[Hỏi đáp] Con trai nên học ngành gì để có thu nhập khủng

Không chỉ riêng các bạn gái mà chắc hẳn các bạn trai cũng đang rất thắc mắc con trai nên học ngành gì dễ xin việc. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, đừng vội lướt qua nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Là con trai thì nên chọn ngành nghề như thế nào?

Việc lựa chọn ngành nghề từ xưa đến nay luôn là nỗi băn khoăn, lo lắng của các bạn học sinh, đặc biệt là những bạn học sinh cuối cấp. Không chỉ các bạn gái mà các bạn trai cũng có những thắc mắc cho riêng mình, liệu con trai nên chọn ngành gì? Cùng theo dõi hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 dưới đây nhé!

Với thế mạnh về sức khỏe, các bạn trai thường có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng lựa chọn cho mình những hướng đi đúng. Mà việc lựa chọn ngành nghề còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan và chủ quan như năng lực chuyên môn, khoảng cách địa lý hay điều kiện kinh tế….

Việc lựa chọn ngành nghề từ xưa đến nay luôn là bài toán khó, nếu chọn đúng ngành, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển, ngược lại nếu chọn sai ngành, nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của chính bạn. Hiện nay có 2 cách lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân:

• Lựa chọn ngành nghề mang tính chất bền vững, ổn định và lâu dài: Một số ngành nghề như giáo viên, kỹ sư, bác sĩ, ngân hàng đều là những ngành có tính ổn định cao. Tuy nhiên để làm việc trong những lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải là người có năng lực, có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản tại các trường Đại học, Cao đẳng.
  • Lựa chọn ngành nghề học nhanh, làm ngay: Một số ngành nghề như đầu bếp, thợ làm ảnh, sửa chữa điện lạnh… Đây là những công việc bạn có thể học trong một thời gian ngắn và sau khi học xong hoàn toàn có thể áp dụng vào công việc thực tế.

Chọn ngành nghề mang tính chất bền vững, ổn định và lâu dài. Những ngành nghề sẽ phát triển trong tương lai như giáo viên, kỹ sư, bác sĩ, ngân hàng được xem là có tính ổn định cao. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, cung đang lớn hơn cầu nên tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp cũng cao.

Vậy con trai nên học ngành gì có tiềm năng?

Với những xu hướng nghề nghiệp như trên liệu con trai nên học ngành gì hay con trai nên học ngành nào đảm bảo có tiềm năng? Cùng tham khảo ngay một số ngành dưới đây nhé.

Ngành Y Dược

Y Dược là một trong các ngành nghề phù hợp với nữ, nói như vậy không phải chỉ có nữ mới học được ngành này đâu nha! Các bạn nam theo đuổi ngành này cũng là một lợi thế bởi đây là ngành đã và đang khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của mình trong đời sống xã hội. Đây là ngành được đánh giá rất cao về nhu cầu nhân lực hiện nay. Theo một kết quả dự báo cho thấy, trong thời gian tới đây nước ta sẽ cần thêm khoảng 25.000 nhân lực làm việc trong lĩnh vực Y tế để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Chính vì vậy đây là ngành sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ ngành Y Dược.

Ngành y dược

Ngành Xây dựng

Với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, ngành xây dựng cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Một trong những điều dễ thấy đó là có rất nhiều tòa nhà cao tầng, cao ốc mọc lên như “nấm mọc sau mưa”. Nhu cầu xây dựng đường xá, cầu đường ngày một tăng, chính vì vậy xây dựng đang là ngành có tiềm năng trong giai đoạn hiện nay.

Công nghệ thông tin

Nếu bạn đang muốn biết con trai nên theo học ngành gì thì công nghệ thông tin là một trong những sự lựa chọn lý tưởng nhất đấy nhé.

Cùng với sự phát triển của cách mạng 4.0, Công nghệ thông tin ngày càng phát huy vai trò và thế mạnh của mình, được đánh giá là ngành học của tương lai. Ngành học này sẽ đem đến rất nhiều cơ hội lựa chọn cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Ngành điện – điện tử

Điện điện tử cũng là ngành học phù hợp với các bạn nam. Nếu bạn đang thắc mắc con trai nên học ngành gì thì có thể cân nhắc lựa chọn ngành học này nhé. Đây là ngành xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện, kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động.

Để làm việc tốt trong lĩnh vực điện điện tử, bạn cần am hiểu về các loại linh kiện, mạch điện tử hoặc hiểu về công dụng điều khiển tín hiệu điện của các mạch điện tử xây dựng sẵn. Đây là ngành học được rất nhiều bạn nam yêu thích, lựa chọn, bạn hãy cân nhắc nhé.

Ngành điện – điện tử

Phi công

Với những bạn nam sở hữu chiều cao lý tưởng, ngoại hình chuẩn, sức khỏe tốt thì Phi công cũng là một sự lựa chọn lý tưởng đấy nhé. Theo bảng lương 5 năm từ 2008 – 2013 của hãng hàng không Vietnam Airlines công bố, mức lương mà phi công của hãng này nhận được là khoảng 74,8 triệu đồng/tháng. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là ngành có mức thu nhập cao và đang rất “hot” hiện nay.

Tuy nhiên với mức thu nhập cao cũng đồng nghĩa với việc công việc này không dễ chút nào và phải chịu nhiều áp lực rất lớn, ngoài ra luôn có rủi ro rình rập xung quanh. Chính vì vậy để trở thành một phi công, họ đã phải trải qua quá trình rèn luyện rất khắc nghiệt.

Như vậy trên đây là những ngành nghề mà các bạn trai có thể lựa chọn, nếu bạn lựa chọn theo học Đại học để phát triển nghề nghiệp của mình, đừng quên nghiên cứu, tìm cho mình một môi trường đào tạo chất lượng nhé.

Nếu bạn đang sinh sống tại miền Trung, trường Đại học Đông Á sẽ là một trong những gợi ý lý tưởng nhất dành cho bạn. Đây là ngôi trường đào tạo đa ngành có rất nhiều ngành nghề để các bạn nam thỏa sức lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc con trai nên học ngành gì. Chúc bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp nhất và thành công nhé.