Học ngành gì không sợ thất nghiệp? Ngành nghề HOT hiện nay

Học ngành gì không sợ thất nghiệp? Ngành nghề HOT hiện nay

Với những bạn học sinh cuối cấp, việc lựa chọn ngành nghề để thi đại học là 1 điều hết sức khó khăn và học ngành gì không sợ thất nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu. Nếu bạn cũng đang muốn biết ngành học không lo thất nghiệp, đừng vội lướt qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Ngành Bác Sĩ – Dược Sĩ

Khi được hỏi các ngành học không lo thất nghiệp thì Bác sĩ – Dược sĩ sẽ là câu trả lời đầu tiên. Đây là ngành học đòi hỏi chất lượng đầu vào tương đối cao nên nếu các bạn có dự định theo học ngành này, cần trang bị cho bản thân nền tảng kiến thức vững chắc.

Theo hình thức tuyển sinh, ngành Bác sĩ – Dược sĩ tại các trường thường tuyển sinh theo khối A, B. Nếu thế mạnh của bạn là các khối này, hãy tự tin đăng ký xét tuyển nhé.

Ngành Quân Đội – Công An

Quân đội – Công An là một trong những ngành không lo thất nghiệp. Đây là ngành học “hot” được nhà nước quản lý nên sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn sinh viên sẽ được phân công, bổ nhiệm đi công tác.

Bên cạnh đó trong quá trình học tập, sinh viên được hưởng một số chính sách hỗ trợ mà các trường khác không có như hỗ trợ học phí, chi phí ăn ở.

Nếu bạn cảm thấy mình đủ trình độ, sức khỏe, năng lực, thế mạnh học tập, đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành Quân đội, hãy tự tin nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nhé.

Ngành Du Lịch – Quản Trị Khách Sạn

Nếu bạn đang thắc mắc học ngành gì không sợ thất nghiệp hay ngành nghề nào phát triển trong tương lai thì Du lịch – Quản trị khách sạn là một gợi ý lý tưởng nhất nhé!

Nhiều năm gần đây, ngành du lịch nước ta phát triển mạnh, kéo theo đó là sự mở rộng của rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác để đáp ứng nhu cầu của thị trường như ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn.

Chính vì vậy nếu theo học ngành du lịch, quản trị nhà hàng, khách sạn chắc chắn bạn không lo thất nghiệp bởi trong tương lai, ngành du lịch nước ta còn phát triển hơn nữa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành Marketing

Học ngành nào không lo thất nghiệp? Đó là ngành Marketing. Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, Internet bùng nổ, điều đó tạo cơ hội cho ngành nghề marketing, truyền thông phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt marketing online đã và đang làm mưa làm gió trong lòng các bạn thí sinh.

Nếu bạn mong muốn được công việc trong môi trường năng động, có tư duy logic, sáng tạo, không ngại đổi mới thì ngành marketing sẽ là đáp án chính xác nhất giải đáp cho vấn đề học ngành nào không sợ thất nghiệp.

Ngành Marketing
Ngành Marketing

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Cuộc cách mạng 4.0 đã mở ra cho công nghệ thông tin một tầm cao mới. Với mạng lưới Internet dày đặc đã khiến CNTT có sức ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế xã hội và đời sống con người. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, ngành công nghệ thông tin hiện nay là kháng thể sở hữu chất miễn dịch với sự khủng hoảng kinh tế. Chính vì vậy nếu lựa chọn Công nghệ thông tin để theo học, đây sẽ là đáp án lý tưởng nhất cho câu hỏi học ngành gì không lo thất nghiệp. Hơn nữa, ngành công nghệ thông tin đang là một trong các ngành hiện nay đang thiếu nhân lực chính vì vậy học ngành này bạn sẽ không hải lo thất nghiệp.

Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Nếu bạn thường xuyên tìm hiểu về vấn đề việc làm thì sẽ không bỡ ngỡ việc ngành thiết kế đồ họa là ngành “hot” không lo thất nghiệp. Đây là một ngành liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, thời trang, mỹ phẩm, nội thất, kiến trúc…. Nếu bạn là người sáng tạo, giỏi công nghệ thông tin thì lựa chọn ngành thiết kế đồ họa sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ngành Ngoại Ngữ (Anh, Trung, Nhật, Hàn)

Khi nói đến những ngành học không lo thất nghiệp không thể thiếu ngành ngoại ngữ. Với sự phát triển nền kinh tế theo hướng hội nhập, đòi hỏi nguồn nhân lực nước ta phải biết thêm ngoại ngữ. Do đó nhu cầu về nhân sự hiểu biết ngoại ngữ là đương nhiên. Đồng thời ngoại ngữ cũng là một trong những ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực.

Ngành Ngoại Ngữ ( Anh, Trung, Nhật, Hàn )
Ngành Ngoại Ngữ ( Anh, Trung, Nhật, Hàn )

Ngành Bất Động Sản – Khoa Kinh Tế

Ngành bất động sản tại nước ta hiện nay đang có dấu hiệu ấm dần, bên cạnh đó theo dự báo, chỉ vài năm nữa thôi ngành kinh doanh lĩnh vực bất động sản sẽ bùng nổ nhu cầu về nhân sự.

Mặc dù bất động sản là đáp án phù hợp cho câu hỏi học ngành gì không sợ thất nghiệp, nhưng các bạn cũng cần lưu ý rằng đối với lĩnh vực này, nếu muốn thành công bạn cần có khả năng giao tiếp tốt và chịu được áp lực. Mặc dù là nghề kiếm được nhiều tiền, nhưng lại không phải dễ kiếm, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nhé.

????  Xem thêm: Con gái học ngành kỹ thuật nào thì dễ xin việc?

Ngành Công nghệ Sinh học

Công nghệ sinh học là một trong những ngành nghề nhận được sự quan tâm của Nhà nước và đang được đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển trong vài năm tới. Theo thông tin từ Viện chiến lược và chương trình Giáo dục của Bộ GD & ĐT thì nhu cầu tuyển nhân sự ngành công nghệ sinh học trong năm 2021 cần ít nhất là 25.000 nhân sự chuyên môn. Chính vì vậy công nghệ sinh học được coi là ngành không lo thất nghiệp bạn nên lựa chọn.

Ngành Kiến Trúc

Sự phát triển của nền kinh tế xã hội đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Kéo theo đó là nhu cầu xây dựng nhà cửa, nâng cao cơ sở kết cấu hạ tầng. Để có một công trình hoàn hảo không thể thiếu vai trò của các kỹ sư ngành kiến trúc. Chính vì vậy nếu bạn đang không biết học ngành gì không sợ thất nghiệp, có thể tham khảo ngay ngành Kiến trúc nhé.

Với những thông tin trên chắc hẳn đã phần nào giúp bạn tìm được ngành học không lo thất nghiệp. Tuy nhiên có một điều không kém phần quan trọng góp phần giúp việc học đảm bảo chất lượng chính là lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín.

Hiện nay trên toàn quốc có rất nhiều trường Đại học đào tạo các ngành “hot” trên, nhưng không phải đâu cũng là môi trường phù hợp để bạn theo học. Nếu bạn đang lo lắng chưa biết nên học đại học ở đâu, có thể cân nhắc chọn trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng nhé.

Được biết đến là một trong những ngôi trường đào tạo đa ngành bậc nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Đại học Đông Á luôn là điểm đến đang tin cậy cho các thí sinh trong khu vực và trên toàn quốc.

Đến với Đại học Đông Á, các bạn sinh viên có thể tự do lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực của bản thân. Tất cả các ngành học được chú trọng đào tạo theo chương trình học hướng thực nghiệm. Sinh viên có 40-60% thời lượng thực tập, thực hành để củng cố kiến thức lý thuyết đã học.

Bên cạnh đó, với mối quan hệ hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, đặc biệt là các tập đoàn lớn tại Nhật Bản, Đại học Đông Á luôn mang đến cơ hội thực tập hưởng lương cho sinh viên và giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài kiến thức lý thuyết, kỹ năng thực tế, nhà trường không ngừng chú trọng nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên để giúp các em phát triển toàn diện, có đầy đủ kỹ năng để đáp ứng nhu cầu công việc trong thời kỳ hội nhập.

Mong rằng những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên đây đã giúp các bạn biết được học ngành gì không sợ thất nghiệp. Nếu bạn yêu thích trường ĐH Đông Á, hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào ngành học phù hợp tại trường trong kỳ tuyển sinh 2021 này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *