Ngành quản trị nhân lực thi khối nào? Điểm chuẩn có cao không?

Quản trị nhân lực đang là ngành học có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển hiện nay. Tuy nhiên để có quyết định đúng đắn, các bạn thí sinh cần tìm hiểu ngành quản trị nhân lực thi khối nào? Hiện nay quản trị nhân lực điểm chuẩn là bao nhiêu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những thông tin cần thiết nhé.

Khái niệm quản trị nhân lực

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu quản trị nhân lực thi khối nàongành quản trị nhân lực lấy bao nhiêu điểm tại các trường Đại học hiện nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngành quản trị nhân lực nhé.

Quản trị nhân lực là một trong những chức năng cơ bản và đóng vai trò quan trọng trong công tác quản trị. Bởi con người là yếu tố then chốt, là bộ phận nòng cốt và là nguồn lực quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của một công ty, doanh nghiệp.

Ngành Quản trị nhân lực thực hiện tất cả các chính sách, hoạt động, quyết định quản lý ảnh hưởng đến các mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với toàn bộ các cán bộ, đội ngũ nhân viên trong tổ chức. Do đó, làm việc trong bộ phận quản trị nhân sự, bạn cần có tầm nhìn về chiến lược và biết kết hợp với các hoạt động khác của doanh nghiệp.

Ngành quản trị nhân lực thi khối nào? Xét tuyển những môn gì?

Với những bạn học sinh cuối cấp đang phải đứng giữa nhiều sự lựa chọn về ngành học và trường học, chắc hẳn đang rất muốn biết thông tin về tổ hợp môn xét tuyển của các ngành học đang có dự định lựa chọn.

Ngành quản trị nhân lực thi khối nào? Xét tuyển những môn gì?
Ngành quản trị nhân lực thi khối nào? Xét tuyển những môn gì?

Quản lý nhân sự học khối nào? Tại các trường Đại học hiện nay ngành quản trị nhân lực thi khối nào đang là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về tổ hợp môn xét tuyển vào ngành quản trị nhân sự của một số trường ĐH uy tín năm 2019 để các bạn tham khảo nhé.

 • Trường ĐH Hoa Sen xét tuyển ngành quản lý nhân lực theo các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa) ; A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh);  D09 (Toán, Sử, Tiếng Anh).
 • Trường ĐH Mở TP.HCM xét tuyển ngành quản trị nhân sự theo các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh);  C03 (Văn, Toán, Sử);  D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh).
 • Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội xét tuyển ngành quản trị nhân sự theo các tổ hợp môn  A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh).
 • Trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng xét tuyển ngành quản trị nhân sự theo các tổ hợp môn  C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh); C15 (Văn, Toán, KHXH); A16 (Toán, Văn, KHTN). Tuy nhiên năm 2021, nhà trường có điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển gồm A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh);  C00 (Văn, Sử, Địa);  D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh).
 • Trường ĐH Kinh tế – ĐH Huế xét tuyển ngành quản trị nhân sự theo các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh); C15( Văn, Toán, KHXH)
 • Trường ĐH Kinh tế Quốc dân xét tuyển ngành quản trị nhân sự theo các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh); D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh).

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Điểm chuẩn ngành quản trị nhân lực tại các trường

Bên cạnh ngành quản trị nhân lực thi khối nào thì điểm chuẩn ngành quản trị nhân lực hiện nay bao nhiêu cũng là vấn đề đáng quan tâm. Bởi dựa vào năng lực học và điểm chuẩn quản trị nhân lực của các trường, các bạn trẻ sẽ xác định được đăng ký vào ngôi trường nào để có cơ hội trúng tuyển cao.

Điểm chuẩn ngành quản trị nhân lực tại các trường
Điểm chuẩn ngành quản trị nhân lực tại các trường

Dưới đây là thông tin điểm chuẩn năm 2019 tại các trường đào tạo ngành quản trị nhân lực để bạn có thể tham khảo nhé.

 • Trường ĐH Hoa Sen có điểm chuẩn ngành quản trị nhân sự 15 điểm.
 • Trường ĐH Mở TP.HCM có điểm chuẩn ngành quản trị nhân sự 21.65 điểm.
 • Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có điểm chuẩn ngành quản trị nhân sự 20.65 điểm.
 • Trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng có điểm chuẩn ngành quản trị nhân sự 14 điểm.
 • Trường ĐH Kinh tế – ĐH Huế có điểm chuẩn ngành quản trị nhân sự 18 điểm.
 • Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có điểm chuẩn ngành quản trị nhân sự 24.90 điểm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cơ hội xét tuyển học bạ ngành quản trị nhân lực trường ĐH Đông Á

Sau khi nắm được thông tin quản lý nhân sự học khối nàoquản trị nhân lực bao nhiêu điểm, chắc chắn một số bạn đã có được định hướng bản thân sẽ học ở ngôi trường nào. Chính vì vậy phương thức xét tuyển vào ngành quản trị nhân lực cũng rất quan trọng. Với ngôi trường lựa chọn tuyển sinh theo nhiều phương thức sẽ mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển cho các bạn thí sinh.

Hiện nay trường Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường lớn nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo quản trị nhân sự.

Cơ hội xét tuyển ngành quản trị nhân lực trường ĐH Đông Á
Cơ hội xét tuyển ngành quản trị nhân lực trường ĐH Đông Á

Theo cẩm nang tuyển sinh năm 2021, ngành quản trị nhân lực trường Đại học Đông Á sẽ tuyển sinh theo 3 hình thức.

 • Xét tuyển theo học bạ THPT
 • Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia
 • Xét tuyển thẳng.

Trong đó, với phương thức xét tuyển học bạ THPT có điều kiện như sau:

Xét theo điểm trung bình 3 năm

 • Điểm xét tuyển = Điểm TBC lớp 10 + Điểm TBC lớp 11 + Điểm HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0

 Xét điểm trung bình 3 học kỳ

 • Điểm xét tuyển = Điểm HK 1 lớp 11 + Điểm HK 2 lớp 11 + Điểm HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0

Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12

 • Điểm xét tuyển = Điểm TB môn 1 + Điểm TB môn 2 + Điểm TB môn 3 + Điểm ƯT ≥ 18.0

Xét điểm trung bình năm lớp 12

 • Điểm xét tuyển = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 6.0

Bổ sung thông tin

Với phương thức xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển đa dạng cùng điểm chuẩn không quá cao, chắc chắn khi đăng ký vào Đại học Đông Á cơ hội trúng tuyển vào ngành của bạn sẽ rất lớn.

Nếu đang có dự định theo học quản trị nhân lực tại thành phố Đà Nẵng, bạn đừng bỏ qua một ngôi trường lý tưởng như Đại học Đông Á nhé.

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Học ngành quản trị nhân lực cần những tố chất gì?

Để thành công trong ngành quản trị nhân lực, ngoài việc nắm được quản trị nhân lực học khối nào, lên kế hoạch học tập theo các môn học thế mạnh của bạn thân, bạn cũng cần nắm được các tố chất mà một người trong ngành quản trị nhân lực cần phải có. Đó chính là:

 • Khả năng quan sát tốt, có tầm nhìn chiến lược để bao quát toàn bộ lĩnh vực trong công ty, doanh nghiệp.
 • Áp dụng tốt những cái mới mẻ, hiện đại vào các tổ chức, doanh nghiệp một cách có hiệu quả.
 • Không ngừng học hỏi, tìm tòi và khám phá cái mới.
 • Biết định hướng và đánh giá năng lực của các nhân viên, từ đó đào tạo phát huy điểm mạnh của họ.
 • Có kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh, có khả năng thuyết trình, đàm phán.
 • Luôn tận tâm, lắng nghe, thấu hiểu nguyện vọng của các nhân viên trong tổ chức để từ đó đưa ra chính sách đãi ngộ phù hợp cho các nhân viên.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về ngành quản trị nhân lực chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua nội dung bài viết sẽ giúp bạn biết được ngành quản trị nhân lực thi khối nào, quản trị nhân lực điểm chuẩn hiện nay ra sao, từ đó lên kế hoạch học tập thật tốt để đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh 2021.

Tham khảo thêm review ngành quản trị nhân lực để có thêm thông tin về ngành học này và đưa ra quyết định cho bản thân mình nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *