành quản trị nhân lực.

Sinh viên được đảm bảo đạt năng lực đầu ra về thái độ, chính trị xã hội. Bên cạnh đó, các kỹ năng thế kỷ 21 và kỹ năng đặc thù nghề nghiệp; đạt năng lực về tin học, ngoại ngữ, khả năng hội nhập cũng được chú ý phát triển. Hơn nữa, sinh viên sẽ đạt được năng lực chuyên môn nghề nghiệp về pháp lý nhân sự, tuyển dụng, tổ chức đào tạo bồi dưỡng, đánh giá và phát triển nhân sự trong công ty.

Sinh viên ngành quản trị nhân lực tại Đông Á được ưu tiên tuyển dụng vào làm việc trong các công ty, doanh nghiệp như: Công ty Gas Petrolimex Đà Nẵng, Công ty Dược Danapha, Ngân hàng TMCP Maritime bank…

Đặc biệt, sinh viên có vốn tiếng Nhật tốt sẽ được tham gia các chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản.

Với các thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn trẻ đã nắm bắt rõ các review ngành quản trị nhân lực để yên tâm chọn ngành. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *