Mức lương quản trị nhân lực cao hay thấp? Tìm hiểu ngay!

Quản trị nhân lực là ngành nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn cao. Đi đôi với đó là mức lương quản trị nhân lực cũng vô cùng hấp dẫn. Đó có phải là sự thực hay không? Mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn:

Khái quát về ngành quản trị nhân lực

Trước khi đi vào tìm hiểu về mức lương ngành quản trị nhân lực chúng ta cần hiểu khái niệm về ngành quản trị nhân lực hiện nay.

Quản trị nhân lực có thể hiểu một cách đơn giản là tất cả những hoạt động, chính sách, quản lý mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhân viên trong doanh nghiệp, tập thể đó. Chính vì vậy mà quản trị nhân lực là bộ phận đòi hỏi tầm nhìn chiến lược, có kế hoạch hoạt động và phát triển lâu dài.

Hay nói cách khác, quản trị nhân lực là một nghệ thuật lựa chọn nhân viên mới và sử dụng nhân viên cũ một cách hiệu quả, tạo ra năng suất, chất lượng và lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh. Đó chính là công việc khai thác, sử dụng nhân lực của tổ chức, tập thể hiệu quả và hợp lý nhất.

Khái quát về ngành quản trị nhân lực

Người học sau khi tốt nghiệp ngành quản trị nhân sự có nhiều cơ hội việc làm ở các vị trí liên quan như: Giám đốc nhân sự, quản lý nhân sự, chuyên viên tuyển dụng, quản lý dự án, nhân viên hành chính,… Và còn nhiều vị trí công việc khác ở các lĩnh vực liên quan với mức lương quản trị nhân lực khá hấp dẫn.

Như vậy có thể khẳng định đây là một trong những ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong các công tác quản lý bộ máy hoạt động của một doanh nghiệp, tập thể hay một tổ chức. Nhiệm vụ hàng đầu của những người làm công tác này là tuyển dụng, đào tạo, tổ chức, giám sát các hoạt động của bộ máy công nhân viên. Đảm bảo cho mọi hoạt động diễn ra một cách phù hợp với luật lao động việc làm.

Và cũng bởi nhiệm vụ quan trọng hàng đầu như vậy mà mức lương của quản trị nhân sự cũng cần phải tương xứng, xứng đáng với công sức của người quản lý. Đây cũng chính là vấn đề được nhiều người quan tâm và thắc mắc.

BẠN CÓ THỂ CẦN BIẾT

Mức lương ngành quản trị nhân lực theo từng vị trí

Mức lương của ngành quản trị nhân lực còn tùy thuộc vào vị trí làm việc của bạn. Ở các vị trí khác nhau thì mức lương khác nhau. Cụ thể như sau:

Mức lương sinh viên mới ra trường

Mức lương sinh viên mới ra trường ngành quản trị nhân sự

Đối với sinh viên học chuyên ngành quản trị nhân lực mới ra trường, ngành quản trị nhân lực lương bao nhiêu là điều mà nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp quan tâm. Bởi vì các bạn chưa có kinh nghiệm và đây là giai đoạn bắt đầu đi làm tích lũy, trải nghiệm thực tế. Nên mức thu nhập sẽ rơi vào khoảng từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Mức lương này sẽ còn có thể tăng lên nếu bạn làm việc tốt, hiệu quả.

Lương chuyên viên nhân sự tổng hợp

Chuyên viên nhân sự tổng hợp là vị trí trực tiếp tham gia vào quá trình tuyển dụng. Công việc chính của bạn sẽ là sàng lọc hồ sơ, kết quả, tìm kiếm ứng viên và lên danh sách, lên lịch phỏng vấn, quản lý hồ sơ, giải quyết các công việc nhân sự liên quan hoặc do cấp trên giao phó.

Lương ngành quản trị nhân sự ở vị trí chuyên viên nhân sự tổng hợp giao động từ 5 – 12 triệu đồng/ tháng. Với mức kinh nghiệm từ 2 – 5 năm tùy theo quy chính sách của công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Mức lương Giám sát nhân sự tầm trung

Giám sát nhân sự cũng là một vị trí thuộc ngành quản trị nhân lực. Đây là người có trách nhiệm tạo ra môi trường làm việc phù hợp với định hướng và tiêu chí của công ty. Đồng thời đưa ra các chiến lược, kế hoạch hoạt động cho nhân viên của mình. Mức lương quản trị nhân lực của vị trí này giao động ở khoảng 10 – 20 triệu đồng/ tháng.

Trưởng phòng tiền lương và phúc lợi lương bao nhiêu?

Trưởng phòng tiền lương và phúc lợi là vị trí đảm nhiệm vai trò trong việc lương thưởng, phúc lợi cho toàn thể nhân viên trong công ty. Ở vị trí này đòi hỏi kinh nghiệm làm việc từ 8-12 năm tùy công ty. Và thông thường trình độ cử nhân trở lên ở các ngành học liên quan. Mức lương quản trị nhân lực cho vị trí này giao động từ 20-40 triệu đồng/ tháng.

Phó phòng nhân sự lương bao nhiêu?

Ở vị trí này, phó phòng nhân sự sẽ là người trợ giúp cho trưởng phòng trong các công việc nhân sự chính như: điều hành, tổ chức, lên kế hoạch cụ thể và thực hiện các công việc. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng phòng. Với yêu cầu kinh nghiệm từ 3-6 năm mức lương của quản trị nhân sự ở vị trí này giao động từ 12-30 triệu đồng/ tháng.

Mức lương Trưởng phòng nhân sự

Trường phòng nhân sự là người chịu trách nhiệm cao nhất về các vấn đề tuyển dụng, đào tạo nhân lực. Có vai trò quản lý, sắp xếp, giám sát các công việc của cấp dưới. Đảm bảo công việc nhân sự đạt hiệu quả tốt nhất. Mức lương ở vị trí này trung bình từ 15 – 45 triệu đồng/ tháng.

Mức lương giám đốc nhân sự

Giám đốc nhân sự là người quản lý chung mọi hoạt động công việc, chịu trách nhiệm cao nhất trong việc triển khai các kế hoạch của công ty. Chịu trách nhiệm giám sát các số liệu, chiến lược, kế hoạch liên quan đến công việc tuyển dụng, đào tạo ứng viên, phát triển môi trường làm việc,… Tóm lại có thể nói đây là vị trí quản lý cao nhất của ngành quản trị nhân sự. Mức lương của quản lý nhân sự ở vị trí này giao động từ 30 – 100 triệu đồng/tháng.

Như vậy, qua nội dung chia sẻ trên đây chúng ta đã hiểu rõ về mức lương quản trị nhân lực. Từ đó cũng thấy được đây là ngành nghề có nhiều triển vọng và tương lai rộng mở. Vì vậy nếu có định hướng theo ngành quản trị nhân lực bạn cần trau dồi và rèn luyện bản thân ngay từ hôm nay. Chúc các bạn sớm thành công!