Ngành quản trị nhân lực khối C00 nên lựa chọn trường nào?

Quản trị nhân lực khối C00

Hiện tại có rất nhiều những ngành học đang hot và một trong số đó là ngành quản trị nhân lực khối C00. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành quản trị nhân sự có xét tuyển khối thi này và một số lời khuyên bạn đọc có thể tham khảo.

Ngành quản trị nhân lực khối C00 có những trường nào?

Với các trường đại học hay cao đẳng thì hiện chỉ có những môn học liên quan đến những lĩnh vực quản lý nhân sự. Còn ngành học mới thì chuyên về quản lý nguồn nhân lực con người (nhân sự) cho nên cũng chưa có mã số đào tạo. 

Cũng do không được đào tạo bài bản cho nên nguồn lao động quản trị nhân sự trên thị trường chủ yếu là hình thành và phát triển tự phát. Họ tự học và tích lũy những kinh nghiệm là chính cho nên chưa thể đáp ứng những nhu cầu của những nhà tuyển dụng.

Các bạn cũng có thể học hay lựa chọn những ngành học có liên quan đến nghiệp vụ quản lý ở những trường Đại Học. 

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Là 1 trong những trường đào tạo ngành quản trị nhân lực độc lập. Cũng là 1 trong những trường điểm tại Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung đào tạo về ngành nghề này.

Trường Đại học kinh tế – Tài Chính TP HCM tuyển sinh bao gồm những tổ hợp môn như sau: A00 ( Toán – Lý – Hóa ), C00 (Văn – Sử – Địa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh).

Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM 

Cũng là một trong những trường khá nổi tiếng ở khu vực phía Nam trên cả nước với ngành quản trị nhân lực của UEH chắc chắn sẽ luôn tạo ra những cử nhân có trình độ nổi tiếng với trình độ chuyên môn tốt. 

Với tổ hợp môn và khối thi có thể xét tuyển ngành Quản trị nhân sự tại UEH như sau: Tổ hợp những môn Toán – Lý – Hóa (A00), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Anh – Văn). Những thí sinh có thể vào ngành này khi đạt được điểm số lớn hơn hoặc bằng điểm sàn do bộ giáo dục và đào tạo đã quy định. 

Trường Đại học Đông Á

Tổ hợp môn xét tuyển theo KQ thi THPT 2022: A00: (Toán, Lý, Hóa),  A01: (Toán, Lý,Anh)  D01: (Toán, Văn, Anh) và đặc biệt là quản trị nhân lực khối C00: (Văn, Sử, Địa) 

Tổ hợp môn xét tuyển theo học bạ điểm TB cả năm lớp 12:  A00: (Toán, Lý, Hóa),  A01: (Toán, Lý, Anh),  C00: (Văn, Sử, Địa),  D01: (Toán, Văn, Anh).

Đại học Đông Á Đà Nẵng là trường đại học đạt chuẩn chất lượng giáo dục được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam chứng nhận. Với những ưu thế:

 • Chương trình đào tạo theo hướng thực hành, trường ĐH Đông Á cũng là đơn vị giàu kinh nghiệm trong đào tạo ngành quản trị nhân lực. 
 • Chương trình đào tạo bám sát thực tế công việc, gắn với thực tiễn hoạt động của các DN trong và ngoài nước cùng 3 kỳ thực tập suốt thời gian học.
 • Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị nhân lực trường Đại học Đông Á còn được tham gia các hoạt động như: các chương trình giao lưu với các trường ĐH quốc tế, các hội thảo chuyên đề, các buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhân sự với các chuyên gia nhân sự… giúp sinh viên tăng cường các kỹ năng, trang bị kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho SV.

Nếu bạn yêu thích ngành quản trị nhân lực và muốn học tập tại môi trường chất lượng chuẩn quốc tế. Hãy  nhanh tay đăng ký xét tuyển vào trường Đại Học Đông  Á ngay nhé!

quan tri nhan luc khoi c00
Hình ảnh Đại học Đông Á

Trường Đại học Nội Vụ Hà Nội

Đại học Nội vụ được coi là một trong những trường Đại học có đào tạo chuyên sâu về ngành Quản trị nhân lực. Với những tổ hợp môn có thể dự tuyển ngành quản trị nhân lực như sau: C00 (Văn – Sử – Địa), D01 (Toán – Văn – Anh).

Trường đại Học công nghiệp Hà Nội 

Những tổ hợp môn có thể dự tuyển ngành Quản trị nhân sự tại HaUI như sau: Toán – Lý – Hóa (A00), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Anh – Văn).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Lời khuyên khi học ngành nhân sự

Đối với những bạn mà muốn theo ngành quản trị nhân lực thì ngoài những kiến thức được học trong nhà trường cần phải bổ sung ngay những kiến thức về nền tảng về tin học văn phòng, những lý năng kiểm soát cảm xúc và học thật tốt nghiệp vụ. Theo bản thân mình thấy thì những bạn học luật ra thì làm nhân sự rất tốt vì những bạn đó có tư duy về luật. Như vậy đây là điều không thể nào thiếu khi làm nhân sự. 

Bạn có đam mê về nhân sự thì cần biết về điều này. Không phải tất cả những công ty nào cũng tuyển vào làm chỉ 1 mảng duy nhất mà còn tùy vào doanh nghiệp bạn có thể chỉ tuyển làm về C&B hoặc cũng có thể là từ A-Z thế nên hãy học tất cả những nghiệp vụ liên quan có trên nhé. 

Cũng có những bạn ngay từ ban đầu không có định hướng thi những trường đại học tuyển dụng về nhân sự sau đó thì có làm được nhân sự hay không? Chắc chắn là có nhé vì bạn vẫn có thể làm được và làm tất cả rất tốt là đằng khác nữa. 

Các bạn chỉ cần có kiến thức và học những khóa quản trị nhân lực chuyên nghiệp ngắn hạn là có thể làm được công việc này rồi đó. Chính vì bạn chưa có định hướng rõ ràng được vẫn nên an tâm khi theo học nghề này. Hãy thâm khảo thêm thông tin về quản trị nhân lực ra trường làm gì để định hướng trước tương lai mình sẽ làm gì, từ đó phát huy năng lực và nỗ lực phấn đấu để thành công trong tương lai.

quan tri nhan luc khoi c00
Một số tố chất người học quản trị nhân lực

Tìm hiểu thông tin ngành quản trị nhân lực khối C00 Đại học Đông Á

 • Mã ngành đào tạo: 7430404
 • Thời gian đào tạo: 4 năm

Năm nay, Đại học Đông Á tuyển sinh ngành quản trị nhân lực thuộc khối Kinh tế – Quản trị ở khối C00. Khối C00 gồm có 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển là Văn học, Sử và Địa lý. Bên cạnh đó, Nhà trường còn tuyển sinh ở các khối A00 (Toán học, Vật lý, Hoá học), A01 (Toán học, Vật lý, Tiếng Anh) và D01 (Toán học, Văn học, Tiếng Anh). Như vậy, thí sinh sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để đạt được nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

quan tri nhan luc khoi c00
Học quản trị nhân lực tại Đại học Đông Á học gì?

Chương trình đào tạo ngành quản trị nhân lực tại Đại học Đông Á với những điểm khác biệt:

 • Đào tạo và phát triển sinh viên có kiến thức chuyên ngành sâu rộng, đáp ứng yêu cầu công việc.
 • Trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết như kỹ năng đào tạo, kỹ năng tuyển dụng, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm,…
 • Sinh viên có đến 3 kỳ thực tập tại các Doanh nghiệp trên cả nước trong 4 năm học tại Nhà trường.
 • Học tập trong môi trường khoa học, chuyên nghiệp với các phòng chức năng “ảo” vận hành như một Doanh nghiệp.
 • Hướng dẫn, sử dụng tốt các phần mềm chuyên dụng hiện tại để đáp ứng hiệu quả công việc.
 • Tham gia các hội thảo chuyên đề nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn, gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.
 • 100% sinh viên thực tập có hưởng lương ở Nhật Bản, Singapore. 
 • Ưu tiên tuyển dụng tại các công ty, doanh nghiệp lớn như công ty Gas Petrolimex Đà Nẵng, Công ty Dược Danapha, ngân hàng TMCP Maritime bank,…

Năm 2023, Đại học Đông Á tuyển sinh ngành quản trị nhân lực khối C và các khối khác theo phương thức xét tuyển học bạ THPT, điểm thi THPT quốc gia và điểm kỳ thi đánh giá năng lực. Theo đó, thí sinh áp dụng công thức tính điểm xét học bạ 3 học kỳ ≥ 18,0 và xét học bạ trung bình năm lớp 12 ≥ 6,0 là đã có cơ hội trở thành tân sinh viên Đại học Đông Á. Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: https://donga.edu.vn/tuyensinh/tu-van/xet-tuyen-dai-hoc.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quản trị nhân lực khối C00 cũng những thông tin liên quan các bạn có thể tìm hiểu. Đặc biệt đối với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển khối C00 trong mùa tuyển sinh năm nay.  Tham khảo thêm review ngành quản trị nhân lực để có thêm thông tin về ngành học, giúp bạn tự tin hơn khi chọn ngành chọn trường.

8 những suy nghĩ trên “Ngành quản trị nhân lực khối C00 nên lựa chọn trường nào?

  • Thu Hường nói:

   Hi em, với số điểm của em có thể đỗ tất cả các ngành xét điểm bằng tổ hợp C00 và điểm này là mức điểm có thể xét học bổng em nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *