[Giải đáp] ngành điều dưỡng thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu

[Giải đáp] ngành điều dưỡng thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu

Ngành điều dưỡng thi khối nào? Điểm chuẩn ngành điều dưỡng bao nhiêu? Đây là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ trong quá trình lựa chọn ngành học. Tham khảo ngay nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

Ngành Điều Dưỡng thi khối nào?

Trước khi tìm hiểu ngành điều dưỡng thi khối nào bạn cần biết ngành điều dưỡng là gì và đặc thù nghề nghiệp của lĩnh vực này như thế nào?. Điều dưỡng là nghề thực hiện các công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh, cộng đồng góp phần với đội ngũ bác sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân.

Từ đó có thể thấy rằng, để làm tốt ngành nghề này đòi hỏi các điều dưỡng cần nắm vững các kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản hóa sinh. Vậy ngành điều dưỡng thi khối nào?

Ngành điều dưỡng thi khối nào
Ngành điều dưỡng thi khối nào

Ngành điều dưỡng học khối nào trong các khối A – B – C – D – A1 là thắc mắc của nhiều thí sinh hiện nay. Theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học tuyển sinh khối B với các môn: Sinh – Hóa – Toán.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, sự thay đổi hình thức tuyển sinh đã mở rộng thêm các khối như: Văn – Hóa – Sinh; Toán – Lý – Hóa; Toán – Hóa – Anh. Với sự thay đổi này cũng giúp tăng thêm cơ hội thi đậu vào ngành điều dưỡng hơn.

Tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng hiện đang tuyển sinh ngành điều dưỡng với các khối thi như:

➡️ A00: Toán, Lý, Hóa

➡️ B00: Toán, Hóa, Sinh

➡️ B08: Toán, Sinh, Anh

➡️ D90: Toán, KHTN, Anh

Các bạn có thể tham khảo thêm để có những lựa chọn đăng ký khối thi ngành điều dưỡng phù hợp với bản thân mình nhé!

Ngành Điều Dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Một vấn đề quan trọng được đặt ra nữa đó là về điểm chuẩn ngành điều dưỡng hiện nay. Theo mặt bằng chung, các ngành học liên quan đến sức khỏe, y khoa đều có điểm chuẩn khá cao. Điều này cũng gây ra tâm lý băn khoăn cho các bạn trẻ không biết có đủ khả năng  theo học ngành điều dưỡng hay không.

Tuy nhiên, nếu so với các ngành học như Y đa khoa hay Dược thì điểm chuẩn của ngành điều dưỡng được xếp ở mức vừa phải. Mức điểm chuẩn ngành điều dưỡng trong những năm gần đây thường giao động ở mức 19-24 điểm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội trúng tuyển ngành điều dưỡng nhé!

Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm
Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm

Tại Việt Nam hiện nay, hầu hết các trường chuyên về Y Dược đều có đào tạo ngành điều dưỡng. Để có khả năng trúng tuyển ngành học này các bạn cần có năng lực học từ mức khá trở lên. Đồng thời sự kiên trì, nỗ lực, yêu nghề mới có thể theo đuổi dài lâu.

Tại sao nên học Điều Dưỡng tại ĐH Đông Á

Có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng trên cả nước. Tuy nhiên một lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo đó chính là học đại học điều dưỡng tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

Tại Đông Á, các sinh viên ngành điều dưỡng không chỉ được học tập trong một môi trường hiện đại mà còn được đào tạo kiến thức nền một cách bài bản, hiệu quả.

Chương trình đào tạo điều dưỡng hệ cử nhân tại đây bao gồm:

⭐ Điều dưỡng đa khoa

⭐ Điều dưỡng sản khoa

Không dừng lại ở đó, các sinh viên được chú trọng nâng cao rèn luyện các kỹ năng chuyên ngành, kỹ năng mềm, thực hành thực tiễn chiếm đến 50% số học phần. Đặc biệt với sự hợp tác, liên kết giữa nhà trường cùng các tập đoàn tại Nhật, Hàn, Đức,… góp phần tạo cơ hội việc làm tại nước ngoài cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tại Đại học Đông Á ngành y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Theo thống kê được cập nhật, điểm trúng tuyển ngành điều dưỡng năm 2022 ở mức 19 điểm. Với tổ hợp các môn: B00 (Toán, Hóa, Sinh); A00 (Toán, Lý, Hóa); B08 (Toán, Sinh, Anh) và D90 (Toán, Anh, KHTN).

Ngành điều dưỡng tại ĐH Đông Á thu hút rất nhiều sinh viên theo học
Ngành điều dưỡng tại ĐH Đông Á thu hút rất nhiều sinh viên theo học

Về hình thức xét tuyển trường Đông Á thì ngành điều dưỡng xét khối nào, gồm những môn gì? Điều kiện xét tuyển ra sao?

Làm sao để xét tuyển vào ngành điều dưỡng đại học Đông Á?

➡️ Xét theo kết quả thi TN THPT: đăng ký nguyện vọng vào ĐH Đông Á, điền mã trường DAD

➡️ Xét theo học bạ THPT:

  •  Xét kết quả học tập 3 năm (5 học kỳ)
    Điểm TBC lớp 10 + Điểm TBC lớp 11 + Điểm TB HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 19.5
  •  Xét kết quả học tập 3 học kỳ: Điểm TB HK 1 lớp 11 + Điểm TB HK 2 lớp 11 + Điểm TB HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 19.5
  •  Xét kết quả học tập kỳ 1 lớp 12: Tổng điểm TB lớp 12 của 3 môn XT + Điểm ƯT ≥ 19.5
  •  Xét kết quả học tập cả năm lớp 12: Điểm TBC cả năm lớp 12 ≥ 6.5

➡️ Xét tuyển thẳng: Theo quy chế của Bộ GDĐT.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể đăng ký trực tiếp trên website hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Thí sinh có thể lựa chọn một trong các phương thức xét hoặc xét đồng thời các phương thức đều được.

Các bạn thí sinh có thể theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên từ website: https://tuyensinh.donga.edu.vn/ của trường để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin mới nhất nào nhé!

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Chuẩn đầu ra ngành điều dưỡng

Nếu ở trên chúng ta đã nắm được thông tin về ngành điều dưỡng thi khối nào thì nội dung tiếp theo các bạn cần nắm rõ đó chính là chuẩn đầu ra ngành điều dưỡng. Chuẩn đầu ra là yêu cầu cơ bản nhất sinh viên cần đáp ứng được sau quá trình học tập… Chuẩn đầu ra ngành điều dưỡng bao gồm các yêu cầu về:

⭐ Kiến thức cơ bản trong điều dưỡng, chăm sóc bệnh nhân

⭐ Kỹ năng điều dưỡng cơ bản đúng với quy trình chuyên môn

⭐ Kỹ năng làm việc

⭐ Trau dồi thái độ yêu nghề, yêu ngành, tận tụy phục vụ người bệnh

⭐ Đạt trình độ chuẩn ngoại ngữ và tin học theo chương trình đào tạo của nhà trường

⭐ Sau khi học xong toàn bộ  chương trình, sinh viên cần đảm bảo nắm đủ kiến thức, kỹ năng để có thể vào làm việc tại các cơ sở y tế nhà nước hoặc công lập hay tư nhân.

Nắm được điều này, các bạn sẽ có được kế hoạch học tập, trau dồi kiến thức phù hợp nhất để tốt nghiệp và đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Với những thông tin về ngành điều dưỡng thi khối nào, ngành điều dưỡng bao nhiêu điểm và chuẩn đầu ra ngành điều dưỡng mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất trong quá trình đăng ký ngành học của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *