Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào tốt nhất?

Trường đại học Đông Á - Đà Nẵng

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào tốt nhất? là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn khi mà ngày càng có nhiều ngôi trường đào tạo quản trị du lịch và lữ hành. Để rõ hơn về vấn đề này, đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, có trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để truyền đạt đến các bộ phận có chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch.

Tìm hiểu về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Tìm hiểu về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Dù ngành quản trị du lịch lữ hành học trường nào đi chăng nữa thì cũng đều hướng đến mục tiêu chung:

 • Đào tạo sinh viên trở nên năng động hơn, có tinh thần yêu nghề.
 • Trau dồi kiến thức, văn hóa để theo đuổi nghề nghiệp
 • Giúp sinh viên am hiểu và nghiên cứu về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý, tập quán của các du khách trong và ngoài nước.
 • Trang bị các kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour cũng như thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Top các trường đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào có lẽ là vấn đề rất được các bạn trẻ quan tâm hiện nay. Dưới đây là danh sách các trường ngành quản trị du lịch và lữ hành chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Trường Đại Học Hà Nội

Là ngôi trường uy tín tại Hà Nội đào tạo ngành du lịch với hai khung chương trình đào tạo: Đại học chính quy xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT theo khối D01 và Đào tạo quốc tế xét tuyển dựa trên học bạ cấp 3, liên kết với trường Đại học IMC tại nước Áo.

ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào - Trường Đại Học Hà Nội
Trường Đại Học Hà Nội

Vì chỉ tiêu tuyển sinh của ngành Quản trị du lịch và lữ hành chính quy hàng năm khá thấp, do đó điểm xét tuyển thường rất cao. Trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi THPT quốc gia theo khối D01 và xét học bạ.

Trường Đại học Đông Á ở Đà Nẵng

Để đáp ứng nhu cầu sinh viên nhập học ngày một tăng, từ tháng 8 năm 2018, Khoa Du lịch đã được tách ra từ Khoa Quản trị – Một trong những Khoa được thành lập đầu tiên của của trường Đại học Đông Á Đà Nẵng.

Khoa Du lịch tại trường Đại học Đông Á tập trung đào tạo 2 chuyên ngành chính: Quản trị kinh doanh dịch vụ Du lịch và lữ hành  & Quản trị khách sạn nhà hàng.

Năm 2023, Trường Đại học Đông Á dự kiến tuyển sinh các ngành theo phương thức xét tuyển học bạ THPT, theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng và xét dựa vào kỳ thi ĐGNL của ĐHQG HCM. Các bạn hãy xem review ngành quản trị du lịch và lữ hành trường Đại học Đông Á để hiểu hơn về ngành học này nhé!

 

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đây là một trong những ngôi trường có uy tín nhất đào tạo về lĩnh vực văn hóa, du lịch. Trải qua hơn 24 năm đào tạo nhân lực cho ngành du lịch của cả nước, Khoa văn hóa du lịch của trường đã trở thành địa chỉ đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cao cho trong và ngoài ngành.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Vì là khoa “hot” nên điểm đầu vào của khoa du lịch khá cao, theo kết quả tuyển sinh năm 2016 thì điểm đầu vào đối với khối C là 23,5 và khối D là 19,5. Trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia theo các tổ hợp khối C00, D01, D96 (năm 2017).

Viện Đại học Mở Hà Nội

Khoa du lịch Viện Đại học Mở Hà Nội là một trong những địa chỉ hàng đầu đào tạo ngành du lịch của cả nước. Với hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo cư nhân du lịch, khoa du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội nằm trong Top khoa Du lịch được thành lập đầu tiên trên cả nước.

Cũng giống như những ngôi trường trên, điểm chuẩn vào ngành du lịch của Viện Đại học Mở khá cao dao động trong khoảng 19 đến 21 điểm.  Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển các môn văn hóa từ kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia theo các khối A00, A01, D01 (năm 2017)

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Khoa Du Lịch và Khách Sạn của Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân , là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về Quản lý kinh tế và Kinh doanh Du lịch tại Việt Nam. Khoa được Tổng Cục Du Lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Trường tuyển sinh theo phương thức dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia theo các tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D07.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Thương mại

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, từ tên gọi Khoa Ăn uống công cộng nay đã trở thành Khoa Khách sạn – Du lịch và đào tạo hơn 8000 sinh viên, học viên chứng chỉ cung cấp nguồn lực dồi dào cho các lĩnh vực du lịch, kinh tế.

Là một ngành “hot” trong nhiều năm qua, điểm trúng tuyển vào khoa khách sạn – du lịch của trường Đại học Thương mại khá cao, từ 20,75 điểm đến 21 điểm với các tổ hợp môn. Trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia theo từng tổ hợp bài thi/môn khối A00, A01, D01.

Đại Học Huế

Được tách ra từ Trường Đại học Kinh tế Huế, KHoa Du lịch – Đại học Huế đã có hơn 13 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành du lịch. Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này, khoa du lịch – Đại học Huế không ngừng mở rộng các mối quan hệ đào tạo, nghiên cứu với nhiều tổ chức cơ quan trong và ngoài nước thực hiện chương trình liên kết đào tạo với các trường Đại Học có uy tín quốc tế

Điểm trúng tuyển vào khoa du lịch của Đại học Huế tương đối phù hợp với năng lực của nhiều bạn trẻ. 

 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn -TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường đào tạo bộ môn Du lịch uy tín nhất hiện nay. Bộ môn du lịch đã chính thức đào tạo cử nhân du lịch, đồng thời được Tổng cục Du lịch Việt Nam ủy nhiệm đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch dành cho các đối tượng có nhu cầu xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn -TP.HCM
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn -TP.HCM

Điểm chuẩn của các tổ hợp môn xét tuyển vào bộ môn du lịch của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn -TP.HCM, điểm chuẩn từ 22-24 điểm tùy theo tổ hợp xét tuyển.

Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

Khoa Du lịch – Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ tháng 01/2003 là ngôi trường có đóng góp không nhỏ vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch trên toàn quốc. Đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và có thể sử dụng ngoại ngữ trong môi trường làm việc trong nước và nước ngoài.

NHỮNG LIÊN KẾT HỮU ÍCH:

Học ngành quản trị du lịch và lữ hành trường nào tốt nhất?

Với sự ra đời của rất nhiều Khoa du lịch tại các trường Đại học như hiện nay đã làm nhiều bạn thí sinh phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Liệu rằng ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nên học trường nào để có được một hành trang vững vàng, có cơ hội nghề nghiệp rộng mở? Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi “quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học trường nào?”

Có thể nói, tự tin chọn ngành học tại ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với năng lực luôn là điều mà hầu hết các bạn thí sinh mong muốn. Và Trường Đại học Đông Á chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng nhất dành cho bạn.

ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào - Trường đại học Đông Á - Đà Nẵng
Trường đại học Đông Á – Đà Nẵng

Với thế mạnh về chương trình đào tạo, việc làm luôn rộng mở cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, trường Đại học Đông Á đã trở thành thương hiệu dẫn đầu về chất lượng giảng dạy, luôn đổi mới cập nhật theo nhu cầu quốc tế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể làm việc tại các vị trí:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú
 • Tổ chức hội nghị – sự kiện
 • Quản lý, điều hành, thiết kế các tour du lịch tại các công ty trong và ngoài nước
 • Chuyên viên tại các Sở, ban, ngành
 • Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo.  

Như vậy với những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn lý giải được quản trị du lịch và lữ hành là gì? và nên học quản trị du lịch và lữ hành nên học trường nào.  Dù ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào với niềm đam mê, sự nỗ lực cố gắng của bạn cùng cơ hội việc làm rộng mở, tôi tin chắc rằng bạn cũng sẽ thành công. Hãy đăng ký xét tuyển vào ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trường Đại học Đông Á để thỏa sức theo đuổi đam mê của mình nhé. Chúc bạn thành công.

1 những suy nghĩ trên “Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào tốt nhất?

 1. Võ Thư Hoàng nói:

  Nếu em say mùi oto thì liệu em có học được ngành này không ạ em thích du lịch lắm nhưng còn e ngại vì vấn đề này liệu đi nhiều có quen được không mng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *