[Tư vấn] Có nên học quản trị nhân lực không? Tại sao?

Có nên học quản trị nhân lực không

Có nên học quản trị nhân lực không là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi chọn ngành học trong các kỳ tuyển sinh. Để giải đáp cho câu hỏi trên, Đại học Đông Á sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết cũng như những ưu điểm của ngành học này để các bạn tiện tham khảo nhé.

Quản trị nhân lực là ngành như thế nào?

Quản trị nhân lực là ngành như thế nào?
Quản trị nhân lực là ngành như thế nào?

Trước khi tìm hiểu có nên học ngành quản trị nhân lực hay không thì chúng ta cần nắm được những thông tin cơ bản về ngành học này trước nhé. Quản trị nhân lực được hiểu là tất cả những chính sách, hoạt động, quyết định quản lý, có ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp với toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty đó. Chính vì vậy mà doanh nghiệp cần có bộ phận quản trị nhân sự giỏi, có tầm nhìn về chiến lược để phát triển kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.

Có thể nói : Quản trị nhân lực là việc khai thác, sử dụng nguồn nhân lực của một công ty, tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả. Bộ phận này có chức năng quan trọng và cơ bản của công tác quản trị. Bởi lẽ, con người là bộ phận nòng cốt, là nguồn lực quan trọng để phát triển doanh nghiệp. Quản trị nhân sự tốt thì doanh nghiệp mới có thể phát triển vững mạnh được.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học ngành quản trị nhân lực làm các công việc gì?

Hiện nay, nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu nhân sự cho ngành quản trị nhân lực đang ngày càng gia tăng. Sinh viên sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội để có thể làm việc với nhiều vị trí khác nhau. Cùng tìm hiểu cụ thể xem học quản trị nhân lực ra làm gì nhé:

 • Làm việc ở vị trí hành chính nhân sự
 • Trở thành chuyên viên quản lý đào tạo: là giảng viên nội bộ hoặc nhân viên quản lý đào tạo.
 • Là chuyên viên tuyển dụng
 • Là chuyên viên chính sách-đãi ngộ
 • Là chuyên viên lương – chính sách (C&B)
 • Là chuyên viên bảo hiểm
 • Chuyên viên hoạch định nhân sự, lên kế hoạch đào tạo nhân sự
 • Chuyên viên truyền thông hay xử lý quan hệ nội bộ
 • Chuyên chạy các dự án nhân sự, các dự án nguồn cán bộ
 • Tư vấn nhân sự trong các doanh nghiệp, công ty
 • Headhunter
 • Quản lý đào tạo cho các công ty chuyên về đào tạo
 • Tư vấn các khóa học nhân sự cho các công ty, doanh nghiệp
 • Chuyên viên quản lý nội dung của các trang tin tuyển dụng…

Với những thắc mắc có nên học quản trị nhân lực, cơ hội việc làm của ngành nghề này sau ra trường thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Chỉ cần các bạn có năng lực thì chắc chắn sẽ dễ dàng để kiếm được công việc ưng ý.

Có nên học quản trị nhân lực không?

Có nên học quản trị nhân lực không?
Có nên học quản trị nhân lực không?

Cùng tìm hiểu một số lí do bạn nên theo học ngành quản trị nhân lực mà Đại học Đông Á đã tổng hợp ở dưới đây :

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường

Sinh viên có nhiều cơ hội xin việc sau khi ra trường. Cụ thể, các bạn có thể ứng tuyển được vào những vị trí công việc khác nhau như nhân viên tuyển dụng, nhân viên phân tích nguồn nhân lực, quản lý dự án… Thực tế mà nói ngành quản trị nhân lực mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi ra trường. Để chọn được ngành  nghề phù hợp, hãy dựa vào đam mê, sở thích và năng lực của mình nhé.

Tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng, các chuyên môn được đào tạo trong ngành Quản trị nhân lực bao gồm: Hoạch định và tuyển dụng nguồn nhân lực; Đánh giá thành tích và động viên nhân lực; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Nhà quản trị nhân lực; Tổ chức sự kiện; Quản lý dự án và khởi nghiệp.

Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng đảm nhiệm công việc liên quan đến việc phát triển đội ngũ nhân lực cho mọi tổ chức, công tu, điều hành các công ty cung ứng nguồn nhân lực cho thị trường lao động…cơ hội việc làm luôn rộng mở.

Nhu cầu nhân lực ngành Quản trị nhân lực cao

Nhu cầu nhân lực ngành Quản trị nhân lực cao
Nhu cầu nhân lực ngành Quản trị nhân lực cao

Trên thực tế, ngành QTNL này đang rất cần những người có năng lực và sự năng động. 

Sinh viên không phải băn khoăn quá nhiều về nỗi lo “thất nghiệp” sau khi ra trường. Có rất nhiều vị trí công việc để bạn có thể lựa chọn. Việc của bạn là rèn luyện, học tập để có được kỹ năng, trình độ chuyên môn tốt.

Ngành học không khó

Thực tế thì ngành học này không quá khó nếu như bạn có sự chăm chỉ, nỗ lực và đam mê với nghề. Bên cạnh đó, bạn chọn được môi trường học tập chất lượng thì+ sẽ có thể học tốt và rèn luyện được những tố chất để làm việc thật tốt.

Ngành học này sau khi ra trường cũng mang đến cho các bạn những công việc hành chính, văn phòng – Công việc khá phù hợp với các bạn nữ.  Do đó, với câu hỏi con gái có nên học quản trị nhân lực không thì đáp án dành cho các bạn là có.

Tạo mối quan hệ tốt

Tạo mối quan hệ tốt
Tạo mối quan hệ tốt

Ngành quản trị nhân lực là ngành thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Chính vì vậy mà bạn có thể xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong công việc cũng như cuộc sống. Bên cạnh đó, ngành nghề này còn có quan hệ chặt chẽ với các ban ngành lãnh đạo cấp trên. Vì vậy bạn sẽ có được sự “ngoại giao” tốt cho sự thăng tiến của bản thân.

Mức thu nhập ổn định

Có thể nói : Ngành quản trị nhân lực là một ngành đang được đánh giá rất cao. Nguồn thu nhập ngành nghề này mang lại cũng rất hấp dẫn.

Nếu bạn làm trong ngành quản trị nhân lực ở mức cấp cao thì hệ số lương không dưới 1000 USD.

Tại Đại học Đông Á, ngành Quản trị nhân lực xét tuyển với các phương thức sau:

1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Các tổ hợp xét tuyển sau

 • A00: Toán, Vật Lí, Hóa học
 • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí
 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D78: Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh

2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Xét kết quả học bạ 3 kỳ: ĐIỂM XT = HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ƯT >=18

3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12

 • Xét kết quả học bạ năm lớp 12: ĐIỂM XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT >= 6.0

4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM

Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển vào ĐH Đông Á theo 04 phương thức này.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về những thắc mắc : có nên học quản trị nhân lực. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm tự tin để theo đuổi ngành học chất lượng này. Nếu bạn đam mê hãy mạnh dạn đăng ký tuyển sinh ngành quản trị nhân lực vào trường đại học Đông Á nhé!

7 những suy nghĩ trên “[Tư vấn] Có nên học quản trị nhân lực không? Tại sao?

  • Thu Hường nói:

   Hoàn toàn có thể em nhé, trong quá trình học tại ĐH mình sẽ được đào tạo theo lộ trình và bắt đầu đào tạo mới nên em yên tâm nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *