Ngành quản trị văn phòng thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Ngành quản trị văn phòng thi khối nào

Ngành quản trị văn phòng thi khối nào? Ngành quản trị văn phòng lấy bao nhiêu điểm? Đây là thắc mắc của rất nhiều thí sinh khi chuẩn bị thi vào đại học. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết qua nội dung được chia sẻ dưới đây nhé. 

Khái niệm quản trị văn phòng

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu ngành quản trị văn phòng thi khối nàoquản trị văn phòng điểm chuẩn bao nhiêu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về ngành quản trị văn phòng là gì nhé.

Quản trị văn phòng là chuyên ngành đào tạo các công việc liên quan đến lĩnh vực triển khai, thực hiện, theo dõi, đánh giá , thiết kế hay lên kế hoạch các hoạt động của một văn phòng sao cho hiệu quả. Quản trị văn phòng còn giúp phân tích và xây dựng hệ thống thông tin điện tử, thiết kế các trang mạng hay trang thông tin phục vụ cho văn phòng cùng công tác quản lý dữ liệu, hồ sơ của công ty, doanh nghiệp hiện nay.

Sinh viên theo học ngành quản trị văn phòng sẽ được cung cấp kiến thức về lý luận thực tiễn trong công tác nhân lực quản lý, nhân lực phụ trách và các nhân viên trong văn phòng nhằm mục đích đáp ứng tất cả nhu cầu tất yếu của công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, quản trị nhân lực còn là ngành tập trung đào tạo những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ trong công tác lưu trữ, quản trị văn thư, quản trị hành chính văn phòng…. tại các công ty, doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan….

Ngành quản trị văn phòng thi khối nào? Xét tuyển môn gì?

Ngành quản trị văn phòng thi khối nào? Xét tuyển môn gì?
Ngành quản trị văn phòng thi khối nào? Xét tuyển môn gì?

Với những bạn học sinh cuối cấp, đang đứng giữa những sự lựa chọn về ngành học, việc tìm hiểu cặn kẽ thông tin ngành học đó là điều cần thiết.

Chính vì vậy, khi yêu thích ngành quản trị văn phòng, các bạn cần tìm hiểu quản trị văn phòng học khối nào để từ đó lên kế hoạch học tập hiệu quả.

Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số thông tin về tổ hợp môn xét tuyển vào ngành quản trị văn phòng năm 2020 ở một số trường Đại học uy tín hiện nay nhé.

 • Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông – ĐH Thái Nguyên: Xét tuyển theo 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), C01(Văn,Toán, Lý), C14 (Văn, Sử, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).
 • Trường ĐH Dân lập Phương Đông: Xét tuyển theo 3 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa)A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) ; C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia thành phố HCM: Xét tuyển theo 3 tổ hợp môn C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); D14 (Văn, Sử, Tiếng Anh).
 • Trường ĐH Sài Gòn: Xét tuyển theo 2 tổ hợp môn D01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); C04 (Văn, Toán, Địa).
 • Trường ĐH Hoa Sen: Xét tuyển theo 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) ; D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) , D03( Văn, Toán, Tiếng Pháp);  D09 (Toán, Sử, Tiếng Anh).
 • Trường ĐH Trà Vinh: Xét tuyển theo 4 tổ hợp môn C00 (Văn, Sử , Địa) ; C04 (Văn, Toán, Địa); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh);  D14 (Văn, Sử, Tiếng Anh).
 • Trường ĐH Đông Á: Xét tuyển theo 4 tổ hợp môn C00 (Văn, Sử, Địa); C15 (Văn, Toán, KHXH); D01 (Văn, Toán, Anh); D78 (Văn, KHXH, Tiếng Anh). Tuy nhiên theo cẩm nang tuyển sinh 2021, nhà trường sẽ có một số điều chỉnh về tổ hợp môn xét tuyển ngành quản trị văn phòng là A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); C00 (Văn, Sử, Địa);  D01 (Văn, Toán, Anh).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 Ngành quản trị văn phòng lấy bao nhiêu điểm?

 Ngành quản trị văn phòng lấy bao nhiêu điểm?
Ngành quản trị văn phòng lấy bao nhiêu điểm?

Bên cạnh quản trị văn phòng thi khối nào, một trong những điều đặc biệt quan trọng khi tìm hiểu về quản trị văn phòng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là điểm chuẩn ngành quản trị văn phòng tại các trường Đại học hiện nay. Bởi việc nắm rõ được mức điểm chuẩn của ngành học tại các trường, bạn sẽ có cơ sở để đăng ký xét tuyển vào một ngôi trường phù hợp nhất, tăng tỷ lệ trúng tuyển vào ngành quản trị văn phòng.

Dưới đây là thông tin điểm chuẩn quản trị văn phòng năm 2020 tại một số trường Đại học uy tín trên toàn quốc để bạn tham khảo nhé.

 • Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông – ĐH Thái Nguyên: Điểm trúng tuyển vào ngành quản trị văn phòng là 16 điểm.
 • Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội: Điểm trúng tuyển vào ngành quản trị văn phòng là 22.2 điểm.
 • Trường ĐH Dân lập Phương Đông: Điểm trúng tuyển vào ngành quản trị văn phòng là 14 điểm.
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM: Điểm trúng tuyển vào ngành quản trị văn phòng xét tuyển theo khối C00 là 26 điểm, xét tuyển theo khối D01 và D14 là 24.5 điểm.
 • Trường ĐH Sài Gòn: Điểm trúng tuyển vào ngành quản trị văn phòng xét tuyển theo khối D01 là 23.18 điểm, xét tuyển theo khối C04 là 24.18 điểm.
 • Trường ĐH Hoa Sen: Điểm trúng tuyển vào ngành quản trị văn phòng là 16 điểm
 • Trường ĐH Trà Vinh: Điểm trúng tuyển vào ngành quản trị văn phòng là 15 điểm
 • Trường ĐH Đông Á: Điểm trúng tuyển vào ngành quản trị văn phòng là 14 điểm

Như vậy có thể thấy, tại các trường Đại học trên toàn quốc, ngành quản trị văn phòng có tổ hợp môn xét tuyển khá đa dạng và điểm chuẩn của ngành không quá cao. Những bạn đang có dự định đăng ký vào ngành quản trị văn phòng chắc chắn có nhiều cơ hội trúng tuyển và lựa chọn học tại ngôi trường mà bạn yêu thích.

Hiện nay, Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường có quy mô lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo quản trị Văn phòng. Xác định được tầm quan trọng của quản trị văn phòng trong các cơ quan tổ chức đồng thời nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho công việc văn phòng trong khu vực miền Trung- Tây Nguyên, trường Đại học Đông Á đã xây dựng chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm.

Với nội dung giảng dạy hiện đại, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn từ Doanh nghiệp, nhà trường đã và đang đào tạo ra đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp đáp ứng được đòi hỏi của thị trường lao động hiện nay.

Không những vậy với hơn 10 năm đào tạo và phát triển, ngành quản trị văn phòng trường ĐH Đông Á đã và đang dần khẳng định vai trò của mình trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng cho các cơ quan, tổ chức, văn phòng….

Nếu bạn đang có dự định học quản trị văn phòng tại Đà Nẵng, hãy cân nhắc lựa chọn Đại học Đông Á để không bỏ lỡ một môi trường học tập năng động, chất lượng nhất hiện nay nhé.

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn nắm được một số thông tin về quản trị văn phòng thi khối nào, ngành quản trị văn phòng lấy bao nhiêu điểm để từ đó lập kế hoạch học tập, phát huy các môn học thế mạnh của mình để đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh 2021 nhé.

7 những suy nghĩ trên “Ngành quản trị văn phòng thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *