Người hướng nội nên học ngành gì “việc nhẹ lương cao”

Người hướng nội nên học ngành gì "việc nhẹ lương cao"

Bạn là một người hướng nội? Bạn đang thắc mắc người hướng nội nên học ngành gì? Vậy thì hãy tham khảo ngay dưới đây để đi tìm câu trả lời cho thắc mắc trên nhé.

Người hướng nội là người như thế nào?

Trước khi đi tìm hiểu người hướng nội nên học ngành gì hay những người hướng nội nên làm nghề gì, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu người hướng nội là người như thế nào nhé.

Người hướng nội là những người có khuynh hướng quan tâm đến cuộc sống tinh thần của bản thân. Họ có xu hướng mở rộng suy nghĩ của mình hơn là khi tiếp xúc với người khác.

Những người hướng nội thường kín đáo, ít khi nói chuyện, ít khi xuất hiện trong môi trường đồng người. Họ thường e ngại khi giao tiếp với người khác và họ thường tìm thấy niềm vui khi ở một mình và khi họ làm những công việc, vui chơi, giải trí một mình.

Các công việc phù hợp cho người hướng nội

Chắc hẳn ngay lúc này đây bạn đang rất quan tâm đến những công việc dành cho người hướng nội. Hiện nay có đến hơn 200 công việc cho người hướng nội, tuy nhiên nội dung bài viết này chúng tôi xin liệt kê một số công việc hấp dẫn đang “hot”nhất hiện nay để bạn tham khảo nhé.

Copywriter/ Content Writer

Nói đến công việc phù hợp cho người hướng nội phải kể đến Copywriter/ Content Writer. Đây là công việc liên quan đến viết lách, không cần giao tiếp nhiều, thường có thể làm một mình. Tuy nhiên công việc này rất cần có tư duy ngôn ngữ, khả năng lập luận và diễn đạt tốt. Do đó nếu là một người hướng nội, bạn có thể lựa chọn nghề này nhé.

Nhân viên tài chính – kế toán

Nếu bạn đang đi tìm đáp án cho câu hỏi người hướng nội nên học ngành gì thì tài chính ngân hàng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy nhé.

Kế toán là công việc liên quan đến tiền bạc và những con số, chính vì vậy tính chất công việc đòi hỏi họ phải tập trung cao độ để đảm bảo chính xác. Nếu bạn là người cẩn trọng, tỉ mỉ và có khả năng sắp xếp công việc chu đáo, bạn có thể lựa chọn tài chính kế toán để theo học.

Nhân viên tài chính - kế toán
Nhân viên tài chính – kế toán

Nhân viên lập trình, phát triển phần mềm

Để có được một sản phẩm phần mềm công nghệ hoàn chỉnh, các lập trình viên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có những lúc họ phải trở thành”cú đêm” cày những dòng code để hoàn thiện sản phẩm một cách hoàn hảo nhất. Chính vì vậy, công việc của họ rất cần sự yên tĩnh tối đa. Ngoài ra kỹ năng quan sát tốt của người hướng nội cũng sẽ là một lợi thế khi học ngành công nghệ thông tin đấy nhé.

Nghề Luật sư

Nói đến các công việc cho người hướng nội chúng ta không thể không nhắc đến nghề Luật sư.

Luật sư là người thực hiện dịch vụ pháp lý theo các yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức đồng thời mang đến các dịch vụ như tư vấn pháp luật, đàm phán, thương lượng…. các vấn đề liên quan đến luật pháp. Đồng thời Luật sư cũng là người đại diện cho thân chủ bảo vệ quyền lợi của thân chủ trước tòa trong quá trình tiến hành tố tục. Chính vì vậy đây là nghề phù hợp với những người hướng nội bởi tính chất công việc đòi hỏi sự cẩn thận, chi tiết và đưa ra các dẫn chứng, giải pháp phù hợp.

Nghề Luật sư
Nghề Luật sư

Nhân viên chăm sóc sức khỏe

Người hướng nội là người có khả năng lắng nghe cực kỳ tốt, họ chú ý từng lời nói một cách chi tiết  nhất và luôn luôn thấu hiểu người đối diện. Chính vì vậy nhân viên chăm sóc sức khỏe luôn mang đến cảm giác an toàn, thoải mái cho bệnh nhân.

Biên tập viên

Biên tập viên cũng là nghề nằm trong danh sách những công việc cho người hướng nội. Đây là một nghề liên quan đến viết lách cần sự tập trung cao độ và đặc biệt rất phù hợp với những người có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Các nghề lĩnh vực thiết kế cũng rất phù hợp với người hướng nội

Nói đến công việc trong mơ cho người hướng nội chúng ta cũng không thể không nhắc đến thiết kế.

Thiết kế là một trong những lĩnh vực rất cần sự tập trung, lấy cảm hứng để lên ý tưởng. Với tính chất đó, thiết kế là lĩnh vực rất phù hợp với những người hướng nội có tư duy sáng tạo và có nhiều ý tưởng.

Ngành giáo dục cũng phù hợp với người hướng nội

Ngành Giáo dục cũng là một trong những đáp án lý tưởng cho câu hỏi người hướng nội nên học ngành gì.

Nghề giáo, ngoài việc quan tâm học sinh, truyền đạt những kiến thức cho học sinh thì bạn cũng sẽ cần được đào tạo thông qua các trường lớp để trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Con gái hướng nội nên học ngành gì?

Nếu bạn là con gái, có rất nhiều ngành nghề phù hợp với người con gái hướng nội. Làm sao để chọn đúng nghề phù hợp? Liệu bạn đã biết những công việc trong mơ cho người hướng nội chưa? Cùng lưu lại những ngành dưới đây để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhé:

Con gái hướng nội nhiều mơ ước: Có thể chọn các ngành nghề về kiến trúc, thiết kế hội họa, tài chính, kinh tế….

  • Con gái hướng nội và cương quyết: Có thể lựa chọn các ngành nghề Y bác sĩ, chuyên gia phân tích, chuyên viên phát triển thị trường, chuyên viên phần mềm.
  • Con gái hướng nội trung thực: Có thể lựa chọn các công việc nhân viên văn phòng, thủ quỹ, thủ kho, nhà nghiên cứu….
  • Con gái hướng nội nhạy cảm: Có thể lựa chọn các công việc như nhà thơ, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, chế tác trang sức….
  • Con gái hướng nội và chân thật: Có thể lựa chọn các công việc như giáo viên, tòa án, bảo trì, bảo dưỡng, các công việc liên quan đến tư pháp….
  • Con gái hướng nội và hòa hợp: Một số công việc phù hợp bạn có thể lựa chọn như nha sĩ, chuyên viên tâm lý, nhân viên chăm sóc khách hàng….
  • Con gái hướng nội công bằng: Có thể làm cá công việc như kiểm toán, công chứng viên, dự trù ngân sách…

 Từ những thông tin được Đại học Đông Á chia sẻ trên đây có thể thấy hiện nay có rất nhiều ngành nghề phù hợp với người hướng nội. Nếu bạn đang phân vân, thắc mắc không biết người hướng nội nên học ngành gì, có thể tham khảo nội dung thông tin được chúng tôi chia sẻ để có định hướng đúng đắn cho bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *