Giỏi toán lý anh học ngành gì? Một số công việc lương khủng

Giỏi toán lý anh học ngành gì? Một số công việc lương khủng

Giỏi toán lý anh học ngành gì?” hay học ngành gì nhiều tiền? Đây là những câu hỏi rất nhiều bạn theo học khối A1 quan tâm nhất hiện nay. Để giải đáp vấn đề này, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Toán – Lý – Anh thuộc khối nào?

Toán, Lý, Anh thuộc khối A1 – là một trong những tổ hợp môn xét tuyển mở rộng từ khối A. Tổ hợp môn này phù hợp với những bạn học tốt khối A và có năng khiếu tiếng Anh.

Với sự mở rộng của khối A1 đã giúp nhiều bạn thí sinh cảm thấy thoải mái nhẹ nhàng hơn, không bị áp lực thi cử bởi đối với nhiều bạn, môn Hóa là bộ môn tương đối khó.

Ngày nay, khối A1 được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm, theo đó môn Lý, Anh thi trong thời gian 60 phút, riêng môn Toán thi trong thời gian 90 phút.

Các ngành tuyển sinh khối A1 của ĐH Đông Á

Hiện nay, có rất nhiều ngành học xét tuyển theo tổ hợp môn khối A1. Chính vì vậy, để có thể giải đáp giỏi toán lý anh học ngành gì bạn hãy tìm hiểu những ngành học xét tuyển khối A1 trước nhé.

Dưới đây là những ngành nghề phát triển trong tương lai xét tuyển theo khối A1 tại trường Đại học Đông Á:

 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Marketing
 • Ngành Kinh doanh quốc tế
 • Ngành Thương mại điện tử
 • Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
 • Ngành kế toán
 • Ngành Tài chính ngân hàng
 • Ngành Quản trị nhân lực
 • Ngành Quản trị văn phòng
 • Ngành Truyền thông đa phương tiện
 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Ngành ngôn ngữ Trung
 • Ngành ngôn ngữ Nhật
 • Ngành ngôn ngữ Hàn
 • Ngành Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật điện điện tử
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Trên thực tế còn có rất nhiều ngành tuyển sinh khối A1, nhưng trên đây là những ngành học “hot” đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn và được chú trọng đào tạo tại trường Đại học Đông Á.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Giỏi Toán – Lý – Anh học ngành gì dễ xin việc?

Như đã đề cập ở trên, khối A1 là khối tập trung nhiều ngành “hot” của các trường Đại học uy tín, chất lượng trên toàn quốc. Đây là một trong những ngành học hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho các bạn thí sinh. Với rất nhiều ngành học như vậy, liệu giỏi toán lý anh học ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay? Dưới đây là những ngành học hot nhất hiện nay bạn có thể tham khảo?

Ngành tài chính – ngân hàng

Từ xưa đến nay, ngành tài chính ngân hàng luôn là ngành thu hút nhiều sinh viên theo học. Đây là ngành học phù hợp với những bạn trẻ có đầu óc tư duy độc lập, sáng tạo đặc biệt có khả năng phân tích tốt và yêu thích công việc liên quan đến quản lý, kinh doanh.

Là một người giỏi các môn tự nhiên và có năng khiếu tiếng Anh, đây sẽ là thế mạnh hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc. Nhất là có một công việc tốt tại công ty nước ngoài.

Ngành tài chính – ngân hàng
Ngành tài chính – ngân hàng

Ngành quản trị

Quản trị là một nhóm có nhiều ngành, hầu hết các ngành trong nhóm ngành quản trị đều tuyển sinh khối A1 như Quản trị kinh doanh, quản trị văn phòng, Quản trị nhân lực…. Đây đều là những ngành đòi hỏi người học phải có đầu óc tư duy tốt am hiểu thị trường và nguồn lực lao động.

Những ngành quản trị đang “hot” nhất hiện nay các bạn nên cân nhắc lựa chọn là: quản trị Marketing, quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh,…đảm bảo 100% sinh viên ra trường không sợ bị thất nghiệp

Ngành kỹ thuật, điện tử

Nếu bạn đang phân vân, thắc mắc không biết học toán lý anh làm nghề gì, hãy nghiên cứu ngay ngành kỹ thuật điện tử. Bởi với việc Việt Nam ký hiệp định thương mại tự do đã mang đến nhiều cơ hội việc làm đối với khối ngành kỹ thuật, điện tử. Sinh viên theo học ngành này sẽ không lo thất nghiệp, có cơ hội làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, sản xuất và phát triển về kỹ thuật điện điện tử trên toàn quốc.

Ngành kỹ thuật, điện tử
Ngành kỹ thuật, điện tử

Ngoài việc tìm hiểu đáp án cho câu hỏi giỏi toán lý anh học ngành gì dễ xin việc, các bạn cũng đừng quên một vấn đề rất quan trọng chính là lựa chọn môi trường học tập tốt để được đào tạo và phát triển toàn diện.

Hiện nay, trường Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường uy tín, có quy mô lớn tuyển sinh nhiều ngành theo khối A1.

Với những ngành xét tuyển khối A01 được chia sẻ trên đây, lựa chọn Đại học Đông Á để đăng ký xét tuyển trong kỳ tuyển sinh 2021, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp. Đặc biệt những ngành đó đều là ngành hoc “hot” mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai.

Ngoài thế mạnh đào tạo đa ngành, Đại học Đông Á còn là ngôi trường tiên phong trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, mang đến cho sinh viên môi trường học chất lượng.

Nếu bạn đang cần tìm một ngôi trường tại khu vực miền Trung để theo học ngành khối A1, đừng bỏ qua một ngôi trường lý tưởng như Đại học Đông Á nhé.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc giỏi toán lý anh học ngành gì phù hợp nhất hiện nay. Hãy tham khảo các ngành học “hot” tại Đại học Đông Á để có định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12 đúng đắn nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *