Quy định về thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ hiện nay

Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Khi tìm hiểu về hình thức xét tuyển học bạ, chắc nhiều bạn thí sinh rất quan tâm đến vấn đề nộp hồ sơ xét tuyển học bạ bằng hình thức nào, thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ bao lâu. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Cách nộp hồ sơ xét tuyển học bạ

Hiện nay, xét tuyển bằng học bạ đã và đang được rất nhiều trường Đại học áp dụng. Tùy thuộc vào từng ngôi trường khác nhau mà cách nộp hồ sơ xét tuyển học bạ sẽ do từng ngôi trường đó quy định.

Tại Đà Nẵng, trường Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo đa ngành.

Kỳ tuyển sinh 2021, trường Đại học Đông Á xét tuyển theo 3 hình thức gồm: Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, Xét tuyển theo học bạ và xét tuyển thẳng.

Các thí sinh khi đăng ký xét tuyển theo học bạ vào các ngành học của trường Đại học Đông Á có thể đến trực tiếp tại trường để nộp hồ sơ xét tuyển hoặc gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua các đơn vị vận chuyển, đường bưu điện.

Như vậy với thông tin này, chắc hẳn bạn đã biết được cách nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại trường Đại học Đông Á. Vậy liệu thời gian nhận hồ sơ là bao lâu? Cùng tìm hiểu tiếp nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

Khi tìm hiểu về hình thức xét tuyển học bạ tại trường Đại học mà bạn có dự định theo học, hãy tìm hiểu thật kỹ thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ tại ngôi trường đó để có thể nộp hồ sơ sớm nhất. Việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển vào trường. Bởi trong đợt 1 số lượng hồ sơ nộp về trường rất lớn, nhà trường sẽ lấy điểm số từ trên cao xuống. Nếu chờ đến những đợt sau, điểm số có thể sẽ cao hơn và tỷ lệ trúng tuyển vào trường sẽ thấp hơn.

Tùy thuộc vào quy định của từng ngôi trường mà thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ sẽ khác nhau.

Tại Đại học Đông Á, năm 2021 nhà trường sẽ nhận hồ sơ từ tháng 3 năm 2021. Thời gian xét tuyển và nhập học dự kiến được chia làm 2 đợt:

  • Đợt 1: Từ ngày 20/7/2021 – 24/7/2021
  • Đợt 2: Từ ngày 10/8/2021 – 15/8/2021
  • Đợt 3: Từ ngày 16/8/2021 – 30/9/2021

Trong trường hợp chưa đủ chỉ tiêu, nhà trường sẽ tổ chức xét tuyển đợt 3 bổ sung theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với thông tin trên chắc hẳn bạn đã nắm được thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ tại trường Đại học Đông Á rồi. Nếu bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển vào một trong những ngành học tại Đại học Đông Á, hãy ghi nhớ mốc thời gian trên và nộp hồ sơ thật sớm để có thêm cơ hội trúng tuyển vào trường nhé.

 Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

 Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển
Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Ngoài việc tìm hiểu về cách nộp hồ sơ xét tuyển học bạ và thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ, các bạn cần tìm hiểu kỹ về địa điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để hồ sơ được đến đúng nơi. Tránh trường hợp hồ sơ bị thất lạc, dẫn đến việc không được xét tuyển vào Đại học.

Thông thường, các trường Đại học sẽ nhận hồ sơ tại đúng địa chỉ mà trường tọa lạc.

Nếu bạn đang có dự định nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ vào trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng, hãy ghim ngay địa chỉ tiếp nhận hồ sơ dưới đây:

Trung tâm Tuyển sinh, Trường Đại học Đông Á

Địa chỉ: Số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3519.991 – 0236.3519.929 – 0236.3531.332

Hotline: 0981 326 327

Website: donga.edu.vn

Email: phongtuyensinh@donga.edu.vn

Trước khi nộp hồ sơ xét tuyển học bạ đến trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng, các bạn cần khảo lại một lần nữa xem bộ hồ sơ đã đầy đủ những giấy tờ, bằng cấp cần thiết chưa nhé. Hồ sơ xét tuyển học bạ THPT tại trường Đại học Đông Á bao gồm:

  • Đơn đăng ký xét tuyển (Điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn của nhà trường)
  • Học bạ THPT bản sao công chứng
  • Bằng tốt nghiệp THPT/THPT (GDTX) hoặc đối với các thí sinh mới tốt nghiệp năm học 2021 cần có Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT.
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng.

Như vậy với những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn nắm được cách thức nộp hồ sơ xét tuyển học bạthời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ tại trường Đại học Đông Á. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tự tin nộp hồ sơ xét tuyển đúng thời hạn, đúng địa chỉ vào Đại học Đông Á. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *