Các trường sư phạm xét tuyển học bạ bằng phương thức nào?

Hiện nay các trường sư phạm xét tuyển học bạ đang có sự gia tăng bởi đây là phương thức mang nhiều thuận lợi cho thí sinh. Vậy cần chuẩn bị những gì và điều kiện xét như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Phương thức các trường sư phạm xét tuyển hiện nay

Nếu bạn quan tâm tìm hiểu ngành giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học để đăng ký theo học thì phương thức xét tuyển đại học là 1 trong những điều quan trọng bạn cần biết. Hiện nay, các trường Sư phạm thường thực hiện xét tuyển theo 4 phương thức phổ biến sau:

Phương thức 1

Đầu tiên là phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 để xét tuyển thí sinh phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường.

Theo đó, với điều kiện xét tuyển này thí sinh có đủ điều kiện tham gia là: đã tốt nghiệp và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc trung học phổ thông đạt loại khá trở lên.

Phương thức 2

Đối với phương thức này, thí sinh cần có các điều kiện đăng ký xét tuyển là: thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023. Thí sinh cần có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tốt và có học lực loại giỏi cả 3 năm ở bậc trung học phổ thông. Bên cạnh đó, các thí sinh cần phải thỏa mãn một trong các điều kiện được quy định dưới đây:

 • Thí sinh cần phải là thành viên thuộc đội tuyển cấp tỉnh (thành phố) hoặc của trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học tham dự các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
 • Thí sinh là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (thành phố) ở bậc trung học phổ thông.
 • Thí sinh là học sinh trường trung học phổ thông chuyên hoặc tại các trường trung học phổ thông  thuộc các trường Đại học như ĐH sư phạm Hà Nội, trường Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thí sinh tham gia xét tuyển cần có các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế đạt từ 6.0 đối với IELTS hoặc 61 đối với TOEFL iBT hoặc 600 đối với chứng chỉ TOEIC trở lên. Chứng chỉ Tiếng Pháp DELF từ B1 trở lên hoặc TCF≥300, chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS≥950. 

Phương thức 3

Phương thức xét tuyển 3: Xét tuyển học bạ ngành sư phạm. Thí sinh cần chuẩn bị học bạ trung học phổ thông để tham gia xét tuyển.

Theo đó, đối với những ngành thuộc nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên: Thí sinh là học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc trung học phổ thông đạt loại tốt và có 3 năm học lực giỏi cần đạt điều kiện ứng tuyển.

Phương thức 4

Đây là phương thức xét tuyển kết hợp sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 hoặc kết quả học bạ với kết quả thi năng khiếu đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, ngành Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và ngành Sư phạm Tiếng Anh,…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Phương thức xét tuyển tại trường ĐH Đông Á với ngành Sư phạm

Phương thức xét tuyển học bạ ngành Sư phạm tại Đại học Đông Á
Phương thức xét tuyển học bạ ngành Sư phạm tại Đại học Đông Á

Trên đây là một số phương thức xét tuyển mà các trường sư phạm xét tuyển học bạ thường áp dụng. Đối với Đại học Đông Á, nhà trường đã áp dụng các phương thức tuyển sinh như sau:

Phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đối với tuyển sinh ngành giáo dục mầm non: các ứng viên cần nắm được các thông tin về ngành này để tham gia ứng tuyển: Mã ngành: 7140201

Tổ hợp XT như sau:

 • M01: Văn, NK1, NK2
 • M06: Văn, Toán, NK
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Văn, Toán, Anh

Ngành giáo dục tiểu học có mã ngành: 7140202

Tổ hợp XT như sau:

 • A00: : Toán, Lý, Hóa
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Văn, Toán, Anh
 • M06: Văn, Toán, NK

Đối với phương thức tuyển sinh xét tuyển theo học bạ ngành sư phạm tại Đại học Đông Á

Điều kiện xét tuyển học bạ vào Khoa Sư phạm – ĐH Đông Á:
???? Ngành Tâm lý học, Quản lý Văn hóa: Tổng điểm 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên
????Ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học: Tổng điểm 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt học sinh giỏi và từ 24 điểm trở lên
 • Xét điểm trung bình 3 năm: Điểm XT = TBC lớp 10 + TBC lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 24.0
 • Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12 : Điểm XT = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + Điểm ƯT ≥ 24.0
 • Xét điểm trung bình 3 học kỳ: Điểm XT = HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 24.0
 • Xét kết quả học tập năm lớp 12: Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 8.0

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã mang đến cho bạn thông tin quan trọng để có thể hiểu rõ hơn về cách thức các trường sư phạm xét tuyển học bạ. Nếu bạn đang muốn theo đuổi ngành sư phạm thì có thể tham khảo chương trình học của Đại học Đông Á ngay nhé.

10 những suy nghĩ trên “Các trường sư phạm xét tuyển học bạ bằng phương thức nào?

 1. Tiền nói:

  Em muốn xét học bạ nghành sư phạm tiểu học ,nhưng cả năm lớp 12 em không
  Được học sinh giỏi thì có xét được không ạ

  • Thu Hường nói:

   Mình phải đủ điều kiện xét học bạ của các trường có phương thức xét học bạ, còn với điểm mình nên đăng ký thi lại em nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *