Định hướng – Thích kinh doanh nên học ngành gì tốt nhất?

Định hướng - Thích kinh doanh nên học ngành gì tốt nhất?

Thời đại kinh tế xã hội phát triển, kinh doanh trở thành niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ. Vậy thích kinh doanh nên học ngành gì? Ngành học hot nhất hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên nhé.

Nếu thích kinh doanh nên học ngành gì?

Giới trẻ nước ta hiện nay có xu hướng thích kinh doanh, ngay từ khi còn là học sinh, các bạn đã có thể tận dụng mạng xã hội facebook, zalo để kinh doanh online. Chính vì vậy, yêu thích kinh doanh nên học ngành gì luôn là vấn đề thu hút không ít sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay.

Kinh doanh là một lĩnh vực khá rộng, bao gồm rất nhiều ngành nghề, nó không đơn thuần chỉ là việc buôn bán. Một số ngành học trong lĩnh vực kinh doanh các trường Đại học đang chú trọng đào tạo hiện nay gồm: Quản trị kinh doanh, Marketing.

Ngành Marketing

Khi tư vấn nghề nghiệp cho học sinh 12 thì Marketing là ngành học được các bạn lựa chọn nhiều. Marketing bao gồm tất cả những hoạt động hướng đến khách hàng, chiều lòng khách hàng và làm thỏa mãn nhu cầu cũng như đáp ứng những mong muốn của khách hàng bằng việc thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu.

Ngành Marketing
Ngành Marketing

Lựa chọn Marketing, các bạn sẽ không phải đắn đo làm kinh doanh nên học ngành gì bởi đây sẽ là ngành học bổ sung cho bạn những kỹ năng, yếu tố thu hút được khách hàng từ đó thúc đẩy việc bán hàng, gia tăng doanh số.

Lựa chọn Marketing để giải đáp cho câu hỏi thích kinh doanh thì nên học ngành nào, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, các kỹ năng kinh doanh, nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ cùng khách hàng, định giá lại mặt hàng sản phẩm…

Chính vì vậy, nếu thực sự yêu thích, đam mê kinh doanh, bạn hãy thử sức với ngành Marketing nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành quản trị kinh doanh

Thích kinh doanh nên học ngành gì? – Quản trị kinh doanh sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng nhất. Đúng với tên gọi, đây là ngành học liên quan đến công việc của một quản lý hoạt động kinh doanh trong một công ty, tổ chức, doanh nghiệp hay tập đoàn nào đó.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Ngoài việc liên quan đến hoạt động kinh doanh, công việc của một nhà quản lý kinh doanh còn là đưa ra các phương pháp, giải pháp lý tưởng để hiệu quả hơn trong công việc kinh doanh của đơn vị đó.

Quản trị kinh doanh được biết đến là ngành học đòi hỏi nhiều chất xám và duy trì liên tục thì mới có một hệ thống trơn tru, mang lại hiệu quả cao cho sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp. Nếu là người có khả năng về quản lý và đam mê kinh doanh, bạn đừng bỏ qua ngành học lý tưởng này nhé. Markketing cũng là một trong số các nghề phát triển trong tương lai, nếu bạn đam mê hãy tự tin theo đuổi nhé!

Định hướng nghề khi thích học kinh doanh

Để lựa chọn được một ngành học phù hợp trước hết bạn cần xác định các yếu tố bạn thích ngành gì? bản thân bạn muốn gì? bạn có đủ tố chất để theo đuổi ngành học đó không… Giải đáp được những thắc mắc trên, bạn sẽ có thể tự tin lựa chọn ngành học cho bản thân.

Nếu đã xác định được những sở thích, đam mê của bản thân hoặc trong tâm trí, bạn xác định mình nên học ngành gì rồi nhưng bạn nên suy nghĩ lại một lần nữa để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn hơn.

Đối với lĩnh vực kinh doanh, yêu thích, đam mê thôi chưa đủ mà bạn cần phải có tố chất. Chỉ khi có tố chất, sở thích, niềm đam mê và sự nỗ lực cố gắng, bạn mới có thể thành công.

Định hướng nghề khi thích học kinh doanh
Định hướng nghề khi thích học kinh doanh

Học xong những ngành liên quan đến kinh doanh thì làm gì?

Chắc hẳn ngoài việc tìm hiểu về vấn đề muốn kinh doanh nên học ngành gì hay thích kinh doanh thì nên học ngành gì, các bạn trẻ cũng đang rất thắc mắc, đam mê kinh doanh là vậy, yêu thích là vậy nhưng liệu sau khi học xong sẽ làm những công việc gì?

Dưới đây sẽ là một số vị trí công việc sau hoàn thành chương trình học kinh doanh bạn có thể đảm nhận:

Nếu tốt nghiệp ngành Marketing, bạn có thể làm việc tại hầu hết các doanh nghiệp thuộc nhiều loại hình kinh tế khác nhau như: Công ty tư nhân, Công ty nhà nước, Công ty liên doanh, Công ty TNHH, Tập đoàn đa quốc gia, công ty truyền thông, công ty quảng cáo, công ty tổ chức sự kiện….

Nếu tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, bạn có thể làm việc các công việc như chuyên viên hoạch định chiến lược, tư vấn viên, hỗ trợ giao dịch khách hàng, CEO – Giám đốc điều hành công ty, doanh nghiệp…

Trên đây là tất tần tật những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc thích kinh doanh nên học ngành gì. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tự tin đưa ra đáp án nếu muốn kinh doanh nên học ngành gì, chúc bạn sẽ thành công với sự lựa chọn của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *